Search

Thị trường tiền điện tử bước sang trang mới với sự ra đời của BTC ETF

** BTC ETF được thông qua**

Ngày 10 tháng 1 năm 2024, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chính thức thông qua ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên tại Mỹ. Đây là một bước ngoặt lớn đối với thị trường tiền điện tử, mở ra cánh cửa cho dòng vốn đầu tư truyền thống đổ vào Bitcoin.

** Tương lai tươi sáng cho Bitcoin**

Việc BTC ETF được thông qua đã được giới phân tích dự đoán từ lâu. Khi Bitcoin được tiếp cận với một lượng lớn nhà đầu tư mới, giá của nó có khả năng tăng mạnh.

Cụ thể, khi vàng được ETF hóa vào năm 2003, giá của nó đã tăng vọt từ 350 USD lên hơn 1.500 USD trong vòng 10 năm. Điều tương tự có thể xảy ra với Bitcoin trong tương lai.

Theo một nghiên cứu của Fidelity Digital Assets, việc BTC ETF được thông qua có thể dẫn đến sự gia tăng vốn đầu tư vào Bitcoin lên tới 800 tỷ USD trong vòng 5 năm tới.

** BTC đang gặp áp lực ở mức 47.000 USD**

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, BTC có thể sẽ gặp áp lực ở mức 47.000 USD. Đây là mức giá mà nhiều nhà đầu tư đã đu đỉnh trong đợt tăng giá gần đây và cả mùa downtrend năm 2022.

Theo phân tích kỹ thuật, BTC đang giao dịch trong vùng tích lũy. Để BTC có thể tiếp tục tăng lên, cần có một đợt điều chỉnh để giảm bớt áp lực bán.

** Nên gom altcoin dần dần**

Trong thời gian chờ đợi, nhà đầu tư có thể quan sát và gom altcoin dần dần. Các altcoin có tiềm năng tăng trưởng cao trong năm 2024 bao gồm ETH, SOL, ADA,…

** Kết luận**

Việc BTC ETF được thông qua là một tin tức tích cực đối với thị trường tiền điện tử. Trong dài hạn, BTC có khả năng tiếp tục tăng giá và phá vỡ các đỉnh cũ.


Nguồn: Kiên Powell

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận