Whale đã chuẩn bị nững gì cho giai đoạn Q4/2023. Phân tích dựa trên data onchain và option data tạm

Whale đã chuẩn bị nững gì cho giai đoạn Q4/2023. Phân tích dựa trên data onchain và option data tạm tời bỏ qua các yếu tố liên quan đến tình hình kinh tế vĩ mô.
Data onchain ghi nhận hành vi tích lũy trậm của BTC trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây. Trong khoảng thời gian 6 tháng đã có khoảng 100k BTC được rút ra khỏi sàn(h1). Tuy hiên trong ngắn hạn lần bơm gần đâ nhất lên phạm vi 28.5k đã có khoảng 15k BTC được nạp lên sàn ngay sau đó kéo theo đà giảm giá về khu vực sát 27k(h2). Tổng lượng dữ trữ BTC trên sàn đã có dấu hệu tăng nhẹ su khi nhận được thêm 15k BTC gủi lên khi giá đạt 285(h3). Tuy nhiên họ mới chỉ bán 1 phần nhỏ. Trong khoảng thời gian khi giá đi ngng phạm vi 27k tổng lượng dự trữ stablecoin trên sàn đã tăng đột biến trở lại(h4). Phân tích hành vi của onchain có thể dễ dàng nhận thấy sau khi có 1 lượng lớn BTC nạp lên sẽ theo là 1 máy bơm để phân phối ở các vùng giá cao hơn nếu lặp lại hành vi này có thể đẩy BTC lên các vùng giá cao hơn phía trên nơi các lệnh sell limit chờ sẵn.
Option đã ghi nhận dấu hiệu quay trở lại của các quỹ giao dịch cung như pro trader cụ thể qu các mức phí trong các phiên đáo hạn vào 27/10, 24/11 và 29/12(h5). Sau 1 khoảng thời gian dài liên tục ép giá về sát maxpain để loại bỏ bớt retailers thị trường sẽ trở nên dễ điều phối hơn thời điểm Q3. Sô lượng hợp đồng được mở thêm trong đầu tháng 10 tăng khá mạnh(h6,7). CÙng với âm lí tích cực cũng đã được cải thiện dần so với Q3(H8).
Kết luận có thể thị trường đã có dấu hiệu phồi hục tương đối ổn nếu giá ngày 27/10 vượt qua được mốc 28k với kì vọng của quỹ giao dịch tình hình cuối năm sẽ được cải thiện đáng kể

Nguồn: Thang Nguyen

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận