Social sẽ là trend mới. Friend.tech là phát súng làm thay đổi SocialFi?

* 2021: Play-to-earn
* 2022: Walk-to-earn
* 2023: Work-to-earn
* 2024: SocialFi -> Tiềm năng cực kỳ lớn
## Why?

Các dự án phát triển về SocialFi đã bắt đầu được các quỹ đầu tư sớm từ những năm 2015. Kể từ năm 2021, các dự án phát triển về Social đã bắt đầu được đầu tư vốn mạnh hơn và được đầu tư đều hàng tháng, khác với các dự án ở các lĩnh vực khác.

Tuy rằng cơ cấu của các dự án về Social không nhiều và chiếm rất ít trong lĩnh vực blockchain, nhưng đây được cho là một hướng phát triển bền vững.

Từ đầu năm 2023 đến nay, đã có khoảng 94 dự án Social đã kêu gọi vốn thành công, trong đó có một chiến binh mới là Friend.tech đã làm khấy đảo cộng đồng blockchain.

Nhiều quỹ đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn về các dự án SocialFi. Ngay cả Binance Labs, A16z,… cũng đã có đã tư rất nhiều dự án SocialFi, điều này chứng tỏ rằng họ thật sự quan tâm về lĩnh vực này.

Chỉ trong vòng một tháng, Friend.tech đã nhanh chóng đạt được tổng 4 triệu tnx và dự án này đạt được khoảng 3753 ETH phí giao thức mỗi ngày. Một con số rất ấn tượng!!

Friend.tech có thể là dự án phát triển SocialFi đầu tiên có sản phẩm thực tế để mang lại nguồn lợi nhuận, đây chính là điểm khác biệt lớn nhất so với các đối thủ khác về mô hình kinh soanh.

Chỉ trong thời gian ngắn, có thể thấy được tìm năng phát triển của Friend.tech là vô cùng lớn khi đã có Phần trăm lợi nhuận mỗi tuần vượt trội hơn so với các narrative khác.

Điều này chỉ có thể thấy rõ ở các narrative đã tồn tại lâu như MEME hay Bitcoin ETF.

Tuy rằng có nhiều dự án phát triển về SocialFi chưa thật sự có các sản phẩm mang lại lợi nhuận kinh tế như Friend.tech, tuy nhiên số lượng người dùng trên những nền tảng khác vẫn rất lớn và khổng lồ.

Lượng người dùng tương tác với các dự án SocialFi khác hàng tuần là rất lớn, có lẽ Friend.tech là một phát súng khởi đầu cho kỷ nguyên của SocialFi phát triển hơn.

**Nhân tiện là AMT collab với Zhang Liu sẽ có buổi Livestream hướng dẫn Sử dụng Tools cày Airdrop vào ngày 18/9. Anh em ghé thăm ủng hộ team nhé!!**

**Link đăng ký tại đây:** https://forms.gle/SgXkdiZiUMY54R1Q9

Nguồn: AMT – Make Money Online

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận