THỊ TRƯỜNG SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

THỊ TRƯỜNG SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

———————-
Góc nhìn chung

MẶT TÍCH CỰC
+ Halving BTC chỉ còn khoảng hơn 200 ngày
+ Hash-rate đạt ATH
+ Nguồn cung trên các sàn thấp nhất trong hai năm
+ Rất nhiều tin tốt được đưa ra, Google hỗ trợ NFT, Paypal muốn mở rộng thanh toán toàn cầu, Telegram hợp tác với TON..v.v..
+ Spot ETF applications: BlackRock ($10T AUM), Fidelity ($4.5T), Franklin Templeton ($1.5T), Invesco Galaxy ($1.5T), WisdomTree ($87B), VanEck ($61B), GlobalX ($40B), ARK Invest ($14B), Bitwise ($1B), Valkyrie ($1B). TỔNG: $17.7T USD

MẶT TIÊU CỰC:
Cuộc họp của Gensler khi đến Quốc hội Mỹ vừa qua cho thấy người đứng đầu SEC vẫn giữ nguyên quan điểm anti Crypto. Ông ta vẫn không muốn nói rõ về việc xử lý các hồ sơ ETF. Người vận đồng hành lang William Owen ở phía sau Gensler, crypto trở thành vấn đề tranh chấp lớn giữa hai đảng cộng hòa và dân chủ. => vẫn chưa thực sự có điểm sáng cho Crypto ở chính phủ Mỹ dù Ripple và Grayscale đã thắng kiện.
BRICS muốn thoát khỏi sự kiểm soát của đồng USD ở các lĩnh vực thương mại dịch vụ để phát triển đồng nội tệ. Ai cũng có thể thấy trong khối BRICS, kẽ đối đầu với Mỹ là Trung Quốc. Thời gian qua, Trung Quốc đã không ít lần vung mạnh tay vào thị trường Crypto, cạnh tranh trực diện về sự thâu tóm của Mỹ trên thị trường Crypto. Thời đại này là thời đại của công nghệ, mà Ấn Độ là cái nôi của công nghệ (nhất là các lập trình viên xuất sắc). Sự ra đời của BRICS đủ sức làm lung lay vị thế của Mỹ trên toàn thế giới. Dẫn đến hai trường hợp:
+ Nếu BRICS thực sự đá văng USD, sẽ tạo điều kiện cho châu Âu, đây là món mồi ngon mà châu Âu không thể bỏ qua. Điều này là cơn ác mộng với đồng USD, khiến cho nợ trần Mỹ tăng cao, buộc FED phải có các biện pháp mạnh hơn. Ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, vì tính tới thời điểm hiện tại, đồng USD vẫn là nơi trú ẩn tài sản lớn nhất trên toàn thế giới.
+ Khi nhận thấy quá nhiều rủi ro tiềm ẩn, BRICS buộc phải xem xét lại dự định này, vì điều này cũng có thể gây ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế của khối BRICS, trừ khi họ có biện pháp phòng bị, vì dù gì khối BRICS chiếm gần 50% GDP toàn thế giới. Hoặc đây chỉ là chiến lược tung tin đánh đòn tâm lý của MM.
P/S: => chúng ta có thể hiểu ngầm định nếu vị thế của Mỹ lung lay, nền kinh tế Mỹ tụt dốc thêm một đoạn nữa, thì thị trường Crypto chắn chắn không thể tránh khỏi một đợt bán tháo rất lớn.
Theo thống kê của Bloomberg, ngoài CEO Binance US thì khoảng 100 người nghỉ việc (1/3 nhân lực của Binance US). Sự cắt giảm nhân lực của Binance với lý do đảm bảo kinh phí hoạt động trong 7 năm tới => cắt giảm nhân lực đồng nghĩa với việc doanh nghiệp tụt dốc => ảnh hưởng từ suy thoái, nghĩa là suy thoái kinh tế thế giới vẫn còn.
Đợt hoàn trả tài sản của FTX sắp diễn ra, động thái của Sam xoăn và Alameda vẫn không muốn thông báo lịch trả và số lượng cụ thể cho thị trường. Tuy lượng $SOL được khóa đến 2028, nhưng tổng số lượng tài sản hơn 400 đồng coin khác nhau mà FTX nắm giữ khi bị thanh lý để trả nợ vẫn đủ sức đạp thị trường xuống một đoạn.

GÓC NHÌN RIÊNG
– Chưa có dòng tiền mới đủ lớn đổ vào thị trường => chưa đủ lực cho MM làm một đợt uptrend mới.
– Các trend ngắn hạn sắp tới sẽ nghiên về Defi, LSDfi, socialfi (nếu Friendtech đủ sức), Gamefi (tụt dốc rất mạnh so với đỉnh => càng giảm mạnh thì càng tăng mạnh). Sự bức phá của web3 và AI trong đợt Uptrend tới.
– Sự tăng trưởng qua các đợt Halving trong quá khứ đã giảm dần (như hình ở dưới). Câu hỏi đặt ra là liệu lịch sử có lặp lại khi Halving và BTC bay tung nóc? Nếu quy luật game đã quá quen thuộc với thị trường thì điều đó thực sự có lợi cho MM không? Trong khi cuộc chơi ngày một khó hơn. Thị trường càng lớn mạnh, cá kiếm, cá lòng tong, tôm tép đều khôn hơn thì lấy gì cho cá mập ăn?
– PTKT: Hiện nay, mọi người đang bán quanh vùng BTC 25k$, mà vol Future cao hơn hẵn so với Spot, khả năng cao $BTC sẽ có một cây nến quét về vùng 29k$ để thanh lý bớt các lệnh short lớn trước khi muốn giảm về giá 22k$.

=> thời điểm Q4 năm 2023 thị trường sẽ chạm đáy và Q1 năm 2024 là thời điểm thích hợp để MM gom hàng.
——————–
P/s: đây chỉ là nhận định cá nhân để tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Mời mọi người góp thêm ý kiến để chúng ta cùng thảo luận.
Cảm ơn đã đọc.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận