SEO Website là gì ? Chuẩn SEO Website như thế nào ?

SEO Website là gì? Chuẩn SEO Website như thế nào?

SEO website là một cụm từ không còn quá xa lạ đối với dân Marketer. Tuy nhiên đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về digital marketing sẽ rất thắc mắc cụm từ này là gì? Liệu nó có gì quan trọng hay không? Tại sao nó luôn xuất hiện trong những bài tuyển dụng marketing?

Ở bài đăng này hãy cùng Tuikiemtien tìm hiểu về SEO Website là gì? Tầm quan trọng và một số câu hỏi chuyên ngành về SEO Website nhé

Xem thêm bài viết liên quan
- Các bước xây dựng website
- Cách kiếm tiền từ website

SEO là gì và tầm quan trọng của SEO 

SEO là gì ? Và tầm quan trọng của SEO 

SEO (Search Engine Optimization) là một kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Được sử dụng để cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google và nhiều công cụ tìm kiếm khác. 

Kỹ thuật này liên quan đến việc tối ưu hóa các nội dung trên trang web, cấu trúc trang web. Từ khóa, liên kết và các yếu tố khác để tăng cường khả năng “đứng 1”  của trang web trong kết quả tìm kiếm của người dùng.

Xét về tầm quan trọng của SEO thì một Website chuẩn SEO có thể đạt được những điều sau:

 • Khả năng xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm
 • Tăng lưu lượng traffic truy cập
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian
 • Tối ưu hóa được chi phí đầu tư
 • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và gia tăng trải nghiệm người dùng
 • Tăng cường sự tin tưởng và uy tín của thương hiệu
 •  Tăng cường khả năng cạnh tranh trong thị trường

SEO Website là gì ?

SEO Website hay SEO từ khóa là một trong những loại hình phổ biến mà dường như mọi doanh nghiệp điều hướng đến. Đơn giản bạn có thể hiểu SEO Website chính là quá trình tối ưu hóa trang web nhằm cải thiện thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm. Một số yếu tố bạn cần quan tâm khi cải thiện chất lượng Website. Tiêu biểu như: từ khóa, cấu trúc trang, bố cục nội dung, liên kết và tốc độ tải trang.

Bên cạnh SEO website còn rất nhiều loại hình khác mà bạn cũng nên quan tâm nếu muốn thương hiệu mình trở nên lớn mạnh hơn. Một số mô hình khác:

 • SEO hình ảnh: dùng kỹ thuật để đưa ảnh trong website lên top tìm kiếm trong tab Google hình ảnh
 • SEO Video: Tạo dựng những clip và video trên Website phù hợp với từ khóa để từ đó đưa trang web của bạn lên tab Video của Google
 • SEO Map: Local SEO là cách hỗ trợ người dùng tìm kiếm dễ dàng vị trí hay địa chỉ của bạn

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

Giải đáp về cách SEO 1 trang web mà bạn cần biết 

Cách SEO website lên google như thế nào ?

Điểm SEO là gì?

Điểm SEO, hay còn gọi là điểm đánh giá SEO (SEO score). Là một chỉ số cho biết mức độ tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm. Chỉ số này được tính dựa trên nhiều yếu tố quan trọng như tốc độ tải trang, cấu trúc trang, từ khóa, liên kết và nội dung.

Việc có một điểm SEO cao sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên các kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ tăng khả năng thu hút lượng truy cập trang web. Từ đó  đưa ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho bạn.

Để cải thiện điểm SEO của trang web. Bạn có thể thực hiện các hoạt động như tối ưu hóa từ khóa, tối ưu hóa hình ảnh. Tối ưu hóa tốc độ tải trang và tạo nội dung chất lượng. Điểm SEO của trang web của bạn cũng cần được theo dõi và đánh giá thường xuyên. Nhằm cải thiện liên tục cũng như duy trì sự tối ưu hóa của trang web của mình.

Cách SEO website lên google như thế nào?

Để làm SEO cho trang web bạn cần thực hiện một số bước cơ bản sau đây:

 1. Nghiên cứu từ khóa

Tìm hiểu và tìm kiếm những từ khóa mà khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ từ khóa như Google Keyword Planner hoặc Ahrefs để tìm kiếm các từ khóa phù hợp với nội dung của bạn.

 1. Tối ưu hóa nội dung

Tối ưu hóa nội dung để nó phù hợp với từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn là chất lượng. Hấp dẫn và cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn.

 1. Xây dựng liên kết

Liên kết trang web của bạn với các trang web khác có liên quan. Là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web của bạn. 

 1. Tối ưu hóa trang web

Tối ưu hóa trang web của bạn để nó tải nhanh và có trải nghiệm người dùng tốt. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google PageSpeed Insights để kiểm tra tốc độ tải trang web và xác định các cải tiến cần thiết.

 1. Theo dõi và đánh giá

Theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch SEO bằng công cụ như Google Analytics. Để theo dõi lưu lượng truy cập và đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch của mình và đạt được hiệu quả tốt hơn.

Chuẩn SEO cho website là gì?

Chuẩn SEO cho website là gì ?

“Chuẩn SEO” chắc hẳn là cụm từ bạn thường xuyên thấy trên mọi thông tin tuyển dụng nhỉ ? Cho những bạn chưa biết thì chuẩn SEO là những  tiêu chuẩn và hướng dẫn được thiết kế. Nhằm giúp tối ưu hóa trang web để đạt được hiệu quả tối đa trong việc xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Để Website đạt chuẩn SEO bạn cần lưu ý đến những việc sau:

 • Tối ưu hóa từ khóa

Sử dụng các từ khóa chính trong tiêu đề. Mô tả và cả trong nội dung của trang web.

 • Tối ưu hóa hình ảnh

Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn được tối ưu hóa. Và có kích thước nhỏ nhẹ để đảm bảo tốc độ tải trang web của bạn.

 • Tối ưu hóa meta description

Sử dụng các meta description để mô tả chính xác nội dung của trang web. Nhằm thu hút nhiều khách hàng và tăng tỷ lệ nhấp chuột.

Tham khảo sách học tối ưu website đang SALE

 • Sử dụng liên kết nội bộ

Sử dụng liên kết nội bộ để liên kết các trang web của bạn với nhau. Điều này giúp khách ở lại trang Web bạn lâu hơn. Đồng nghĩa với đó Google sẽ đánh giá trang Web của bạn cao hơn do sở hữu thông tin có ích cho người đọc.

 • Tối ưu hóa tốc độ trang web

Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh và có trải nghiệm người dùng tốt. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng hiệu quả của chiến dịch SEO.

 • Sử dụng liên kết bên ngoài

Sử dụng các liên kết bên ngoài để liên kết trang web của bạn với các trang web khác có liên quan. Nhằm tăng tầm quan trọng và độ uy tín của trang web của bạn.

 • Sử dụng các công cụ webmaster

Sử dụng các công cụ như Google Search Console để theo dõi tình trạng trang web của bạn. Từ đó tìm cách tối ưu hóa hiệu quả.

Quảng cáo SEO là gì ?

Quảng cáo SEO là một hình thức quảng cáo trực tuyến nhằm mục đích nâng cao thứ hạng trang web trên các trang tìm kiếm.. Khi sử dụng quảng cáo SEO, bạn sẽ phải chi trả một khoản phí để đảm bảo trang web của bạn xuất hiện ở vị trí cao.

Bạn sẽ cần lập kế hoạch khi thực hiện chiến dịch quảng cáo SEO. Bắt đầu từ việc chọn từ khóa phù hợp. Sau đó thiết lập ngân sách quảng cáo cho chiến dịch của bạn. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa mà bạn chọn. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở đầu hoặc cuối trang kết quả tìm kiếm.

Tối ưu Website là gì ?

Tối ưu Website là gì ?

Tối ưu website (Website Optimization) là quá trình cải thiện hiệu suất website. Nhằm tăng cường trải nghiệm người dùng và đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn. Nó bao gồm các hoạt động như tối ưu hóa tốc độ tải trang. Cải thiện trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa SEO. Tối ưu hóa nội dung và tăng tốc độ tải trang.

Việc tối ưu website là rất quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Nếu trang web của bạn tải chậm hoặc không đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Họ có thể rời khỏi trang web của bạn và chuyển sang trang web của đối thủ cạnh tranh. Do đó việc tối ưu website rất quan trọng vì nó sẽ giúp giảm tỷ lệ thoát trang. Đồng nghĩa tăng thời gian trên trang, tăng lượng truy cập và tăng doanh số.

Các bước để tối ưu website bạn có thể tham khảo như:

 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Giảm thời gian tải trang bằng cách sử dụng các kỹ thuật như tối ưu hóa hình ảnh, giảm số lượng yêu cầu HTTP, sử dụng CDN,…

 • Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Thực hiện bằng cách tạo ra một giao diện trang web đẹp và dễ sử dụng. Sử dụng kiểu chữ và kích thước phù hợp, thiết lập chức năng tìm kiếm, giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng,…

 • Tối ưu hóa SEO

Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm để đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm.

 • Tối ưu hóa nội dung

Cập nhật và tạo ra nội dung chất lượng cao, liên quan đến chủ đề của trang web. Sử dụng từ khóa và thẻ tiêu đề, đồng thời chú ý đến độ dài và độ tương tác của nội dung.

Nhân viên SEO website là làm gì?

Nếu bạn tưởng nhân viên SEO đồng nghĩa với nhân viên Marketing ? Thì điều đó vẫn chưa hoàn toàn chính xác. Nhân viên SEO chỉ thuộc một mảng nhỏ của Marketing và nhiệm vụ của nhân viên SEO Website bao gồm:

 • Tìm Hiểu xung quanh lĩnh vực sắp thực hiện SEO 
 •  Phân Tích chuyên sâu về website và dịch vụ SEO của đối thủ 
 •  Đề xuất chiến lược SEO và lập list từ khoá 
 •  Tối Ưu giao diện website sao cho phù hợp với công cụ tìm kiếm 
 •  Xây dựng nội dung liên quan và phù hợp với từ khóa website 
 •  Xây dựng bộ backlink chất lượng trỏ về website 
 •  Kiểm tra từ khóa hàng tuần, tháng để xử lý sai sót nếu có 
 • Thực hiện liên tục cho đến khi đạt được mục tiêu đề ra

Và đấy là một số câu hỏi mà Tuikiemtien nhận được liên quan đến SEO Website. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giải đáp được một số “băn khoăn” trong lòng bạn.

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận