Search
**TIPS Đầu Cơ Theo Tin Tức**

TIPS Đầu Cơ Theo Tin Tức

Hello mọi người! Thị trường có vô vàn mẹo nhỏ và vô vàn cách để kiếm lợi nhuận từ một số tin tức sự kiện. Hôm nay mình chia sẻ đến mọi người vài cách mua coin theo những tin tức ( chơi coin) rất hữu ích. Mong được sự đón nhận của mọi người!

Cách đánh theo khung thời gian bao gồm:
* Đầu cơ theo nâng cấp công nghệ
* Đầu cơ theo sự kiện xã hội bên ngoài
* Đầu cơ theo tin tức chung
* Đầu cơ theo trends

——-
**1, Cách Đầu Cơ**

**Đầu cơ theo nâng cấp công nghệ**.

***Update của ETH :***

Mỗi lần ETH có sự kiện nâng cấp công nghệ thì ít nhất nó đều kéo một mảng nào đó hoặc có thể kéo cả thị trường đi lên. Ví dụ như The Merge tháng 9 năm ngoái, mini bullrun. upgrade staking Shanghai => các coin trend hệ Staking như LDO, SSV, FXS tăng chóng mặt => Follow sát roadmap về các lần cập nhật, nâng cấp công nghệ của ETH để chuẩn bị cho các lần tiếp theo.

(Cái này mình sẽ dịch roadmap và dự đoán + phân tích những coin hưởng lợi từ các sự kiện cập nhật của ETH. ETH còn rất nhiều lần update công nghệ tha hồ cho chúng ta đầu cơ kiếm lợi nhuận, cái khó nhất vẫn là tìm ra những coin và dự án liên quan hưởng lợi từ sự kiện update của ETH)

***Update các coin đào PoW ***:

Các coin như FLUX, LTC và các coin hệ coin đào khác đều có sự tăng trưởng mạnh sau các lần thông báo Halving.vd FLUX khi có thông báo halving đã tăng từ 0,4$=>1.2$

=> Đối với coin đào thì tìm những sự kiện như có thông báo halving trước khoảng 1 tháng chúng ta có thể đầu cơ mua vào.

***Update các loại khác:***

Những coin này đều có một đặc điểm là cập nhật như ra mắt máy chủ ảo như Filecoin ra mắt máy chủ ảo FVM thì Fil từ 4,8$ lên 9,6$ trong vòng 3 ngày, như SXP thông báo mainet thì tin tức này đã có từ tháng cuối tháng 2 đầu tháng 3 hoặc gần đây nhất là Zilliqua sắp ra mắt máy chủ ảo EVM vào 25/tháng 4 tới .

=> Tìm những coin tương tự thường là coin nền tảng update công nghệ quan trọng, mainet đầu cơ trước lúc tin ra 1 tháng.

**Đầu cơ theo sự kiện xã hội bên ngoài.**

Các sự kiện xã hội bên ngoài đều có ảnh hưởng đến một số đồng coin như mảng thể thao. Hiện tại thì chỉ có duy nhất 2 mảng token làm về bóng đá và đua xe thì có thể hưởng lợi theo kiểu này mà thôi. Ví dụ như CHZ vào năm ngoái, CHZ lead cả trend fantoken khi có sự kiện Worldcup, Alpine thường có những thông tin về đội đua xe hoặc giải đấu đua xe nó sẽ có nhịp pump.

PEOPLE , bầu cử nước Mỹ => Pump

=> Đối với cách đầu cơ theo sự kiện bên ngoài xã hội thì cần có khả năng phân tích về dự án đó, khả năng xâu chuỗi sự liên quan của bản chất đồng coin với các sự kiện bên ngoài. ví dụ với mảng fantoken bóng đá để ý các sự kiện chính như Worldcup, Euro,.. Đối với Alpine thì để ý tìm xem những sự kiện liên quan đến đua xe của đội này. 2 cái này nếu ai tinh ý tìm trên Google, đặc biệt là Twitter
**Đầu cơ theo trends
**Đã có bài viết của bạn Cao Pham Chi tại đây rồi mọi người đọc lại nhé**
[https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/490818196531897/](https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/490818196531897/)**

**[https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/497794342500949/](https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/497794342500949/)**

**2, Cách tìm news**

Đầu tiên anh em cần check xem sắp tới dự án sắp ra news gì bằng cách truy cập vào các webs sau :

-[http://coinmarketcal.com/en/](http://coinmarketcal.com/en/)

– [http://coinmarketcap.com/events/](http://coinmarketcap.com/events/)

– [http://coindar.org](http://coindar.org/)

– [http://coinscalendar.com](http://coinscalendar.com/)

– [http://coincarp.com/events/](http://coincarp.com/events/)

– [https://bom.so/VtXElL](https://bom.so/VtXElL)

để tìm kiếm các thông tin liên quan về các sự kiện quan trọng hoặc update công nghệ mà có thể ảnh hưởng đến lớn đồng coin đó.(hình1)

Bật bộ lọc trong khoảng 1 tháng đến 2 tháng sắp tới, Anh em nên canh điểm vào trước 1 tháng trở lên vì khi đó càng gần news mới vào càng nguy hiểm vì khi ra tin thường là lúc xả:

– News nhỏ thường ảnh hưởng khung H1, 5 => 10%

– News lớn ảnh hưởng khung H4 trở lên, 20 => 100% luôn

– News càng có ảnh hưởng càng biết sớm thì nên tìm entry theo BTC thì sẽ có vị thế tốt hơn

Với mỗi dạng dự án như Meme, Infrastructure, Layer,.. thì sẽ có các kiểu News ảnh hưởng đến dự án khác nhau. Với những news mà bị dời ngày thì nếu nó đã pump mạnh rồi thì thôi không vào lại nữa .ví dụ như FIL pump từ 4,8$ lên 9,6$ trong vòng 3 ngày sau đó bị dời ngày diễn ra( từ 1/3 sang 15/3) vì vậy nếu đã pump mạnh rồi thì thôi không nên vào lại nữa cho dù thời gian còn đến lúc sự kiện còn rất lâu(sau đó FIL vẫn pump mạnh cho đến trước ngày 14/3) . Ngoài ra anh em cần tự đọc và research dự án để có thể đưa ra nhận định chính xác nhất. Với những News bất ngờ như List sàn hay hợp tác Partner, anh em chỉ nên vào Long ngắn ăn sóng FOMO vài % rồi té chứ không hold như cách trên được nhé và biết cách sớm càng có lợi.


Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Phan Đạt

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận