**TIPs Chơi Binance Launchpad**

TIPs Chơi Binance Launchpad

> *Binance vừa thông báo sẽ ra mắt Launchpad dự án thứ 30 là SPACE ID. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ các bước tham gia và một vài tips nho nhỏ dành cho ae khi chơi hàng Launchpad. Có thể bài viết này ra muộn nhưng mà hy vọng còn kịp và nó có ích cho những lần Binance Launchpad lần sau nhớ lưu lại để dùng cho lần sau nhé.*

**I/ Binance Launchpad là gì?**
Binance Launchpad là một nền tảng độc đáo cho phép chúng ta có quyền tham gia mua đầu tiên vào các token mới đầy hứa hẹn từ các dự án khác nhau. Nó cũng giúp nâng cao nhận thức và sự công nhận cho các dự án này. Để được list trên Binance Launchpad, dự án phải trải qua các quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí mà Binance đặt ra. Đã có những dự án launchpad chất lượng x cả trăm lần như Matic hay 2 trend chất lượng gần đây nhất là AXS, GMT vì vậy SPACEID khả năng cũng hứa hẹn mang lại lợi nhuận khủng không kém vì vậy đừng bỏ lỡ điều này.
Chi tiết về Binance Launchpad SpaceID tại đây:
[https://www.binance.com/vi/support/announcement/introducing-the-space-id-id-token-sale-on-binance-launchpad-81e9da9067c847dfa3afd959e521c32a](https://www.binance.com/en/support/announcement/introducing-the-space-id-id-token-sale-on-binance-launchpad-81e9da9067c847dfa3afd959e521c32a)

**II/ Cách thức tham gia**

a/ Điều kiện để mua được IEO trên Binance Launchpad

mọi người cần phải đảm bảo đủ các điều kiện mà Binance đưa ra, thông tin chi tiết như sau:
* Có tài khoản sàn Binance và nhớ hoàn thành KYC.
* Cần nắm giữ BNB trước ngày mở bán. Sẽ có một khoảng thời gian hệ thống sẽ chụp nhanh(snapshot) số dư BNB trên ví của chúng ta (thời gian chụp không xác định).
* Sau đó, là thời gian đăng ký, chúng ta có vài tiếng để đăng ký mua token dự án và phải ký thỏa thuận mua token trước khi hoàn tất cam kết số BNB của mình. Sau khi đã cam kết, số BNB sẽ bị khóa và sẽ không thể đổi hoặc truy cập bất kỳ chức năng nào khác như chuyển, rút hoặc giao dịch cho đến khi phân bổ token hoàn tất.
* Tiếp theo là thời gian tính toán phân bổ token, lúc này thì chỉ cần chờ kết quả.
* Cuối cùng, hệ thống sẽ tự động trừ số BNB tương ứng với số lượng mà chúng ta mua được,sau đó BNB dư và lượng token mua được này sẽ tự động chuyển vào tài khoản.

**b/ Cách tham gia**
**Bước 1: Thời gian tính toán khi nắm giữ BNB**

Trong bước này, mọi người cần tính toán Participation Limit. Thông thường hầu hết mọi người ở đây Participation Limit sẽ được xác định bởi số dư BNB trung bình của chúng ta trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 7 ngày(cái này sẽ quy định rõ trong cách thức tham gia). Lưu ý là **không** được staking[ ](https://coin98.net/staking-la-gi)hoặc làm bất kỳ điều gì thêm với BNB của mình trong thời gian này.
**Bước 2: Subscription Period – Cam kết BNB**
Khi Participation Limit đã được xác định, chúng ta sẽ có thể cam kết và khóa bất kỳ số lượng BNB nào (không quá Participation Limit) để nhận Launchpad token.
**Bước 3: Binance sẽ tính toán số Token để phân bổ**
Sau khi hết thời gian cam kết BNB, Binance sẽ tính toán số token của mỗi người dùng có được trong khoảng 1 giờ.
**Bước 4: Phân bổ token LaunchPad và trả lại BNB dư**
Sau khi số token của mỗi người dùng được xác định, một phần BNB bị khóa của chúng ta sẽ được khấu trừ cho Launchpad token. Cả BNB và Launchpad token sẽ được tự động chuyển thằng vào ví spot .

**III/ Tips hay khi tham gia Binance Launchpad**
Chúng ta đều biết rằng nếu mua BNB và lưu trữ khi tham gia Binance Launchpad sẽ có một rủi ro đó là nếu BNB giảm thì sẽ lượng BNB tham gia launchpad sẽ lỗ vậy thì giải quyết vấn đề đó như thế nào?, lúc này chúng ta sẽ sử dụng 1 chiến lược gọi là **“Chiến lược Delta Neutral”**
Ví dụ : Giả sử giá BNB hiện tại đang là 300 USD, bạn mua 20 BNB (6,000 USD) nhưng lỡ BNB tụt giá về 290 USD thì chúng ta sẽ lỗ 200 USD thì đó ta sẽ xử lý như sau. Tham gia Binance Launchpad. Đồng thời lúc đó, bạn mở một lệnh Short(hoặc là vay margin bán khống) 20 BNB (giá 300USD) ký quỹ 6,000 USD (không nên sử dụng đòn bẩy) trên sàn Binance
Lúc này tổng Delta của vị thế của bạn sẽ là 0, trong đó:
* Mua 20 BNB, tổng Delta vị thế +20 (vì mua spot tài sản cơ sở Delta sẽ bằng 1).
* Short 20 BNB, tổng Delta vị thế -20 (vì khi short futures thì Delta sẽ ~ -1).
* Bạn đang ở vị thế Delta Neutral.

Như vậy, trong trường hợp này tổng tài sản danh mục của bạn sẽ không bị thay đổi bởi sự biến động của giá BNB (trừ trường hợp lệnh Short của bạn bị thanh lý). Lúc này lãi của bạn sẽ phụ thuộc vào ROI của token trên Binance Launchpad. Theo quan sát của mình, khi tham gia Binance Launchpad, số lượng oversubscribed sẽ lên tới khoảng vài trăm lần (giả sử khoảng 500 lần) ⇒ Chỉ 0.2% vốn của bạn sẽ được dùng để mua token Launchpad.
Cụ thể thêm về chiến lược này mọi người có thể đọc kỹ xem bài viết này.
[https://coin98.net/delta-neutral-la-gi
](https://coin98.net/delta-neutral-la-gi)Tuy nhiên theo mình quan sát thấy thì hầu hết khi tham gia Binance mở Launchpad , giá đồng BNB đều tăng, một phần do nhiều người đổ xô mua BNB để tham gia launchpad một phần vì hiếm khi nào Binance ra Launchpad đều canh đúng thời điểm tăng chắc chắn họ có tính toán cả. Tuy nhiên, mọi người cũng cần lưu ý đến ngày xong Launchpad thì BNB sẽ giảm.
**b/Cách chốt lời như thế nào?**
**Xem xét ROI của các dự án Binance Launchpad lần trước các bạn có thể xem lại tại đây: **
[https://cryptorank.io/fundraising-platforms/binance-launchpad](https://cryptorank.io/fundraising-platforms/binance-launchpad)

Tuy nhiên đây cũng chỉ là cách tham khảo bởi vì có dự án tạo thành trend, có dự án thì không như GMT x410 lần và như AXS thì x tận 1643 lần. vì vậy hãy xem xét kỹ tiềm năng của dự án và tình hình chung của thị trường. Spaceid cũng giống như ENS nên mình nghĩ dự án sẽ đâu đó từ 200-300M marketcap là phù hợp để mọi người có thể chốt.

**So sánh các loại dự án cùng loại xem marketcap bao nhiêu:**
Hiện tại có 6 dự án tương tự như SpaceID các bạn có thể tham khảo marketcap của nó để dự phong cap của SpaceID.
**Ethereum Name Service** : là dự án Name Service tiên phong trong thị trường DeFi ra đời từ tháng 5/2017 phát triển trên ETH

**Unstoppable Domains:** Unstoppable Domains là dự án tên miền được phát triển trên Polygon

**.bit (dotbit):** đang hoạt động trên 4 blockchain là Ethereum, Polygon, BNB Chain và Tron.

**CyberConnect** : hoạt động mint tên miền .cc chỉ đang diễn ra trên BNB Chain.
**Lens Protoco**l : không phải là dự án chuyên về mảng Name Service như 5 dự án trên.Tuy nhiên, hoạt động của Lens Protocol lại gắn liền với tên miền .lens vì mỗi người dùng đều phải sở hữu tên miền mới có thể tham gia

Tuy nhiên đến giờ chỉ có dự án ENS là ra token nên như mình nói SpaceID sẽ có marketcap cỡ 200-300M để mọi người chốt lời là hợp lý

**Chốt lời theo PTKT:**

Có rất nhiều cách chốt lời và cách chốt lời theo BTC kết hợp marketcap như mình nói ở đây là cách chốt lời tốt nhất. Bởi vì, nếu như BTC sập thì chả có đồng nào tăng được cả. về cách chốt lời theo PTKT thì có bài bạn Cao Pham Chi có nói rồi.
[https://docs.google.com/document/d/1PCxIzSri-APVhmdQHyEb94XOi-QDG6gSnPBbkeH7K_I/edit](https://docs.google.com/document/d/1PCxIzSri-APVhmdQHyEb94XOi-QDG6gSnPBbkeH7K_I/edit)

mọi người cùng tham khảo nhé.

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Phan Lê Ngọc Long

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận