Search

Tip nâng cấp bảo mật cho ví EVM.

**Hiện tại những cách thức scam đang ngày càng tinh vi hơn cả với những người có kinh nghiệm trong thị trường đôi khi chỉ cần 1 sai sót là xem như mất trắng. Những kinh nghiệm bảo mật ví cơ bản như bảo quản private key và ví hold không nên connect với các Dapp cũng đã được nhiều người chia sẻ rồi nên Trọng sẽ không đề cập đến những phần cơ bản mà mình sẽ tập trung vào phần cảnh báo đối với những contract scam.

Để xác minh được contract có an toàn hay không thì anh em có thể chuyển sang sử dụng ví Rabby để tăng thêm 1 lớp bảo mật cho ví nhé (mọi người chỉ cần import private key từ ví EVM sang Rabby là được). Đặc biệt Rabby là ví open soucre nên chúng ta sẽ không cần lo private key của mình được lưu trữ ở một sever nào đó và sau đây là sự khác biệt của Rabby so với các ví EVM khác.

Ví dụ khi approve contract trên Metamask thường sẽ hiện lên những dãy số phức tạp ngoài anh em dev ra thì số đông chúng ta sẽ không thể hiểu được những yêu cầu của contract đó, liệu chúng ta có cấp quyền cho contract tự do sử dụng tài sản trong ví hay không? Để khắc phục được nhược điểm này, anh em có thể sử dụng ví Rabby và khi chúng ta approve sẽ có thêm 1 bước xác minh độ an toàn của contract và những yêu cầu của contract ấy (như trong ảnh là cảnh báo nguy hiểm khi ủy quyền 100% cho contract).

Ngoài ra ví Rabby hiện tại cũng đang có chương trình Rabby point dành cho user (points này có thể sẽ được token $RABBY Airdrop sau này). Anh em có thể down ví Rabby về để sử dụng vừa cày airdrop vừa tăng thêm độ bảo mật cho ví nhé.

Nguồn: Lê Hoàng Trọng

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận