Search
10 bước SEO Facebook cần có để đạt top 1 tìm kiếm !

10 bước SEO Facebook là gì giúp lên top THẬT bền vững

Việc tạo cho bản thân hay doanh nghiệp một fanpage, group Facebook để kinh doanh rất nhanh và dễ. Tuy nhiên để đưa chúng lên vị trí cao khi tìm kiếm thì không.

Chính vì thể bạn cần biết đến SEO Facebook và cách để SEO Facebook hiệu quả nhằm đạt được kết quả như mong đợi. Ở bài đăng này hãy cùng Tuikiemtien tìm hiểu về SEO Facebook nhé

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook là gì ?

“SEO Facebook” không phải là một khái niệm mới đối với hoạt động marketing trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, nên định nghĩa ngắn gọn rằng SEO (Search Engine Optimization) Facebook là những hoạt động tối ưu hoá nhằm tăng khả năng hiển thị của thông tin về trang cá nhân hoặc trang kinh doanh trên Facebook trong danh sách tìm của Facebook. 

Các hoạt động tối ưu hoá SEO Facebook gồm tối ưu hoá nội dung và tiêu đề trang, tối ưu hoá hình ảnh và hashtag nhằm tăng kết nối với người sử dụng thông qua việc share, comment, like và tổ chức những buổi thảo luận trên trang. Việc tối ưu hoá SEO Facebook sẽ đẩy cao khả năng tiếp cận của trang, tăng lượng xem và phản hồi của người sử dụng, qua đó góp phần tăng hiệu suất quảng cáo trên Facebook.

Cách SEO Facebook hiệu quả và bền vững nhất hiện nay

SEO từ khóa facebook nhằm tối ưu hóa tiêu đề và mô tả trang 

Hiện nay có rất nhiều Cách seo fanpage lên top tìm kiếm facebook tuy nhiên tiếp thu hết lượng kiến thức đó có thể “quá tải” đối với những người mới bắt đầu. Chính vì thể … điều dưới đây mà Tuikiemtien tổng hợp được chính là các chiếu tố chính “bắt buộc” phải có nếu muốn SEO Facebook hiệu quả. Tham khảo ngay

Xem thêm: 6 bước xây dựng fanpage từ con số 0 cho người mới

SEO từ khóa facebook nhằm tối ưu hóa tiêu đề và mô tả trang 

Tiêu đề và mô tả của trang Facebook là những yếu tố vô cùng quan trọng để bảo đảm nội dung trang của bạn được xác định chính xác. Để tăng khả năng xuất hiện của trang trên kết quả tìm kiếm Facebook. Chúng ta phải sử dụng các từ khóa phù hợp với nội dung trang. 

Trước tiên là phần tiêu đề nên rõ ràng và ngắn gọn.Việc lựa chọn tên Fanpage rất quan trọng. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đặt tên. Vì khi đổi tên sau này sẽ mất rất nhiều thời gian và dễ mất người theo dõi. Một nguyên tắc cơ bản của SEO là chèn từ khóa chính xác vào nội dung. Đặc biệt là trong tên trang. Tuy nhiên, tránh nhồi nhét từ khóa để tránh tình trạng spam.

Khi truy cập vào trang Fanpage của bạn. Người dùng thường muốn biết nhiều hơn về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Do đó, phần mô tả chính là yếu tố quyết định người dùng có ở lại trang của bạn hay không. Đảm bảo rằng nội dung phần About của bạn đầy đủ, thu hút người dùng và vẫn đảm bảo từ khóa. Giúp nổi bật sứ mệnh và giá trị khác biệt của thương hiệu bạn. Với giới hạn 155 ký tự, hãy tận dụng tối đa để thu hút khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa hashtag và SEO từ khóa trên facebook

Các từ khóa và hashtag giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và khám phá nội dung trên Facebook. Chúng ta nên sử dụng các từ khóa và hashtag phù hợp với nội dung trang của bạn. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều từ khóa hoặc hashtag trong một bài đăng.

Vì thế bạn cần chọn lựa thông minh từ khóa và chỉ nên nhấn ở những phần sau của Fanpage như:

  •  Về chúng tôi 
  •  Mô tả 
  •  Caption hình 
  •  Headline 
  •  Note 
  •  Update 
  • Bài đăng content

Ngoài ra, bạn nên dùng những ứng dụng tương tự SEMRush hoặc Ahrefs để giúp tìm kiếm từ khoá phù hợp với mục đích SEO và đẩy mạnh việc bán hàng của mình.

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

Thường xuyên cập nhật thông tin liên lạc 

Có những đơn vị chủ quan trong việc đưa thông tin sai hoặc không đủ chẳng hạn: Địa điểm, thời gian hoạt động, hotline. .. Đây là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng, không những liên quan trong việc SEO mà cả đến kết quả bán sản phẩm của bạn. 

Do đó, bạn phải luôn cập nhật các thông tin trên Fanpage cũng và những nơi liên quan. Nếu người tiêu dùng nhận được các thông tin như vậy sẽ không hoang mang và tin tưởng hơn nữa với thương hiệu của bạn. 

Xem thêm: Cách bật kiếm tiền trên facebook (Cập nhật sau)

Thiết lập URL chuẩn SEO phù hợp với doanh nghiệp

Bạn có toàn quyền chọn URL trên trang Fanpage của mình. URL hay có thêm thông tin doanh nghiệp cũng là một cách SEO Facebook hữu hiệu. 

 Hơn nữa, URL giúp gia tăng sự tin tưởng về một thương hiệu với người tiêu dùng và để khách hàng theo dõi bạn thường xuyên hơn. Nên xây dựng URL đơn giản và dễ dàng ghi nhớ có liên hệ chặt chẽ với thương hiệu/dịch vụ/hàng hoá của công ty bạn.

Viết content facebook chuẩn SEO 

Tạo bài viết chuẩn SEO Facebook 

Không thể phủ nhận rằng nội dung cực kỳ quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng trên Facebook. Vì thế, bạn cần tạo ra nội dung vô cùng giá trị và hữu ích để người đọc thấy thích thú và chia sẻ bài viết của bạn. Đồng thời, sử dụng hình ảnh và video để làm cho nội dung trang của mình thú vị hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với Prodima là chất lượng và giá trị của nội dung. Chỉ khi content của bạn thực sự tốt. Thì doanh nghiệp mới có thể đánh bại đối thủ và tạo ra lead.

Xem thêm: 7 câu hỏi giúp viết content Facebook thu hút chỉ 0 đồng

Ngoài ra, để thu hút sự chú ý của người dùng. Prodima khuyên bạn không nên tạo quá nhiều nội dung mà chỉ cần tập trung vào nội dung đặc sắc. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và hưởng thụ nội dung của bạn. Đồng thời kích thích họ thực hiện hành động: thích, chia sẻ hay bình luận.

Cuối cùng, khi viết nội dung, hãy tập trung vào 18 ký tự đầu tiên để tối ưu hóa SEO trên Facebook. Google sẽ sử dụng đoạn văn bản này làm Meta Description. Vì vậy các từ khóa nên xuất hiện ngay đầu câu để các công cụ dễ dàng tìm kiếm và liệt kê nội dung của bạn.

Tối ưu Tab và khả năng tìm kiếm thông tin trên Facebook

Facebook hỗ trợ khá đầy đủ chức năng và tab giúp bạn dễ dàng tạo content tốt trên Fanpage của mình. Nhưng nếu trang của bạn có rất nhiều bài đăng như ảnh, video. .. sẽ làm người sử dụng tốn thêm công sức đi tìm thứ họ cần. 

Để phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể tự tạo những tag mới trên mỗi bài đăng như ảnh hoặc video. .. rồi sắp xếp trang theo category riêng biệt. Đồng thời, bạn xoá những tab không phù hợp nhằm biến Fanpage của bản thân trở nên hữu ích. Điều này cho phép trang bán hàng của bạn điều hướng hiệu quả hơn nữa.

Xây dựng Backlink SEO cho Fanpage

Xây dựng Backlink SEO cho Fanpage

Khi viết nội dung, việc liên kết với các trang web đáng tin cậy sẽ giúp định vị bài viết của bạn. Và tăng cường uy tín với người dùng cũng như công cụ tìm kiếm Google. Ngược lại, liên kết đến từ trang web kém chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu tới thứ hạng và danh tiếng của bạn. Nếu bạn muốn SEO trang Fanpage trên Facebook. Việc xây dựng liên kết sẽ khó hơn so với trên website, tuy nhiên không phải là không thể. 

Để thực hiện điều này, bạn nên liên hệ với các chuyên gia uy tín trong ngành. Để đăng bài viết quảng cáo trên blog của họ và chèn liên kết trỏ về Fanpage của bạn. Phương pháp này sẽ giúp tăng lượt truy cập. Giúp người dùng biết đến trang Fanpage của bạn. Tăng độ uy tín và đẩy mạnh mua sắm hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn liên kết trang Fanpage trong các bài đăng trên trang web của mình. Khi người dùng chia sẻ bài viết đó, tức là họ cũng chia sẻ trang Fanpage của bạn và giúp tăng cường độ tin cậy của Fanpage đó.

Tạo cuộc thảo luận để tăng tương tác với người dùng

Việc tạo ra các cuộc thảo luận trên trang Facebook là một cách thông minh  giúp tăng tính tương tác và thu hút sự quan tâm của người xem. Các cuộc thảo luận có thể liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực kinh doanh của bạn. Hoặc cũng có thể liên quan đến một sự kiện hay trend nào đó đang nổi tại thời điểm đấy. 

Chúng ta nên khuyến khích người dùng tham gia bình luận và đóng góp ý kiến vào cuộc thảo luận. Điều này sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện của trang của bạn trong kết quả tìm kiếm của Facebook.

Bên cạnh đó việc tương tác với người dùng sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với khách hàng. Bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách trả lời bình luận, chia sẻ và thích các bài đăng hay bình luận của họ. Điều này sẽ giúp tăng sự tương tác và tin tưởng của khách hàng với trang của bạn.

Tuy nhiên có đôi lúc bạn không thoát khỏi gặp phải các nhận xét hoặc phản hồi không hay đối với dịch vụ/sản phẩm và dù nó rất bình thường. 

 Lúc này, bạn cần thiết phải nhớ

  • Không nên viết bất cứ comment nào hoặc “sửng cồ” đáp trả lại khách hàng với lời lẽ không hay ngay trên trang web của mình. 
  • Nên ghi nhận các phản hồi từ họ. Nêu rõ sự cam kết sẽ cải thiện hoặc đổi mới tốt hơn sản phẩm/dịch vụ và đưa khách về trong thời gian nhanh nhất. Đây cũng là một cách giải quyết khôn ngoan, thể hiện rõ sự cầu thị. Nâng cao uy tín của công ty mà còn chứng tỏ bạn không chỉ lắng nghe và thấu hiểu họ.

Tham khảo sách học bán hàng trên Facebook đang SALE

Thúc đẩy khách hàng CTA (Call to action)

Thúc đẩy khách hàng CTA (Call to action)

Việc tạo Fanpage cho doanh nghiệp không chỉ để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mà còn nhằm thúc đẩy khách hàng hành động. Và để làm điều đó, cần sử dụng Call-To-Action (CTA) trong các bài post trên trang của bạn.

CTA giúp thu hút khách hàng từ Facebook đến website, tăng traffic tự nhiên và cải thiện thứ hạng trang web. Tuy nhiên, CTA phải phù hợp với mục đích bán hàng và nội dung Landing Page. Nên sử dụng động từ mạnh, kêu gọi hành động như “Xem thêm, xem ngay, hãy đăng ký, click vào…” để kích thích khách hàng hành động.

Ngoài ra, khi đặt CTA, cần nhấn mạnh giá trị hoặc đặc điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ. Khuyến khích khách hàng giải quyết nỗi đau lớn nhất của họ và giải đáp/ xử lý vấn đề để tăng sự tin tưởng. 

Để giữ chân người dùng trên trang của bạn, cần cung cấp thông tin hữu ích và đầy đủ cho khách hàng và không khiến họ cảm thấy bị lạc lối khi chuyển đến trang khác. 

Xem thêm: 6 bước chạy quảng cáo Facebook ra đơn dễ như ăn kẹo

Tối ưu Facebook Messenger 

Facebook Messenger là một nền tảng mạng xã hội tích hợp các tính năng tương tác cao. Đối với doanh nghiệp, Messenger cung cấp không chỉ tiện ích Chatbox thông thường mà còn là một công cụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tính năng Chatbox của Messenger đem tới cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Tăng cường tính uy tín cho doanh nghiệp và nâng cao trải nghiệm của người sử dụng Facebook. Đặc biệt là khi Fanpage của doanh nghiệp xuất hiện nhiều và được người dùng tìm kiếm và truy cập. Điều này sẽ giúp trang của bạn đạt được đánh giá cao hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, khi sử dụng Chatbot, doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích sử dụng. Nhằm thu thập thông tin và tăng cường dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đây là nền tảng để bạn thiết kế chiến lược Outreach và Message Target để nhắm đến nhóm người dùng mục tiêu cụ thể nhất.

Sử dụng chiến lược Outreach và Message Target đúng cách, sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra những thông điệp, tin nhắn phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Thu hút họ mua sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp nhiều hơn. Và đồng thời, chiến lược này còn giúp tăng cường cơ hội kinh doanh và phát triển cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách kiếm tiền facebook (Sẽ cập nhật sau)

Bạn nghĩ rằng việc SEO Facebook là việc rất khó khăn mà chỉ có các chuyên gia trong lĩnh vực mới làm được ? Điều đó không sai tuy nhiên ở đây nếu bạn chịu dành thời gian để nghiên cứu và học tập thêm kiến thức về SEO. Có thể bạn chưa thành dân chuyên nhưng vẫn có thể làm được nhé ! Hy vọng rằng với những chia sẻ trên Tuikiemtien đã phần nào hỗ trợ được bạn trên hành trình xây dựng Website tối ưu hiệu quả.

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận