VÌ SAO TRADING SYSTEM LẠI LÀ THỨ TỐI QUAN TRỌNG VỚI 1 TRADER?

1. **Thứ nhất**, bạn sẽ cảm thấy an tâm và trade thoải mái hơn, khi nào giá khớp với kế hoạch mình vạch ra, thì công việc còn lại chỉ là gặt hái thành quả mà thôi
1. **Thứ hai**, bạn sẽ bảo vệ được vốn của mình, rủi ro sẽ ở mức thấp đến khó tin. Đôi khi phương pháp giao dịch hiệu quả nhất lại có tên gọi đơn giản **”KHÔNG LÀM GÌ”** (có những trader hì hục cả ngày ăn được 3-5-10R, nhưng tối lại đâm đầu vào tin tức phiên Mỹ bay sạch lãi, rồi họ cũng chỉ được xếp ngang hàng với phương pháp mà bạn đang theo đuổi ngày hôm đó bạn lãi hơn vì bạn không tốn năng lượng và thời gian cho việc ngồi dán mắt vào màn hình )
1. **Thứ ba**, bạn sẽ không phải lao ra chiến đấu với thị trường, bạn chỉ vào vai một lính bắn tỉa và chờ con mồi xuất hiện trước tầm ngắm và “xử” nó thôi
> Nhưng để rèn luyện được 1 trading system mà bạn đã xây dựng hoặc được học, thì điều kiện cần vẫn là những* đức tính kiên nhẫn, kỷ luật, kiểm soát lòng tham, kiểm soát bản thân*.
* Nếu một ngày của bạn đã tồi tệ, chứng tỏ ngày hôm đó bạn không thể vác súng đi săn được.
* Nếu một ngày của bạn đã quá dài, bạn cũng không còn đủ năng lượng.
* Nếu một ngày của bạn đã dày đặc với các cuộc hẹn và công việc, thì việc vào lệnh sẽ là thừa thải và tiềm ẩn rủi ro biến 1 ngày tuyệt vời của bạn thành 1 ngày tồi tệ.

— Timmy D —

Nguồn: Trí Dũng

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận