Search

Tâm huyết đi tìm chiến lược 2024

**

Với hàng nghìn giờ vừa qua đẻ ra hàng vạn tin tức, tốt có xấu có. Tâm lý mình Fomo khó đoán, khó lựa chọn con hàng cho bản thân và đưa ra chiến lược để đầu tư lâu dài.

Lúc này lên trước nhà bắt cái võng dưới gốc cây ngồi nghĩ, có lẽ mình đã bị những tin tức làm loạn tâm lý của mình sau ? Làm cách nào để mình thoát khỏi những effect đó và tìm ra một chiến lược lâu dài để có một khoản lợi nhuận TO BỰ cho tương lai sau này

Trọng tâm của bài viết này mình sẽ tâm huyết đi tìm chiến lược cho bản thân sắp tới mọi người có thể tham khảo qua.

**Mò kim đáy bể**

Gần đây có rất nhiều Token L1 & L2 hoạt động tốt hơn đáng kể so với thị trường, mặc dù hst của nó chưa quá to có thể kể đến như:
* Layer 1: Solana, Avalanche, Sui,…vv
* Layer 2: Arbitrum, Optimism, Manta,..vv

Tại sao mình chú ý đến những dự án này, thật sự mình thấy cộng đồng nó to, đội ngũ của họ marketing tốt và các quỹ tốt rót vốn đồng nghĩa có thêm điểm mạnh.

> *Fact: Đôi khi những thứ đơn giản là cơ hội ngay trước mắt
*

**Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cẩm nang tâm đắc này của mình**
* Xác định được mảng L1/L2 xem dự án nào đang được cộng đồng quan tâm đến nhiều, kèm theo các dự định sắp tới và trong tương lai của họ đang sáng tạo một thứ gì đó có giá trị độc nhất ( Ví dụ: SUI có giá trị độc nhất là giao dịch nhanh và chi phí cực rẻ, việc tới Mass Adoption thì SUI có thể đáp ứng điều đó )
* Tìm ra trong mục hst dự án nào là con cưng của hệ ( Ví dụ: Trader Joe một trong những thằng mảng DEX hàng đầu trên Avalanche ).

Việc tham gia sớm vào một hst mới tìm được hướng phát triển của họ có ích trong khoảng thời gian tới, thì khả năng cao bạn sẽ hưởng ứng tăng lợi nhuận không sớm thì muộn ( Đây là cách mình đánh theo kiểu Long-Term).

**Khả năng chơi Long-Term của mình**
* Thằng Tủn: Ê Wy chiến lược của bro trong Crypto ra sao vậy ?
* Tôi: Chiến lược của riêng cá nhân mình là 8-2 Tủn ơiiii !

Tất là 80% đầu tư vào các dự án theo phái Long-Term. Và 20% còn lại đầu tư theo phái Short-Term ( Dân gian hay còn gọi là đầu cơ )

80% đó thường Wy sẽ phân bổ vào các mục hàng Long-Term như: L0,L1,L2 và các con hàng giúp ích được công nghệ trong tương lai như Render ( Mọi người có thể tham khảo qua bài viết này lý do tại sao mình lựa chọn những con hàng đó: [https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/694909542789427/?mibextid=c7yyfP](https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/694909542789427/?mibextid=c7yyfP) )
* **Lý do tại sao mình chọn:** Đối với những con hàng này mình sẽ không quá quan tâm đến việc truyền thông ảnh hưởng đến tâm lý mình nhiều, vì mình đã tính toán đến việc nó giúp ích được gì trong tương lai rồi. ( Đến khi có thêm dự án nào đẻ ra giúp ích trong tương lai mình sẽ tiếp tục phân bổ thêm ít vốn vào những con hàng đó, không có tiền thì mình sẽ đứng xem ít nhất có bài học cho bản thân ).

20% này chắc chắn mình sẽ dùng để chơi lướt theo sóng như: Meme, Narrative, Trend,…vv
* **Lý do tại sao mình chọn:** Đối với những con hàng lướt theo sóng thì mình chỉ dành ra 20% để chơi và thường theo trend có cộng đồng quan tâm nên không sớm thì muộn mình sẽ hưởng ứng. Tất nhiên mình đều lên chiến lược và có mất thì mình chỉ mất khoảng một ít trong 20% đó hoặc thậm chí mất hết 20% mình cũng không lấy ra số tiền mục 80% để cố đấm ăn xôi đâu, chừng khi nào có trường hợp bất đắc dĩ thì may ra. Vì đối với 20% này vừa là để mình duy trì và trải nghiệm thị trường.

**Tâm lý chung của đám đông**

Theo kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của một nhà Tâm Lý Học tốt nghiệp tại trường đại học Lào Tao :))) Khả năng cao tâm lý của đám đông mắc Effect Fomo từ những người ăn được số tiền lớn bởi một con Meme nào đó x50-x100 lần là rất cao.

Điều này xảy ra những tâm lý sau:
* Dồn hết tiền vào MemeCoin
* Cắt hàng đang Hold Long-Term để vào MemeCoin

Dừng lại ngay đi ! đó chỉ là 1% bạn thấy thôi 99% người thua còn lại là người đang tạo thanh khoản cho 1% số đó. ( Nói vậy thôi chứ mình cũng có chơi Meme :)) Nghiện bỏ mẹ luôn á mà tại xạo thôi nhưng có cái thiệt là chỉ chơi 20% mục Short-Term thôi không dám đụng vào 80% mục Long-Term heheee )

> *Fact: Việc chơi meme chẳng khác gì chơi vé số, nên cần cân nhắc trước khi chơi.
*

**Summary**

Với tất cả các thứ trên mình sẽ tóm gọn những trường hợp đã gặp phải lúc trải nghiệm và cách mình ứng biến:
* Mình đã ăn được vài con hàng L1 và L2 ( Nên đó là lý do tại sao mình phân bổ ra nhiều con hàng L1 và L2 tiềm năng và luôn tránh bỏ hết trứng vào một giỏ )
* Mình luôn lên chiến lược rõ ràng về Short-Term và kiên định với mức vốn cho phép ( điều này giúp tâm lý của mình không bị ảnh hưởng bởi đám đông quá nhiều. Nói chung bất biến cmnl rồi và cũng có trải nghiệm mới có những bài học trong Series này dành cho cả lò, nên là cả lò Share nó đi heheee )

Theo những gì mình đã chia sẻ bên trên đó là những gì mình đã trải qua và đưa ra cho mọi người tham khảo không khuyến khích mọi người đầu tư theo. Tiền của bạn là của bạn, bạn có chơi tự bạn chịu.

*Giúp đỡ cộng đồng cũng như giúp đỡ cho thế hệ con cháu mình sau này. Thank u guys, have a nice day *

Nguồn: Nguyễn Mạnh Qúy

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận