**TOP 10 DỰ ÁN X10-X50 TRONG MÙA SẮP TỚI (P1)  **

TOP 10 DỰ ÁN X10-X50 TRONG MÙA SẮP TỚI (P1)

Đây là những dự án tiềm năng mình đã vào trước đó 10%, đang có chiến lược DCA tiếp tục cho đến năm 2024

**Mảng Payment:**

**1.** **Alchemy Pay (ACH): **
* Một cổng thanh toán giúp đơn giản hóa quy trình giao dịch giữa crypto và fiat dành cho doanh nghiệp, người dùng, nhà phát triển.
* Với các sản phẩm chính như On & Off Ramps, NFT Checkout, Crypto Payments.

=> *Mô hình hoạt động con này khá tốt trong mảng payments, tránh được sai lầm từ vụ Ripple, kết nối hợp tác được nhiều ông lớn để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, được đầu tư bởi khá nhiều quỹ lớn, cap nhỏ hơn rất nhiều so với mức raise vốn và định giá ban đầu.*

**2. Zebec Protocol (ZBC): **
* Dự án giúp tạo ra luồng chuyển tiền tự động dành cho doanh nghiệp, khách hàng,…có thể thanh toán, đầu tư, mua sản phẩm hay dịch vụ.
* Với các sản phẩm chính như: Crypto Payroll , Zebec App & Zebec Card, Treasury Management, Token Management.
* Hiện tại, Zebec sẽ ươm mầm hỗ trợ 50 dự án chất lượng được xây dựng trên nền tảng Nautilus Chain.
* Bên cạnh đó, validator tham gia chạy node trên nền tảng này cũng nhận được khá nhiều lợi ích (chiết khấu khi giới thiệu bạn mua Zebec Node NFT, kiếm thêm lợi nhuận từ việc chạy node, airdrop từ Zebec points,…).

=> *So với những dự án như Sablier, Superfluid, Llamapay, thì con hàng này mình thấy hoạt động khá ổn, được sử dụng và đầu tư bởi các quỹ lớn, cap khá nhỏ dễ đẩy giá, định hướng phát triển mình thấy tham vọng hơi lớn, có thể đưa vào watchlist xem xét thêm.*

**Mảng NFTFi:**

**3. Pine (PINE): **
* Thế chấp NFT để vay theo mô hình P2P (Peer to Pool): người cho vay chọn bộ sưu tập mà họ đồng ý cung cấp thanh khoản rồi gửi ETH vào pool đó và nhận ưu đãi (lãi vay, mua NFT với giá chiết khấu). Người vay thế chấp NFT và nhận khoản vay.
* Pine Now Pay Later (PNPL): một mô hình cho vay khá hay, giống với mô hình cho vay mua nhà/ xe bên ngân hàng truyền thống. Bạn muốn mua NFT (sở thích hoặc đầu tư…) nhưng hiện tại không đủ tiền? Bạn có thể dùng số tiền trong ví + sự hỗ trợ từ PINE để mua NFT và NFT đó vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn nhưng trở thành tài sản thế chấp trong PINE. Ví dụ NFT A có giá 10u, bạn chỉ có 7u. A được Pine hỗ trợ PNPL, bạn sẽ mua được NFT A với 7u vì Pine sẽ cho bạn mượn 3u còn lại. Lúc này NFT A sẽ là tài sản thế chấp trong PINE đến khi nào bạn trả tiền lại cho Pine thì NFT sẽ về ví bạn.

=> *Nhìn chung tokenomic thiết kế tốt, mô hình hay, cap nhỏ, mới release chưa được đẩy nhiều, giá hiện tại mới x1.5 so với IDO *

**Mảng Cross-chain: **

**4. Stargate Finance (STG): **
* Dự án Cross chain xây dựng trên Omnichain. Sử dụng cơ sở hạ tầng của Layer Zero, Stargate Finance xây dựng các liquidity – pool trên các blockchain mà dự án hỗ trợ, từ đó hình thành blockchain liquidity network cho phép người dùng thực hiện giao thức Defi (transfer, pool, farm, stake) dễ dàng từ chính Native Assets của Blockchain đó.

=> *Dự án này khác biệt hơn so với những dự án crosschain khác khi được xây trên Omnichain, giúp khả năng mở rộng tăng cao thông qua crosschain bắc cầu, một trong những dự án mình đánh giá có tiềm năng nhất khi tận dụng công nghệ Layer Zero, công nghệ đang được đầu tư bởi rất nhiều quỹ lớn, giá này x3 lần so với giá ICO => đợi thời điểm đẹp để vào hàng.*

**Mảng RWA:**

**5. Realio Finance (RIO):**
* Dự án thuộc mảng RWA, token hóa các tài sản trong thế giới thực lên Defi (đặc biệt chứng khoán), giúp việc tiếp cận dòng vốn đầu tư trong Defi dễ dàng hơn.
* Realio sẽ cung cấp cho người dùng tất cả các dịch vụ như wallet, investment portal (nơi mua bán token và đầu tư dự án), portfolio management (quản lý danh mục đầu tư), Insurance Portal (khởi chạy dự án tạo token dựa trên công nghệ Realio) trên nền tảng duy nhất (dùng app hoặc web)
* Trong đó, RealioX được xây dựng như là Decentralized Exchange, nó có thêm dữ liệu on-chain và off-chain của order book; sự khác biệt của RealioX so với centralized và decentralized thông thường, người dùng của RealioX có thể kiểm soát được tiền, nền tảng này tuân thủ theo điều khoản chứng khoán, không có hack và thời gian ngưng hoạt động máy chủ. Bên cạnh đó, Realio còn đề xuất một rewards dành cho market maker trên RealioX, 100% phí giao dịch từ “taker” sẽ được trả cho “maker”.
* Ngoài ra, Realio cung cấp thêm chiến dịch marketing những dự án phát trên nền tảng Realio.

=> *Mô hình khá ổn, đặc biệt tuân thủ theo quy định pháp luật, cap rất nhỏ chỉ có khoảng $2M, dễ đẩy giá trong mùa tới, đặc biệt RWA được đánh giá là mảng quan trọng trong thị trường crypto.*

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Ngọc Dung

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận