**TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG VỀ COIN POW**

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG VỀ COIN POW

Hiện tại trend coin POW đang tăng khá mạnh. Đặc điểm của những đồng coin tăng mạnh đó là có thuật toán mới (KAS, NEXA, RXD …), giống như kinh ghiệm về tìm coin mới mà mình đã chia sẻ trong những bài trước.

Để xác định được đồng coin POW mà bạn tìm thấy có thuật toán mới hay không thì bạn vào trang [https://miningpoolstats.stream/](https://miningpoolstats.stream/)và tìm ở phần “Algorithm” (Hình), nếu thuật toán của đồng coin đó không nằm trong list này thì gần như chắc chắn đó là thuật toán mới. Còn với anh em miner thì chỉ cần nhìn tên thuật toán là biết mới hay cũ.

Coin POW thường dùng sức mạnh của CPU, GPU, ASIC để đào, có một vài đồng dùng cả CPU, GPU, RAM (như ALEO), một vài đồng thì dùng dung lượng ổ cứng HDD (như Arweave, Chia). Có nhiều con hơi dị là dùng cả public IP để đào.

Về xu hướng sắp tới của coin POW mình nghĩ là những đồng coin có sử dụng chip quang học (Optical chip) để đào sẽ được chú ý nhiều. Đặc điểm của chip quang học là tốc độ lớn nhưng dùng năng lượng rất ít, đúng như những gì mà Elon Musk đang muốn làm với Doge coin (giảm thiểu năng lượng, tốt cho môi trường). Anh em nên chú ý tới xu hướng này, khi chip quang học đưa vào sử dụng thì nó sẽ thay đổi khá nhiều về mảng coin POW.

Mình tham gia thị trường Crypto từ 2017, cũng đã từng bị MM đánh bầm dập nhiều lần. Hy vọng những kinh nghiệm của mình có thể giúp ích được cho những anh em người mới học hỏi thêm được gì đó. Mình ko làm KOL, ko ăn ref sàn, ko có group call kèo nên anh em đừng hỏi mình join group nhé.

Anh em thấy kinh nghiệm mình chia sẻ giúp ích được cho các bạn điều gì đó thì cho mình 1 like, để mình ngồi đếm like lấy niềm vui tuổi già 🙂 .

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Quy Trinh

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận