Tìm Hàng x10 – x100 Cho Mùa Bull Tới

# ** Tìm Hàng x10 – x100 Cho Mùa Bull Tới**

Hello, Mây Nhỏ xin chào! Nay mang đến một topic mà chắc chắn ai cũng có hứng thú, đó là nơi và tìm hàng nhận biết các con hàng có thể x10, thậm chí x100 cho mùa bull tới. Đây là kinh nghiệm chơi, cũng như quan sát ở market lâu nay.
> **Lưu ý**: Mình sẽ không đề cập tới các meme, shitcoin cap vài trăm k$ hay vài triệu $ đồ đâu nhé. Vì không cần mùa bull mới x10, x100 mà là mỗi ngày đều có rồi =))
# **I. Đánh giá tìm hàng ở CEX.**

Đầu tiên chúng ta điểm danh các con hàng đã từng x10 x50 x100 trong mùa vừa rồi, rất nhiều phải không? Từ $SOL, $AVAX, $LUNA, $GMT, $LINK …đến các con hàng lowcap cũng bay phất phới x10 x50. Vậy mùa tới, trên CEX sẽ tiếp diễn các con hàng như thế không? Xin thưa, chắc chắn là có!
## **Giải thích:**

Đầu tiên, thị phần của các CEX cạnh tranh rất là dữ dội. Đặc biệt mùa bull tới thì càng khốc liệt hơn! Đang dẫn đầu là Binance, rồi OKX… vậy làm thế nào để hút user về sàn để giữ vị thế của mình đây? Đó chính là đẩy các con hàng lên x10 x50 x100. Không chỉ hàng ở Launchpad, lauchpool mà còn đẩy các sóng lowcap lên, ở đây có dòng tiền mạnh thì ở đó càng nhiều user.

Thứ hai, đội lái MM ở các sàn lái rất đỉnh. Có những đội MM chuyên lái, mùa trước alameda research! Mùa này đang là Jump, Wintermute. Việc các đội lại các con hàng >x10 để xả hàng, chốt lời là việc bình thường.
## **Cách chơi:**

Các sàn đang hút nhiều dòng tiền như OKX, thì hãy chuẩn bị OKB cho cơ hội launchpad x10 x50 thậm chí x100. BNB cũng thế, hàng launchpad listing bèo cũng x10 trong downtrend, Nếu uptrend thì có thể x100 là khả thi. Ngoài ra các sàn như kucoin, Houbi, Mexc cũng làm khá tốt phần này. Tuy nhiên những coin mới trên Binance vẫn nên ưu tiên hơn vì vị thế vốn có.

Ngoài cách chúng ta săn hàng Launchpad của các sàn, cũng có thể tìm các con hàng lowcap vốn hoá dưới 100m$, những con đang làm tốt, hoạt động thường xuyên và đúng roadmap để mua. Chú ý các quỹ đầu tư, phần sau nói tiếp.

# **II. Đánh giá hàng ở DEX**

Trend/narrative thì rất rất chất lượng rồi, x10 x100 là đủ khả năng. Big trend như Gamefi, NFT, các trend nhỏ hơn như Fan token, Move to earn…

Việc chúng ta phân tích các narrative để dự đoán thành big trend cho mùa Bull, chúng ta sẽ có cơ hội đón được sóng đầu tiên. Từ các trend dự đoán bùng nổ RWA, LSDfi, NFTfi, BRC-20 hay AI, Layer2. Đều có những con hàng tiềm năng chưa list CEX, hoặc đã list CEX rồi nhưng vì độ lớn của market khi bullup thì tiềm năng x10 thậm chí x100 là khả thi, Một vài cái tên mình có thể kể bây giờ như LINK, OP, ARB, FET…

Ngoài trend ra, thì các con hàng tiềm năng ở các hệ sinh thái cũng khả năng bay mạnh mùa tới. Các mảnh ghép là đều không thể thiếu. Khi các trend như RWAs phát triển, thì DEFI cực kì có lợi, dòng tiền sẽ giúp con hàng bay phất phới. ( Bây giờ tìm các mảnh ghép của hệ sinh thái rất dễ, hầu như cộng đồng nào cũng có đội research khoản này)

Đừng quên, Còn có các NFT bluechip, không cần vài chục E mới mua được. Giá đang thấp quá trời thấp dưới 1E rất . Tiềm năng nếu sóng NFT trở lại thì x10 x100 là có thể nhé.
#
# **III. Đánh giá các coin cũ và mới.**

Coin cũ và coin mới là chủ đề được đề cập khá nhiều, đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Có mấy anh em trong group phân tích rồi, kéo xuống đọc nhé anh em.

Mình thích tư duy chỉ chơi coin mới của anh , vì việc MM đẩy các coin mới sẽ tốt hơn. Nhưng không đồng nghĩa các coin cũ không thể x10 hay x100 như trước nữa, sẽ có những con hàng vẫn đang phát triển, kết hợp công nghệ tốt. Điểm hình là Link. BTC, ETH thì không cần phải bàn sau hơn.

**Cách chơi của mình rất đơn giản ở khoản này:**

Cứ chọn coin mới, những con MM chưa đẩy hay nó gắn liền với một narrative có thể bùng nổ trend. Việc đẩy x10 hoặc nhiều hơn khi thị trường bull là rất khả thi,

Còn với coin cũ, thì chọn những con hàng đang hoạt động tốt, bám sát roadmap và nắm bắt được xu hướng của thị trường, Mình chọn $Link.

⇒ Coin mới coin cũ đều có tiềm năng, nếu biết đánh giá hợp lý.

# **IV Đánh giá theo Quỹ đầu tư (VCs)**

Những con hàng trong downtrend mà raise được vài trăm triệu $ để build thì chắc chắn phải có điều gì đó đặc biệt rồi.

[https://chainbroker.io/funds/list/](https://chainbroker.io/funds/list/), Droptab, crypto rank mà xem những dự án nào raise to. Có những con hàng định giá thấp hơn so với số tiền nó raise, vậy tiền còn lại nếu để đẩy thì cũng khá logic chứ anh em.

Nhưng nên nhớ, VCs thực chất là một nhóm người, raise tiền rồi đầu tư (nếu anh em chơi private nhiều thì một số bên sẽ thu phí tầm 10 15% của anh em nếu muốn tham gia đấy). Đứng đầu là những người có nhiều kinh nghiệm. Việc họ chọn đúng dự án hoặc sai dự án đầu tư là chuyện quá bình thường, nhiều con đi bụi luôn.

Quỹ họ cũng muốn có lợi nhuận như chúng ta thôi, Vị thế vòng seed, private tốt. Nên khi có lời khi sẽ xả, hãy tin hành động của họ khi giữ coin/token đừng quá tin vào news họ tung ra.

=> Hiểu rõ về quỹ để giúp nhận định dự án tốt hơn! Với cũng đừng định kiến quá với VCs Việt, vì không phải team nào cũng xấu cũng rút ruột đồng bào. Nhiều dự án vẫn raise vài triệu hoặc chục triệu $ là bình thường, Nên khi phân tích nếu có thấy DEV Việt cũng đừng vội loại nó đi, cẩn thận xem các dự án từng làm, hoạt động của họ như thế nào nhé.

Anh em còn biết nơi nào thể tìm hàng x10 , x100 thì có thể góp ý nhé <3 Cảm ơn anh em rất nhiều <3Nguồn: Mây Nhỏ

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận