# **zkSync xác nhận Airdrop, xác nhận ra mắt token trong khoảng 1 năm nữa. Vậy bây h có nên làm retro hay không?**

zkSync xác nhận Airdrop, xác nhận ra mắt token trong khoảng 1 năm nữa. Vậy bây h có nên làm retro hay không?

Câu trả lời là có, và kèo zkSync này cực kỳ tiềm năng. Nhưng không phải ngay lúc này khi mà phí giao dịch đang được đẩy lên cao.

zkSync hiện tại do có một số lượng lớn mọi người fomo, đẩy số lượng giao dịch lên cao, theo đó là fee cũng cao nốt. Tầm 2-3$/giao dịch. Hơn nữa việc zkSync Era chỉ mới vừa mainnet được vài ngày nên không có việc gì phải vội. Chỉ lo mọi người fomo được vài tuần rồi lại không kiên trì rồi quên mất nữa.

Để làm airdrop thì sẽ không quá khó, chỉ cần tương tác với các protocol, Bridge qua lại đều đặng giữa các chain,…

Để tối ưu thì ae nên sử dụng các d/Apps sẽ có khả năng airdrop như thằng Orbiter, Argent Wallet,… để một đích trúng hai con nhạn. Ngoài ra nếu muốn được airdrop nhiều thì nên làm đều đặn và volume cao một tí, có thể làm thêm một vài ví để tối ưu.
##
**Hướng dẫn làm Airdrop zkSync. Ae lưu lại để tầm 2 tuần nữa hẳng làm để cho nhẹ phí nha.**

**1/ **Đầu tiên ae hãy check xem hệ sinh thái của zkSync Era đã có bao nhiêu d/Apps đã được deploy lên. Link check: [ecosystem.zksync.io](https://t.co/aHl5PdkGzx)

**2/** Chuẩn bị một lượng ETH <100$ ở mạng Ethereum. Sử dụng cầu official của zkSync: https://lite.zksync.io/ để bridge từ mạng ETH sang zkSync Lite sau đó bridge qua zkSync Era. Tại sao lại làm như vậy? Vì trong role của Arbitrum lúc trước có ticket yêu cầu bridge từ 2 mạng.Một số Bridge khác: [bridge.zksync.io](https://t.co/XWiqtXgU1y), orbiter.finance**3/ **Tương tác với các dự án đang hoạt động của mạng như:* Trustless: https://www.trustless.fi/ * **SyncSwap: **https://syncswap.xyz/ * Mute.io: https://mute.io/ * SpaceFi: https://www.spacefi.io/ * Mes Protocol: https://www.mesprotocol.com/ * Zigzag: [https://trade.zigzag.exchange/](https://trade.zigzag.exchange/)Tương tác là như thế nào? Các bạn chỉ việc swap và add LQ là ổn. Mỗi lần giao dịch một ít thì theo budget của mỗi người. Nhớ làm đều đặn.**4/ **Một số hoạt động khác** **Mint NFT trên zkSync Lite: [https://lite.zksync.io/account/nft/](https://lite.zksync.io/account/nft/)Complete the Crew3 zkSync: [https://crew3.xyz/c/zksync](https://crew3.xyz/c/zksync)Đây là một số hướng dẫn cơ bản, tuy cơ bản nhưng mình nghĩ nó đã đầy đủ cho mọi người và mình nghĩ nó sẽ phù hợp với những bạn đã từng làm airdrop trước đó.Mình sẽ làm thêm một post chi tiết hơn kèm video nếu nhiều người mới quan tâm mà vẫn không hiểu hay không biết cách làm.Cảm ơn mọi người, chúc mọi người có một cuối tuần vui vẻ.

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Tam Le

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận