**VỐN trong thị trường crypto là gì? Có phải nhiều tiền là nhiều vốn .**

VỐN trong thị trường crypto là gì? Có phải nhiều tiền là nhiều vốn .

Chắc hẳn, rất nhiều bạn có câu hỏi kiếm tiền ở đâu để vào thị trường và có phải **vốn **to thì mới gồng lỗ được vô cực để đợi giá về entry để về bờ và kiếm lãi. Mình cũng đã từng nghĩ như vậy và cũng đã tham gia vào thị trường với số **vốn** nhỏ tầm 50-100$ và cũng mất hết rồi nạp nhiều tiền hơn tầm vài nghìn $ với suy nghĩ nhiều tiền hơn sẽ giúp mình kiếm tiền dễ hơn nhưng cuối cùng vẫn thua lỗ hết. Tình trạng này không phải mỗi mình mắc phải mà rất nhiều người ngoài kia mắc phải như vậy . Vậy thì tại sao cùng mình tìm hiểu nhé.

**1. Vốn là gì?.**

– Hiểu theo cách đơn giản là vốn là một nguồn tiền mà bản thân bỏ ra để sử dụng có thể kinh doanh, hoặc đầu tư với mục địch đem lại lợi nhuận lớn hơn số tiền ban đầu bạn bỏ ra.

– Vậy thực sự vốn trong đầu tư crypto chỉ là tiền không?. Theo mình là phải nhưng chưa đủ mà chỉ có tiền không thì không thể giúp bạn tồn tại và kiếm tiền được trên thị trường.

**Mà vốn trong thị trường được chia làm 3 phần:**
– Nguồn vốn về kiến thức

– Nguồn vốn về tâm lý giao dịch

– Nguồn vốn về kinh tế cụ thể là tiền

**Nguồn vốn thứ nhất nguồn vốn về kiến thức.**

Trong group chia sẻ rất nhiều bài viết hay về kiến thức các bạn có thể tìm đọc và cần nắm rõ những kiến thức.

– Phân tích cơ bản

– Phân tích kỹ thuật

– Phân tích tâm lý đám đông

– Sử dụng onchain để quan sát cá các cá mập, cá voi……

**Nguồn vốn thứ hai: Tâm lý giao dịch và phương pháp giao dịch.**

Khi bạn đã có kiến thức thì nguồn vốn thứ hai là trải nghiệm để rèn luyện nỗi sợ hãi hay sư tham lam trong chính bản thân con người bạn. Hình thành tâm lý chỉ xuất hiện khi bạn thực hiện giao dịch chứ không phát triển trong quá trình học kiến thức ở phần 1.

-Tâm lý giao dịch cực kì quan trọng đó là quá trình đấu tranh nội tâm với chính bản thân và những vấn đề tâm lý mà các trader hay mắc phải và cần giải quyết

1. Thiếu sự kiên nhẫn khi tham gia thị trg crypto muốn làm giàu nhanh

2. Kiểm soát lòng tham và sự sợ hãi

3. Sự tiếc nuối tạo tâm lý lý FOMO
+ Trong group cũng rất nhiều bài nói về tâm lý giao dịch và phương pháp giao dịch các bạn có thể đọc thêm cùng với trải nghiệm bản thân nhé.

**Nguồn vốn thứ ba: Tiền**

Sai lầm của bản thân mình hay nhiều bạn khi mới tham gia thị trg nghĩ cứ có nhiều tiền để gồng lỗ là có thể kiếm được tiền khi mà kiến thức chưa đủ, tâm lý giao dịch chưa vững thì kết quả cũng là nhận mail của CZ hay còn âm cả tiền.
-Tiền rất quan trọng nhưng thực sự có tiền không thôi không thể giúp bạn kiếm tiền ở thị trg crypto mà phải kết hợp kiến thức, trải nghiệm, tâm lý , quản lý vốn, quản lý rủi ro và tiền để tạo thành **VỐN**.

**=>Sự kết hợp của ba nguồn vốn tạo thành duy nhất là VỐN**

Chỉ khi bạn đã có đầy đủ kiến thức, trải nghiệm kinh nghiệm về tâm lý giao dịch kết hợp vs tiền mới tạo thành nguồn vốn để từ vốn đó kiếm lợi nhuận từ thị trg. Và việc rèn luyện sẽ bắt đầu từ những sai lầm thiếu sót của bản thân để khắc phục
————————————————————————–

Bài trên chia sẻ quan điểm cá nhân của mình hy vọng những điều mình trải qua và đang rèn luyện sẽ giúp đc mn. Cảm ơn mn đã đọc bài

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Nam Nguyen

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận