6 bước xây dựng fanpage từ con số 0 cho người mới

Bạn cần xây dựng một fanpage cho riêng mình để kinh doanh hoặc bán hàng hay đơn giản là để chia sẻ. Tuy nhiên không biết phải bắt đầu từ đâu ? Vậy chần chờ gì mà không cùng Tuikiemtien tìm hiểu cách xây dựng fanpage từ con số 0 ngay nào

Xem thêm bài viết liên quan
- 10 bước SEO Facebook là gì giúp lên top THẬT bền vững
- (Cập nhật sau)

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Để việc xây dựng Fanpage diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ví dụ như sản phẩm mà bạn bán là đồ ăn cho trẻ thì đối tượng cần hướng đến là phụ nữ, người lớn tuổi, các cặp đôi, các hộ gia đình,…

Chỉ khi bạn xác định được khách hàng thì bạn mới có thể xây dựng nội dung quảng bá thương hiệu hay thu hút khách hàng.

Thiết lập chiến lược xây dựng Fanpage chuẩn SEO

Khi đã biết rõ đối tượng khách hàng, bạn cần triển khai các chiến lược xây dựng Fanpage phù hợp với doanh nghiệp để phát triển thương hiệu. Điều này bao gồm các yếu tố như nội dung, hình ảnh, liên kết, nền tảng đổi mới, mục tiêu cụ thể và hành động để đạt được mục tiêu. Việc đạt được mục tiêu này sẽ phụ thuộc vào tư duy, công cụ hỗ trợ, ngân sách và nền tảng sẵn có.

Để lên kế hoạch chiến lược xây dựng Fanpage hiệu quả, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Đặt ra các mục tiêu cụ thể về việc xây dựng Fanpage.
 • Đưa ra các trường hợp có thể xảy ra hoặc đưa ra các câu hỏi về vấn đề gặp phải, từ đó tìm ra cách giải quyết.
 • Thực hiện các bước theo kế hoạch đã đề ra và thay đổi linh hoạt trong quá trình thực hiện để phù hợp với những khó khăn đang gặp phải.
 • Mỗi mục tiêu xây dựng Fanpage có chiến lược phù hợp riêng, vì vậy bạn cần xây dựng kế hoạch điều chỉnh để đạt được mục tiêu của mình.

Ví dụ như khi xây dựng Fanpage bán hàng, chiến lược sẻ đơn giản hơn so với việc xây dựng Fanpage để kiếm tiền. Quan trọng hơn hết là bạn cần có kế hoạch chiến lược rõ ràng để đạt được mục tiêu của mình. Áp dụng đúng các chiến lược này sẽ giúp bạn xây dựng một Fanpage hiệu quả thu hút được khách hàng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp của mình.

Hoàn thiện thông tin nhận diện Fanpage và thương hiệu

Để xây dựng fanpage thương hiệu thì từ việc chọn tên để đặt cho Fanpage, điền đầy đủ thông tin đăng ký. Viết đoạn giới thiệu về doanh nghiệp. Lựa chọn hình ảnh bìa và ảnh đại diện,…tất cả điều phải được chuẩn bị kỹ càng.

Một số lưu ý mà bạn cần quan tâm khi thực hiện các thông tin trên:

 • Tên và câu từ (content) cần phải chứa từ khóa chuẩn SEO
 • Hình ảnh sử dụng nên độc nhất và dễ dàng nhận nhiện
 • Nên đặt câu slogan để gia tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Thông tin về doanh nghiệp cần được cập nhật liên tục và tuyệt đối không được sai sót.

Tham khảo sách học bán hàng trên Facebook đang SALE

Xây dựng content cho fanpage

Xây dựng content cho fanpage

Một trong những cách xây dựng fanpage hiệu quả chính là xây dựng content hay, hấp dẫn và có giá trị đối với khách hàng. Và để thực hiện được điều đó bạn phải có kế hoạch phát triển nội dung trên Fanpage rõ ràng. Có 2 hình thức xây dựng nội dung là Content chia sẻ giá trị và Content bán hàng tuỳ thuộc theo mục tiêu và thời điểm phù hợp mà bạn sử dụng. 

 • Content chia sẻ giá trị 

Là những bài báo chia sẻ các thông tin giới thiệu bản thân hoặc một số lỗi mà người dùng đang mắc phải. Đặc biệt, cũng nên tránh nội dung mời gọi mua hàng. Mục đích chủ yếu của loại Content trên là lôi kéo tương tác của người dùng. 

 • Content bán hàng

 Cũng là yếu tố cơ bản để bạn lấy được đơn hàng. Nếu có Content bán hàng tốt sẽ đi thẳng đến các câu chuyện buồn và mong muốn của người dùng khi trả tiền mua hàng. 

 • Fanpage có thu phí với Adbreak: 

Đầu tư cho việc phát triển những Video có tính chất Viral cao nhằm tăng số lượng View và tỷ lệ sử dụng quảng cáo chúng ta mới có thêm được thu nhập.

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

Xây dựng mẫu kế hoạch xây dựng Fanpage

Nếu các bạn chưa biết thì mẫu kế hoạch xây dựng nội dung fanpage là một bảng chiến lược toàn diện gồm hướng content. Tiêu đề của các bài viết theo quý hoặc tháng, thời điểm đăng tải bài, người sử dụng và người trợ giúp cùng timeline chi tiết.

Việc sở hữu một mẫu kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn:

 • Dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc kiểm soát và đăng tải nội dung tránh bị trùng lặp.
 • Tiết kiệm thời gian vì việc của bạn chỉ cần là đặt thời gian đăng và dành thời gian cho nhiều việc khác
 • Hiển thị lộ trình nội dung phát triển một cách rõ ràng. Kết hợp với hiệu quả tương tác để tìm ra phương án cải thiện hiệu quả. 
 • Phân bố công việc rõ ràng giúp mỗi thành viên trong team hoạt động hiệu quả hơn và  đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng công việc tốt hơn.

Một số mẫu kế hoạch xây dựng fanpage bạn có thể tham khảo

Mời Like và tương tác Fanpage 

Mời Like và tương tác Fanpage 

Một Fanpage sẽ tăng thêm tính uy tín dựa theo số lượng thành viên trên Fanpage và lượt Like trên page của bạn. Vì thế, hãy cố gắng làm tăng lượt Like Page của bạn? 

 Để tăng Like bạn nên đưa thêm các hoạt động làm tăng lượt tương tác ví dụ như Event giảm giá. Tặng hoa hay Minigame với việc Like, Share và Tag bạn bè vào sẽ có nhiều ưu đãi. Khi tạo Fanpage, Facebook có tính năng mời gọi bạn like trang web. Bạn nên sử dụng chức năng này nhằm tăng Like trên Page của bản thân. Chạy quảng cáo cho Fanpage

Nếu bạn đang muốn xây dựng một Fanpage hiệu quả với nhiều lượt Like, hãy cân nhắc chạy quảng cáo. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn nên tìm hiểu những cách thủ công có thể giúp bạn tăng Like tự nhiên và không mất phí. 

Tuy nhiên, Facebook đang áp dụng hạn chế hiển thị Fanpage trên Newsfeed người dùng. Điều này làm cho việc tăng Like cho Fanpage trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì vậy, chạy quảng cáo có thể là giải pháp tốt để thu hút khách hàng và tăng lượt Like nhanh chóng.

Để tăng được lượt Like cho Fanpage, bạn có thể tham khảo các cách quảng cáo tăng Like từ các nhà cung cấp khác nhau. Một trong những cách giúp tăng Like nhanh chóng đó là quảng cáo thích trang (Page Like Ads). Với nội dung quảng cáo Page Like được hiển thị trên tất cả vị trí, thông điệp mời gọi hành động “Like Page” sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn cho đến khi Fanpage của bạn trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến.

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận