Tư duy logic trong thị trường Crypto

Trong thị trường Crypto, có rất nhiều phương pháp phân tích để giao dịch: phân tích kỹ thuật, phân tích on-chain, phân tích vĩ mô, tin tức,… Tuy nhiên, chỉ dựa vào một phương pháp phân tích sẽ có thể dẫn đến những tình trạng nhiễu như:
* Tại sao thông tin đồng coin tốt mà giá lại giảm?
* Phân tích kỹ thuật đủ điều kiện có sóng lên nhưng sao mãi mà giá chẳng lên?
* Số lượng BTC rút về ví nhiều hơn, số lượng BTC trên sàn càng ngày càng thấp, nhưng sao giá vẫn lẹt đẹt?

Những câu hỏi này sẽ mãi mãi không thể được giải đáp nếu không có tư duy logic. Nhà đầu tư cần hiểu rằng các phương pháp phân tích đều nên được xem xét cùng nhau, giống như những mảnh ghép của một bức tranh toàn cảnh. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn rộng và dài hạn hơn về thị trường.

Ngay cả trong riêng mỗi phương pháp phân tích, nhà đầu tư cũng cần có tư duy logic. Ví dụ, phân tích kỹ thuật về Bitcoin đòi hỏi nhà đầu tư phải logic được các chỉ số của các khung thời gian M15-1h, trong mỗi khung thời gian lại phải logic được các chỉ báo BB, EMA, RSI, MACD, ADX,…

Điều quan trọng là nhà đầu tư cần có kiến thức, thời gian và trải nghiệm đủ lâu về các phương pháp phân tích. Sau đó, nhà đầu tư cần xâu chuỗi, lắp ghép, sử dụng linh hoạt các phân tích vào với nhau để đưa ra quyết định giao dịch của mình.

Mỗi nhà đầu tư giống như một võ sĩ, mỗi chiêu thức giống như một phương pháp phân tích. Làm thế nào để phối hợp các chiêu thức nhuần nhuyễn chính là tư duy logic riêng của mỗi nhà đầu tư. Điều đó sẽ làm nên sự khác biệt riêng của mỗi nhà đầu tư trong thị trường tài chính đầy khốc liệt này.

Nguồn: Trịnh Thiên Hoàng

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận