Top 6 cách kiếm tiền trên Youtube nhanh - nhiều và bền vững !

Top 6 cách kiếm tiền trên Youtube nhanh – nhiều và bền vững !

Youtube là một nền tảng mạng xã hội video rất phổ biến, hỗ trợ người dùng tạo ra và chia sẻ nội dung video đa dạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiếm tiền từ Youtube. Trong bài viết này, hãy cùng Tuikiemtien tìm hiểu 6 cách kiếm tiền trên Youtube nhanh – nhiều và bền vững nhé !

Cách kiếm tiền trên Youtube shorts

Cách kiếm tiền trên Youtube shorts

Kể từ đầu năm 2023, các tác giả nội dung tham gia Chương trình đối tác YouTube sẽ có thể kiếm tiền từ các video ngắn. Các quảng cáo sẽ được chạy trong các nguồn cấp dữ liệu ngắn và YouTube sẽ thêm doanh thu được tạo ra từ quảng cáo đó và phân phối một phần cho tác giả vào cuối tháng. Tác giả sẽ nhận được 45% doanh thu, dựa trên tỷ lệ lượt xem của video ngắn của họ.

Đây là một cách thú vị để thanh toán cho các tác giả, đồng thời khuyến khích cộng đồng tham gia Chương trình YouTube shorts. Doanh thu quảng cáo từ YouTube shorts càng nhiều trong tháng, thì càng nhiều tiền tác giả nhận được.

Từ đầu năm 2023, tác giả có thể đăng ký Chương trình Đối tác YouTube nếu có 1.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem trong 90 ngày. Thay đổi này cho phép tác giả tham gia Chương trình đối tác mà không cần phải tạo video dài. YouTube vẫn giữ nguyên ngưỡng 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem để đủ điều kiện tham gia Chương trình đối tác. Cuối cùng, YouTube đang hạ thấp ngưỡng cho phép các tác giả khác tạo thu nhập từ các giao dịch mua của khán giả từ đầu năm 2023.

Cách kiếm tiền trên Youtube nhờ quảng cáo

Cách kiếm tiền trên Youtube nhờ quảng cáo

Khi trở thành đối tác của YouTube (hay được gọi là Youtuber), bạn sẽ có cơ hội đặt quảng cáo vào video của mình. Quảng cáo có thể xuất hiện ở trong video hoặc cột bên phải trang xem video. Nếu một người nào đó bấm vào quảng cáo đó, bạn sẽ được chia % CPC (Chi phí cho mỗi lượt nhấp chuột). Giá trị CPC sẽ được định nghĩa tùy thuộc vào từng quảng cáo cụ thể.

Để kiếm tiền với YouTube Partner, bạn cần thực hiện 4 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Google.
 • Bước 2: Đăng nhập vào Youtube.com và đổi quốc gia sang Hoa Kỳ, bởi vì chương trình YouTube Partner hiện tại chưa chấp nhận đối tác từ Việt Nam. Sau đó, bạn vào phần “Kênh” và “Nâng cao”.Để bật chức năng kiếm tiền, bạn cần đảm bảo mỗi trạng thái dưới đây đều hiển thị màu xanh lá cây.
 • Bước 3: Bấm nút “Xác minh” ở phần trên cùng của hai trạng thái đó. Bạn cần chấp nhận các điều khoản của YouTube, sau đó xác minh số điện thoại của mình (bằng cách nhắn tin hoặc gọi điện thoại – Google sẽ gọi lại và nói chuyện bằng tiếng Việt).
 • Bước 4: Bật chức năng kiếm tiền cho mỗi video. Sau khi bạn trở thành đối tác, bạn có thể bật tính năng kiếm tiền cho từng video bằng cách chọn “Chỉnh sửa” video của mình và chọn “Kiếm tiền”.
 • Và cuối cùng, công việc của bạn là đăng tải video lên kênh YouTube của mình. Lưu ý rằng, bạn chỉ có thể kiếm tiền trên các video mà bạn sở hữu bản quyền, bao gồm: Video do bạn tự tạo ra hoặc được tác giả ủy quyền hợp pháp, bao gồm cả hình ảnh, âm thanh và nội dung truyền tải.

Đối với các video sau khi upload, bạn cần tối ưu hóa SEO trên Video như sau:

 • Tiêu đề: Có từ khóa cần SEO 
 •  Mô tả: tóm tắt nội dung video có kèm từ khoá và URL đến trang website. 
 •  Nhãn: hiển thị danh sách những từ khóa bạn cần SEO. 
 • Chia sẻ video lên đa nền tảng: Facebook và Google + hay Instagram
 • Tăng view và like, comment trên video. 
 • Tạo liên kết hướng đến Video nhằm giành TOP 1 Google. 

Một số cách làm clip trên youtube kiếm tiền:

 • Quay video với máy quay, máy ảnh hoặc smartphone. 
 • Quay trở lại thực hiện thao tác trên màn hình với phần mềm Camtasia Studio. 
 • Tự tạo video chiếu (slide ảnh) bằng Youtube.com hoặc Proshow Gold. 
 • Tự tạo video kết hợp với tất cả công cụ trên

Cách kiếm tiền trên Youtube nhờ Re-up video

Cách kiếm tiền trên Youtube nhờ Re-up video

Re-up video chính là hình thức đăng tải lại đoạn video đã có trên hệ thống lên kênh của bạn và bật chế độ kiếm tiền cho video đó.

Trên thực tế thì việc Re-up Video vẫn có thể giúp bạn kiếm ra tiền tuy nhiên đối với cách thức này thường chịu rủi ro rất lớn vì vi phạm bản quyền.Youtube rất dễ dàng phát hiện ra video của bạn trùng lặp nội dung với video có sẵn. Nếu vi phạm, sẽ có cảnh báo ngay cạnh video trong trang danh sách video.

Reup Video là cách làm youtube kiếm tiền nhanh nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên cách này chỉ nên dùng đối với những bạn muốn kiếm tiền nhanh chứ những ai muốn phát triển kênh lâu dài thì nên cân nhắc lại. Trên Youtube có rất nhiều người tạo video chia sẻ, lượt views lớn nhưng họ không biết cách thức kiếm tiền trên youtube. Bạn hãy hợp tác với họ để cùng khai thác và chia sẻ lợi nhuận WIN-WIN.

Cách kiếm tiền trên youtube partner 

Cách kiếm tiền trên youtube partner

Một trong các phương pháp trả tiền phổ biến nhất của người dùng Youtube đấy có lẽ là làm đối tác của Youtube. Bạn sẽ thành đối tác của Youtube nếu kênh của bạn đã chuyển qua chế độ trả tiền. Lúc này các quảng cáo sẽ nổi ngay trên video trong kênh của bạn. Bạn sẽ nhận thêm một số tiền phụ thuộc theo tổng số lần click chuột của quảng cáo. 

Người sử dụng Youtube sẽ nhận thêm một số tiền tương đương từ dịch vụ Adsense. Kênh của bạn vượt ngưỡng ít nhất là 100$ thì bạn sẽ nhận số tiền tương đương thông qua dịch vụ Adsense. 

Có 2 điều kiện tiên quyết để bạn có thể trở thành đối tác của Youtube

 1. Truy cập đến đường link của YouTube tại youtube.com, tại giao diện trang chủ của YouTube bạn chọn vào Kênh của mình rồi tiếp theo nữa là Trình quản trị video.
 1. Tiếp theo, bạn click chọn Trạng thái và tính năng và xác nhận tài khoản rồi bấm nút Mở. Sau đó bạn nhấn vào ô Đồng ý điều khoản. Bước này, bạn đã bật tính năng quảng cáo cho kênh của mình.
 1. Lúc đầu, bạn phải kết nối với tài khoản Google Adsense của mình. Bước này bạn nên nhớ là tài khoản Google Adsense và tài khoản Google thực sự này khác nhau. Vì vậy, bạn cần có một tài khoản Google mới được mở thu tiền.

Cách kiếm tiền trên youtube với tư cách là hội viên Youtube 

Cách kiếm tiền trên youtube với tư cách là hội viên Youtube

Tính năng này khuyến khích người dùng truy cập đến kênh của bạn với việc phải trả những khoản phí định kỳ theo tháng. Với tư cách là hội viên Youtube người sẽ nhận được những đặc quyền nổi trội như là việc nhận thêm những huy hiệu, gói sản phẩm dịch vụ, . .. do bạn cung cấp.Hội viên sẽ nhận thêm một vài đặc quyền như huy hiệu, biểu tượng cảm xúc và những hàng hoá, sản phẩm tương tự do bạn cung cấp. 

 Một số điều kiện khác có thể được hưởng tính năng hội viên: 

 •  Phải có trên 30.000 người đăng ký
 •  Với các kênh trò chơi phải có ít nhất 1000 người tham gia 
 •  Bạn đã tham dự Chương trình Đối tác Youtube trên kênh của mình 
 •  Bạn đã từ 18 tuổi trở lên 
 •  Bạn sống ở một trong các vùng trong phạm vi cung cấp 
 •  Kênh của bạn không dành cho trẻ em 
 •  Số lượng video phải đảm bảo chất lượng và không vi phạm quy định

Cách kiếm tiền trên Youtube với Affiliate marketing 

Cách kiếm tiền trên Youtube với Affiliate marketing

Affiliate Marketing hay đơn giản là marketing kết nối là một hình thức tiếp thị mà những người có kênh youtube sẽ tham gia quảng cáo sản phẩm và dịch vụ cho những thương hiệu như Shopee, Tiki, Adayroi, . .. Tại đây bạn sẽ có thể hưởng hoa hồng nếu khách hàng mua thông qua link affiliate của bạn. 

 Hơn affiliate, bạn có thể xây dựng nội dung youtube của bản thân theo cách review sản phẩm để đưa đến người dùng góc quan sát tổng quát về sản phẩm một cách chân thực nhất. Nếu khách hàng có bất kỳ nhu cầu thông tin giới thiệu sản phẩm thì bạn có thể giới thiệu đường link đến phần giới thiệu video. 

Cách để thực hiện Affiliate Marketing trên Youtube như sau:

Bước 1:Tạo một kênh youtube cá nhân 

Bước 2: Bạn hãy phân tích sản phẩm, tạo video rồi bắt đầu tìm từ khoá 

Bước 3: Tạo link Affiliate 

Tạo link Affiliate trên website ACCESSTRADE với việc đăng kí chiến dịch và vào mục tạo link.  Chèn link Affiliate ở phần miêu tả hoặc thêm thẳng vào video 

Bước 4: Tạo từ khóa SEO. Có thể dùng một vài công cụ trong 

 • Youtube Suggest 
 • Google Keyword Planner 
 • Keywordtool.io

Các cách kiếm tiền trên Youtube Premium

Các cách kiếm tiền trên Youtube Premium

Youtube Premium là một dịch vụ đăng ký của Youtube, cho phép người dùng xem video không có quảng cáo và download video có thể xem offline và truy nhập vào những tính năng bản quyền riêng của Youtube. Ngoài ra, bạn có thể thu tiền qua Youtube Premium theo hai cách sau: 

Tham gia Chương trình đối tác Youtube Premium 

Chương trình đối tác Youtube Premium cho phép những nhà sản xuất nội dung được nhận phần trăm trên doanh thu của Youtube Premium. Khi người dùng đăng ký dịch vụ Youtube Premium xem video của bạn thì bạn sẽ được trả tiền theo tỷ lệ ăn chia của bạn trên Youtube. 

Để tham gia chương trình đối tác Youtube Premium thì bạn cần thoả mãn một số yêu cầu cơ bản, như có tối thiểu 100.000 lượt đăng ký trên kênh của mình và đạt được những tiêu chuẩn chất lượng đối với nội dung của bạn. Sau nữa, bạn cần đăng ký tham gia chương trình và chờ Youtube xem xét và chấp thuận đơn của bạn. 

Tận dụng tính năng Tăng thêm thời gian cho Premium 

Tính năng Tặng thêm thời gian cho Premium của Youtube cho phép người dùng Premium chuyển đổi phần thời gian xem video của họ sang thời gian Premium tặng lại bạn. Điều này có nghĩa là, nếu một người dùng Premium xem video của bạn trong phần thời gian của họ thì bạn sẽ được trả tiền theo phần trăm doanh thu do Youtube trả lại nhà sản xuất nội dung. 

Để sử dụng tính năng Tặng thêm thời gian cho Premium, bạn cần có một kênh Youtube và một tài khoản Adsense. Sau nữa, bạn cần đăng ký tham gia Chương trình đối tác Youtube để sử dụng tính năng Tặng thêm thời gian cho Premium và bổ sung nút Tặng thêm thời gian cho Premium vào mỗi video của mình.

Có nhiều cách kiếm tiền trên YouTube, người dùng có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như quảng cáo, liên kết bán hàng hoặc hợp tác với các nhãn hiệu. Tuy nhiên, để làm điều này, người dùng cần có một lượng lớn người xem và một kênh chuyên nghiệp với nội dung chất lượng cao.

Một điều quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi kiếm tiền trên YouTube là không nên dành quá nhiều thời gian và nỗ lực vào việc tạo ra nội dung chỉ để kiếm tiền. Thay vào đó, người dùng nên tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng, độc đáo và hấp dẫn, nhằm thu hút người xem và tăng lượng tương tác trên kênh của mình.

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận