Search

Site Global TĂNG TRƯỞNG TRỞ LẠI

Dự án site global chạy Amazon (đây là site thứ 2) của mình bắt đầu từ tháng 3/2023.

Thời gian 1-2 tháng đầu keyword lên đều , cao nhất là chỉ >150 từ khóa thôi. Nhưng sang tháng thứ 3 build thì **rớt sạch traffic + key**, chỉ còn dưới 50 keywords.

Mình phải audit site toàn bộ để tìm nguyên nhân khi thuật toán Helpful Content hoạt động 24/7 quá. Và mình đang test (vẫn đang test đến nay) để xem tình hình ra sao.
## Kết quả:

Từ tháng 6/2023 đến cuối tháng 11/2023 thì Key quay trở lại, tăng gấp hơn >10 lần lúc bị cho bay top, traffic cũng tăng lên 3 lần lúc đầu.

===
## **MÌNH ĐÃ LÀM GÌ?**

Mình đã làm các công việc sau (hiện tại vẫn đang test):
## **1. Content**
* Có nhiều bài chèn link bán Afflilitae Amazon, thậm chí cả bài info mình cũng chèn link Amazon => Khắc phục: Mình xóa link aff, chỉ giữ lại link các bài dạng “Buyer Keyword”. Bài Info + Review mình xóa link. Tỉ lệ bài Best có link bán hàng trên toàn niche site là 10% (90% còn lại là những bài info + review).
* Những bài Best có lượt traffic thấp thì mình tạm thời xóa URL trong Console.
* Ảnh trong bài viết bị trùng lặp nhận diện trên Google quá nhiều. Mình phải tự design ảnh banner thumbail, ảnh sản phẩm thì resize để tránh trùng lặp.
* Trong các bài best thì thay vì viết quá dài và mục review top sản phẩm lại nằm quá sâu trong bài nên mình tạo 1 bảng Comparision Chart ngay đầu bài để khách hàng tóm dc ý chính.
* Thời gian đầu, nên viết các bài về thông tin, chứ nếu build site mà viết các bài bán hàng là bị dính thuật toán YMYL ngay (lúc đầu nó sẽ lên rất nhanh, nhưng sau nó tụt thảm hại như site mình).
## 2. Backlink:
* Entity thay vì đi mỗi trang chủ thì đi cho từng chủ đề, từng Object của niche site.

Tính đến hôm nay là 15.1.2024 (tròn 46 ngày) thì site tăng trưởng đều mỗi ngày từ 15-20 key.

Nói chung là mình vẫn đang test cách này, chưa nói lên điều gì nhưng kết quả thấy khả quan dần lên .

Nguồn: Tuấn Anh Lê

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận