Search
**USDC giảm xuống dưới 1 đô la, Nâng cao vị thế cho DEX (Sàn giao dịch phi tập trung.)**

USDC giảm xuống dưới 1 đô la, Nâng cao vị thế cho DEX (Sàn giao dịch phi tập trung.)

👉Sự sụp đổ của Valley Bank đã khiến đồng đô la Mỹ stablecoin USDC phá vỡ neo vào cuối tuần trước và từng giảm xuống mức thấp nhất là 0,87 đô la Mỹ, tâm lý FUD cũng đang lan rộng trên thị trường mã hóa. DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) thậm chí còn trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong hoạt động giao dịch và doanh thu phí.

+Theo dữ liệu của DeFiLlama, vào ngày 11 tháng 3, tổng khối lượng giao dịch của DEX đã tăng vọt lên 15,12 tỷ USD, thiết lập mức cao mới trong bốn tháng qua, với tốc độ tăng trưởng hàng tuần hơn 100%. (CEX) khối lượng giao dịch (chỉ số này phản ánh sự thống trị thị trường của DEX) tăng lên 26,66%, giá trị cao nhất kể từ năm 2019. (ảnh1)

👉Đối với cộng đồng mã hóa, sự suy giảm của các thực thể tập trung có lợi cho sự phát triển của DeFi, đặc biệt là sau sự sụp đổ của FTX, ngày càng nhiều người dùng chọn từ bỏ các sàn giao dịch tập trung và bắt đầu khám phá quyền tự giám sát. -dữ liệu cho thấy các DEX như Uniswap, Curve Finance và SushiSwap đã đạt được mức tăng trưởng ấn tượng vào cuối tuần trước.

+Trước hết, với tư cách là một DEX được thiết kế đặc biệt để trao đổi stablecoin, Curve Finance đã lập kỷ lục về khối lượng giao dịch trong một ngày cao nhất với gần 8 tỷ đô la Mỹ trong 24 giờ qua. Theo dữ liệu của CryptoFees, do khối lượng giao dịch tăng đột biến, thu nhập từ phí thu được trên nền tảng Curve cũng tăng vọt lên 952.000 đô la, thiết lập mức cao mới trong bốn tháng qua.( anh 2)

+Tiếp theo là Uniswap, Uniswap cũng là một trong những DEX có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền mã hóa hiện nay, khối lượng giao dịch của USDC tăng vọt lên 3,45 tỷ đô la Mỹ trong vòng 24 giờ sau khi USDC bị hủy neo, đánh dấu hiệu suất tốt nhất trong 4 tháng qua . Phí giao dịch do người dùng Uniswap trả cũng đã tăng lên 8,75 tỷ đô la tính đến thời điểm viết bài này, đạt mức cao nhất trong 10 tháng. (ảnh3)

+Một DEX phổ biến khác là SushiSwap, cũng chứng kiến ​​​​sự gia tăng hoạt động trong cuộc khủng hoảng USDC và trở thành một trong những hợp đồng thông minh được sử dụng nhiều nhất bởi cá voi Ethereum.(ảnh 4)

✍️Người ta tin rằng sau cuộc khủng hoảng này, cộng đồng mã hóa sẽ hiểu rõ hơn về rủi ro của các thực thể tập trung và chắc chắn sẽ chọn DEX và DeFi nhiều hơn trong tương lai.
Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Duy Anh

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận