**TÌM HIỂU MEME/SHITCOIN: TỪ NGUỒN GỐC TỚI CÁCH CHƠI.**

TÌM HIỂU MEME/SHITCOIN: TỪ NGUỒN GỐC TỚI CÁCH CHƠI.

**—— —**

Hello anh em! nhiều người ví Memecoin/Shitcoin được xem là ‘’ văn hoá’’ của crypto này, chain nào không có là ‘’ vô văn hoá’’. Theo yêu cầu của của owner group lần trước thì mình tìm hiểu và sẽ chia sẻ cho anh em góc nhìn của mình về nó.

Bài này mình sẽ chia thành:
1. Nguồn gốc, vận hành
1. Rủi ro khi chơi
1. Cách chơI

**I. Nguồn gốc và cách vận hành**

Nói về nguồn gốc của memecoin thì cũng khá thú vị, nó có thể xuất phát từ một trò đùa của một KOLs hay một nhóm người nào đó, hay một meme nổi bật trên internet. Điển hình anh Musk với Dogecoin, nhánh khác là Floki, rồi từ từ để ra nhiều loại meme liên quan tới chó.

Nó cũng có thể xuất phát từ một bộ phim anime nổi tiếng như One piece, hay 1 joke nào đó. Dạo trước có trend meme/shit lấy cảm hứng từ One piece =)) Có con x50 x100 là chuyện thường.
> **⇒ Giá trị đến từ tinh thần, niềm vui vì góp phần trong một cộng đồng nào đó ( na ná NFT he)**

**Đặc điểm vận hành.**
* Bất kỳ ai có hiểu biết về blockchain thì có thể tao ra meme, nhưng để thành trend hoặc hot để fomo thì không dễ.
* Nguồn cung: Vô cùng lớn hoặc không giới hạn
* Được xây dựng/ hoạt động trên các blockchain như SOL, BSC, ERC. Hầu như chain nào cũng có :)) không có là vô văn hoá.
* Trước có Dogechain ra cho anh em chơi meme/shitcoin nữa đấy nhưng một thời gian thì cũng biệt.

⇒ Tóm tại thì nguồn gốc và cách vận hành của Meme/shitcoin cũng dựa trên các nền tảng blockchain, dựa vào vào fame từ cộng đồng đại chúng/văn hoá đại chúng đi lên. Rủi ro và lợi nhuận cao như nhau. Nếu chuyên chơi choin meme/shitcoin thì ngày nào cũng có kèo, ngày nào cũng có thể bị scam hoặc xnxx.

**II. Rủi ro.**

Để đề cập tới rủi ro khi chơi thì phải nói tới đặc điểm của nó:

**Đầu tiên:** Những con meme/shitcoin bản chất khi mới được tạo ra thì nó nguồn cung rất là lớn hoặc không giới hạn dòm mỏi mắt luôn =>> Giá của nó bé tí ti. Đồng thời nó được tạo ra do một nhóm cộng đồng hay văn hoá/trò vui/ joke nào đó nên không ít có vụ raise tiền triệu $ rồi add lq vài trăm k$ hay triệu đô cho anh em chơi đâu. Thường là dân tình hưởng ứng Buy thì mới có thanh khoản, chính cộng đồng là thanh khoản cho nhau.
* Rủi ro về biến động giá quá lớn! Vì thanh khoản quá bé nên mua vào chưa làm gì đã lõm 30% vốn rồ ( trượt giá), hay bị bot kẹp. Nên chơi thì xác định 1 mất 2 là xx thôi.
* Rủi ro khi chưa tìm hiểu kĩ về nó: Các kiến thức cơ bản như Tax buy/tax sell là gì? lock sell, chốt lời và bảo mật như nào.
* Rủi ro về scam, rug: Vì ai cũng có thể tạo ra meme/shitcoin được nên rug cũng dễ hiểu. Với mấy con thanh khoản bé xíu, rug một lần vài k$ hay chục k$ thì người ta cũng ít để ý mà truy vết làm gì, tìm kèo khác chơi để x10 x100 còn tốt hơn ⇒ Thuận tiện cho mấy thằng nó scam, như rug cả vài trăm k hay triệu $ như tụi Gamefi 2021 thì nó tìm tới tận nhà :)))
* Mấy chain mới ra thì độ fomo cực kì lớn, tuy nhiêm scam cũng nhiều =)) ZK hay arb cũng đầy scam, rug chúa đấy, trước thì có APT.
* Rủi ro scam hack ví từ mấy con meme/shitcoin nữa =)) có khi swap xong là bay hết tiền trong ví nữa nhé

⇒ Đề cập rủi ro để mấy ông chuẩn bị tinh thần, tư duy trước nếu muốn chơi thôi. Còn về cách chơi ở phần tiếp theo

**III. Cách chơi.**

**1/ Về cách tìm:**
* Nó cũng như tìm mấy kèo lowcap, coin đầu tư. Có nhiều hội nhóm shitcoin trên Telegram cho anh em săn kèo. Hoặc nhiều Kols chuyên chơi meme/shitcoin mà theo thôi. Đừng ai hỏi mình group nào nhé, tự tìm nha.

Giỏi hơn nữa thì tự tìm kèo meme/shitcoin ở các chain mới, chain nào ra thì tụi ấy chả nổi. Lên Dextool tìm cũng cách ok.

Mỗi chain mới thường có con lead đầu, nó bay rồi thì nhiều đứa sẽ tạo ra các con ăn theo, tìm mà chơi.

**2/ Cách đi vốn, cách chơi**

Mấy ông vốn nhỏ mà chơi thì chơi bên BSC fee cho rẻ, hay mấy chain mới ra fee cũng không cao đâu. Chơi ETH thì chịu fee rát thì an toàn hơn đấy, vì scam, rug cũng có nhưng không nhiều bằng các chain khác. Kèo x10 x100 x1000 bên ETH nhiều hơn.
* Có 100u thì chơi như nào: Chia thành 10 lệnh, mỗi lệnh 10u. Min x3 x5 chốt gốc gồng lãi hoặc chốt hết. Scam/ rug thì thôi bỏ. May mắn thì 3 kèo thua 1 kèo ăn thì có thể hoà hoặc lãi đấy =))
* Có 1000 thì chơi sao: Chia thành 50 lần, đi vừa thôi, quản lý vốn kĩ vào. Như chơi spot, future thôi nên rủi ro càng cao càng phải đi vốn cẩn thận đừng ý có tiền nhiều mà chơi to. Còn kinh nghiệm đầy mình, lâu năm mảng meme shitcoin thì chơi sao cũng được, mình không ý kiến :vvv

Mình vẫn khuyến khích anh em đi lệnh đều dù ở chain nào! đỪng có tiếc khi ăn kèo x10 mà nghĩ sao không đi lệnh lớn hơn nhỉ? Nãy đi vol to là ăn đẫm rồi? Chết đấy!

Để ý mấy KOLs như CZ, Elon.. hay twitter mấy cái vui vui thì cộng động nó nghĩ ra cả đống con để nó mua vào :vv kèo meme tưởng chết rồi bỗng x10 x100 =)) Ai chơi rồi sẽ hiểu. Cũng nên để ý mấy cái topic mà cộng đồng hay bàn tới, từ đó có thể vào hàng trước tụi khác.

**3/** **Bảo mật và check kèo:**

Chơi shit/memecoin thì quan trọng bảo mật nữa. Đừng để tất cả 1 ví, có thể chia nhỏ thành 3 hay 5 ví cũng được. CHơi xong revoke.

Có thể check contract rồi hãy chơi, an toàn. Có một vài kèo thì Elon hay CZ twitter 1 cái là bay mút chỉ rồi nên nếu mạo hiểm thì mua xong dyor sau :vv

Đọc chi tiết thì mình có chia sẻ trên Twitter: https://twitter.com/maynhoo/status/1642793058248069121 . Vào đọc để rõ hơn nhé <3 Một vài công cụ: Dưới cmt

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Mây Nhỏ

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận