**Tư duy của một researcher !!

Tư duy của một researcher !!

**
> *Một researcher crypto giỏi cần có tư duy phân tích và khả năng suy luận logic tốt để đưa ra các phân tích chính xác và có căn cứ. Để trở thành một researcher crypto giỏi, bạn nên có tư duy phân tích toàn diện, biết cách đặt câu hỏi và thu thập dữ liệu để đưa ra những phân tích đầy đủ và sâu sắc. Họ cũng cần có khả năng đọc hiểu các báo cáo tài chính, tin tức và các tài liệu khác liên quan đến thị trường crypto. Bên cạnh đó, họ cần có khả năng tổng hợp và đưa ra kết luận từ những thông tin phức tạp Dưới đây là những tư duy cần có của một researcher, mọi người tham khảo và có gì bổ sung nhé !!*

***- Tư duy độc lập, logic cá nhân khi phân tích
***Tư duy độc lập trong thị trường crypto là tư duy tự mình trong việc đánh giá và quyết định đầu tư vào các dự án crypto, dựa trên năng lực của chính họ để phân tích, tìm hiểu và đưa ra quyết định độc lập mà không phụ thuộc vào những thông tin từ các nguồn khác, như các KOLs, Researcher khác hay các nguồn tin tức trên mạng.

Việc tư duy độc lập trong thị trường crypto là cực kỳ quan trọng đặc biệt là với researcher, một researcher “cứng tay” là một researcher có góc nhìn mà người khác không thấy. Do thị trường này thường xuyên bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác nhau. Và đặc biệt là khẩu vị đầu tư, khung thời gian đầu tư, tư duy góc nhìn nhận vấn đề mỗi người là khác nhau.

Tư duy độc lập ở đây không có nghĩa là bảo thủ, không thừa nhận cái sai của bản thân mình mà tư duy độc lập ở đây là một lối suy nghĩ phân tích theo đánh giá và góc nhìn riêng, vibe riêng của mỗi cá nhân .
***- Tư duy phản biện đối với phân tích của người khác
***Tư duy phản biện đối với phân tích của người khác trong thị trường crypto là khả năng đánh giá và phân tích các quan điểm, ý kiến, phân tích và dự đoán của những người khác về thị trường crypto, một cách khách quan và lập luận. Đây là một kỹ năng quan trọng , bởi vì thị trường này thường rất phức tạp và đầy rủi ro, và có nhiều người có những quan điểm khác nhau về cách đánh giá, phân tích một dự án.
Tư duy phản biện đòi hỏi chúng ta phải học cách đánh giá các thông tin và dữ liệu, để xác định sự đúng đắn của các phân tích và dự đoán của người khác. Khi đọc nguồn thông tin hay phân tích của người khác phải kiểm chứng lại thông tin đó. Researcher cần học cách phân tích các chỉ số thị trường, nắm bắt các yếu tố kỹ thuật và cơ bản, và có khả năng đánh giá các quan điểm của các KOLs và các researcher khác.

***- Có trách nhiệm với phân tích của mình.
***Nếu đang là một researcher thì bạn nên chịu trách nhiệm với những gì mình đưa ra. Crypto là một thị trường đầy rủi ro và biến động cao, vì vậy những phân tích của bạn có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của người khác và có thể gây thiệt hại nếu không chính xác. Một trong những tội lớn đó làm hiểu nhầm và làm người khác ngoo đi.

Bạn nên đảm bảo rằng bạn có đầy đủ thông tin và hiểu rõ về thị trường crypto trước khi đưa ra bất kỳ phân tích nào. Hãy cân nhắc tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng dự án và đưa ra những suy luận và dự đoán có căn cứ để đưa ra quyết định. Hơn nữa, bạn nên luôn cập nhật thông tin mới nhất về thị trường crypto để đảm bảo rằng phân tích của bạn luôn chính xác và đáng tin cậy***.***

***-Thích nghi được với bất kỳ sự thay đổi nào của thị trường***

Thích nghi được với bất kỳ sự thay đổi nào của thị trường crypto là kỹ năng quan trọng của mọi người khi tham gia thị trường crypto không chỉ riêng researcher trong việc chấp nhận và thích nghi với các biến động của thị trường crypto. Đây là một kỹ năng quan trọng trong việc đầu tư crypto, bởi vì thị trường này thường xuyên thay đổi và biến động mạnh, và các sự thay đổi này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và rủi ro của mọi người.

Để thích nghi được với bất kỳ sự thay đổi nào của thị trường crypto, cần có sự hiểu biết sâu rộng về thị trường này, nắm bắt các xu hướng, thị trường và dữ liệu thống kê, có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác trong mọi tình huống. Ngoài ra việc tự học hỏi, tự update and upgrade bản thân mình mỗi quan cũng giúp chúng ta theo kịp với nhịp của thị trường, thị trường bật bài gì thì ta nhảy bài đó.

***- Tự học, tự rèn luyện không phụ thuộc người khác
***Dù bất kỳ thị trường tài chính hay bất kỳ ngành nghề công việc nào thì khả năng tự học và tự rèn luyện bản thân luôn luôn là một kỹ năng quan trọng bậc nhất.Điều này giúp cho chúng ta có thể tự tin và độc lập hơn trong việc đưa ra các quyết định đầu tư.

Để tự học và tự rèn luyện trong thị trường crypto, bạn có thể thực hiện các bước sau:
1. Tìm kiếm các tài liệu và nguồn thông tin chính thống: Nên tìm kiếm các nguồn thông tin chính thống và đáng tin cậy để có thể nắm bắt được các xu hướng, tin tức mới nhất về thị trường crypto.
1. Đọc và nghiên cứu: Sau khi tìm kiếm được các nguồn thông tin chính thống, người đầu tư cần phải đọc và nghiên cứu các tài liệu để có thể hiểu sâu về các khái niệm, cơ chế hoạt động, các loại tiền điện tử và các chiến lược đầu tư.
1. Thực hành và kiểm tra kỹ năng: Học đi đôi với hành nên thực hành các chiến lược đầu tư để cải thiện kỹ năng và kiểm tra các quyết định đầu tư của mình. Nên tiếp tục giám sát và phân tích thị trường để cải thiện kỹ năng của mình trong quá trình đầu tư.
1. Học hỏi từ kinh nghiệm của người khác: Bên cạnh việc tự học và tự rèn luyện, bạn cũng có thể học hỏi từ kinh nghiệm của những người khác để cải thiện kỹ năng của mình, lựa chọn và chắt lọc những gì phù hợp để bổ sung

***-Tư duy nhìn nhận đúng với thời điểm hiện tại của thị trường, đúng chỗ (đúng coin)
***Tư duy nhìn nhận đúng với thời điểm hiện tại của thị trường crypto là khả năng nhìn nhận đúng với thực tế và hiểu rõ về tình hình thị trường hiện tại. Đây là một kỹ năng quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư thông minh và tránh được những rủi ro không đáng có. Để có tư duy nhìn nhận đúng được thời điểm hiện tại của thị trường thì cần kinh nghiệm và trải nghiệm nhiều. Cũng cần lưu ý rằng, thị trường crypto biến động và thay đổi mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi mùa vì thế nên không dễ dàng để đưa ra dự đoán chính xác về tình hình thị trường. Do đó, tư duy nhìn nhận đúng với thời điểm hiện tại của thị trường crypto là một kỹ năng liên tục phải được cải tiến và phát triển, đòi hỏi chúng ta phải luôn cập nhật và nghiên cứu để có thể đưa ra quyết định thông minh và chính xác.

***- Nhạy bén với tất cả các trend, tin tức, narratives khi nó vừa chớm nở.
***Việc nhạy bén với các trend, tin tức, narratives trong thị trường crypto khi chúng vừa mới chớm nở là một kỹ năng quan trọng giúp người đầu tư có thể nắm bắt được cơ hội đầu tư tốt nhất và tối ưu hóa lợi nhuận. Nếu bạn chậm hay vào sau trend thì khả năng bạn làm thanh khoản cho người khác rất là cao

Để có thể nhạy bén với các trend, tin tức, narratives khi chúng mới bắt đầu, chúng ta cần:
1. Cập nhật thông tin liên tục: Cần theo dõi các kênh thông tin đáng tin cậy để cập nhật các tin tức, sự kiện mới nhất liên quan đến thị trường crypto. Điều này giúp có thể phân tích và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên những thông tin mới nhất.
1. Phân tích kỹ lưỡng: Sau khi cập nhật thông tin, cần phân tích và đánh giá chính xác sự ảnh hưởng của các trend, tin tức, narratives đó đến thị trường crypto. Điều này giúp họ đưa ra quyết định đầu tư đúng mức và tránh rủi ro không cần thiết.
1. Theo dõi kiểm chứng bằng PTKT: Ngoài việc cập nhật tin tức và phân tích kỹ lưỡng, chúng ta cũng cần theo dõi các chỉ số kỹ thuật để đánh giá sự phản ánh của thị trường đối với các trend, tin tức, narratives đó. Những chỉ số này có thể bao gồm giá cả, khối lượng giao dịch, mức độ tăng trưởg,..

Với những kỹ năng trên, người đầu tư sẽ có khả năng nhạy bén với các trend, tin tức, narratives trong thị trường crypto khi chúng mới bắt đầu, từ đó đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả.
Ngoài ra mình recommended các bạn đọc thật kỹ 2 bài này:
**[LÀM GÌ ĐỂ BẮT KỊP NARRATIVE MỚI TRONG CRYPTO?](https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/499933975620319/)**

**[TIP ĐẦU TƯ THEO TREND CRYPTO](https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/490818196531897/)**

***- Biết đặt sự lạc quan và bi quan vào thời điểm nào
***Việc đặt sự lạc quan và bi quan trong thị trường crypto tức là biết lúc nào nên sợ hãi mà rút lui, biết lúc nào nên tham lam để mua vào. Về mặt chung, nếu thị trường đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, với giá tăng liên tục, các dự án mới ra đời và sự quan tâm của nhiều người đang gia tăng, thì nên cẩn thận. Ngược lại, trong những thời điểm thị trường giảm giá, đặt sự lạc quan khi người khác sợ hãi có thể đó là một cơ hội lớn. Tuy nhiên, bạn cần đánh giá thật chính xác về tình hình thị trường, để tránh đưa ra quyết định đầu tư không đúng hoặc bỏ lỡ cơ hội tăng lợi nhuận.

Vì vậy, việc đặt sự lạc quan và bi quan trong thị trường crypto phụ thuộc vào khả năng đánh giá và phân tích của người đầu tư về thị trường tại thời điểm đó, để đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả.

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Phan Lê Ngọc Long

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận