sàn giao dịch tiền ảo là gì

Top 3 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, lớn nhất thế giới

Sàn giao dịch tiền ảo không còn là “địa chỉ” quá xa lạ đối với những trader. Đây là địa điểm diễn ra những giao dịch mua bán và trao đổi tiền ảo. Vậy bạn có biết chính xác sàn giao dịch tiền ảo là gì chưa? Đâu là những sàn giao dịch lớn nhất hiện nay. Hãy cùng Tuikiemtien tìm hiểu ngay ở bài đăng này nhé

Xem thêm bài viết liên quan
- 11 thuật ngữ crypto cơ bản
- Cách mua tiền ảo

Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là gì ?

Thực hiện thanh toán tiền ảo là một phương tiện kỹ thuật số để người sử dụng mua, bán và trao đổi tiền điện tử hoặc tiền ảo. Tiền điện tử là một loại tiền tệ kỹ thuật số. Được sinh ra bởi việc áp dụng kỹ thuật blockchain và mật mã nhằm đảm bảo tính ẩn danh. Về tính hợp pháp của thoả thuận.

Trên một sàn giao dịch tiền ảo, người sử dụng sẽ mua các sản phẩm tiền ảo bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple và nhiều dạng tiền ảo khác. Sàn giao dịch tiền ảo cũng có nhiều thông tin và chức năng hữu ích để người sử dụng nắm bắt. Cũng có thể theo dõi thị trường tiền ảo. Bao gồm bảng giá cả và số lượng giao dịch, thông tin về nhà đầu tư cùng các thông tin liên quan.

Các sàn giao dịch tiền ảo cũng cung cấp các tính năng an toàn và bảo mật. Để ngăn chặn các hoạt động gian lận và truy cập trái phép. Nhiều sàn cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố và mã OTP để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản người dùng.

Tham khảo sách học đầu tư bitcoin đang SALE

Tiêu chí đánh giá sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Tiêu chí đánh giá sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Sàn giao dịch tiền ảo là nơi để các nhà đầu tư có thể mua và bán các loại tiền ảo. Tuy nhiên, với số lượng sàn giao dịch tiền ảo ngày càng tăng. Việc tìm kiếm một sàn giao dịch tiền ảo uy tín và đáng tin cậy là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để đánh giá một sàn giao dịch tiền ảo uy tín:

An toàn và bảo mật

Điều cơ bản nhất mà một sàn trao đổi tiền kỹ thuật số cần phải có là sự bảo mật và an toàn. Điều này chắc chắn rằng tiền của nhà đầu tư sẽ được sử dụng có hiệu quả. Thoát được những vụ xâm nhập mạng và một số hành vi lừa đảo trực tuyến. Vì hoạt động giao dịch tiền điện tử không được quản lý bằng chính phủ. Toàn bộ những điều xảy ra trong môi trường số nên việc chọn sàn mua bán tiền điện tử cần phải đưa khía cạnh bảo mật lên trên hết bạn nhé !

Số lượng người dùng và lượng giao dịch

Số lượng người sử dụng và lượng giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử cũng là một yếu tố cần thiết khi xếp hạng sàn. Nếu sàn có đông người sử dụng và giao dịch liên tục. Điều ấy có thể biết sàn đang vận hành hiệu quả và đáng tin cậy với các nhà đầu tư.

Phí giao dịch

Phí giao dịch là một yếu tố quan trọng khi quyết định chọn sàn giao dịch tiền ảo. Nếu phí giao dịch quá cao, nhà đầu tư sẽ mất một phần lớn lợi nhuận khi giao dịch.

Tính thanh khoản

Tính thanh khoản là một khái niệm về thị trường. Nó phản ánh số lượng tài sản của nhà đầu tư đang có giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, nó không gây tác động lớn đối với giá trị thị trường của các tài sản đó. Sàn sở có tính thanh khoản cao các giao dịch sẽ được tiến hành đơn giản và nhanh.

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cũng cần có một bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhằm trả lời mọi câu thắc mắc và xử lý những yêu cầu của người tiêu dùng. Một sàn thanh toán tiền kỹ thuật số mạnh sẽ có hệ thống hỗ trợ người tiêu dùng nhanh và hiệu quả.

Top 3 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới

Sàn giao dịch tiền ảo đã trở thành một phần không thể thiếu của hệ sinh thái tiền ảo. Cung cấp cho người dùng một nơi để mua bán và giao dịch tiền ảo một cách an toàn và tiện lợi.

Tuy nhiên, như với bất kỳ loại hình đầu tư nào điều sở hữu những rủi ro. Chính vì thế bạn cần một chiếc đầu lạnh cùng chiến thuật thông minh trước khi tham gia.

OKEx

OKEx là sàn trao đổi tiền điện tử được nhắc đến với nhiều loại hình hoạt động và giao dịch. Sàn OKEx cũng đồng thời là công ty con của OKCoin vì vậy nên nó được rất đông nhà đầu tư trên toàn cầu tìm đến. 

 Sàn OKEx có chi nhánh ở Malta, cũng tương tự với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác OKEx không được cấp giấy phép và quản lý bởi tổ chức uy tín nào. Tuy nhiên có thể uy tín của công ty mẹ đã góp phần tạo dựng lòng tin tưởng cho nhiều nhà đầu tư.

Ưu điểmNhược điểm
Sở hữu tính bảo mật caoSàn có đa dạng nền tảng giao dịch và số lượng lớn coinCó hỗ trợ Việt ngữĐược đánh giá là còn nhiều thiếu sót từ nhà đầu tưTuy sàn sở hữu đồng coin độc nhất tuy nhiên lại không sử dụng chương trình gì để giữ chân người mua.

Phí giao dịch

Sàn OKEX áp dụng phí môi giới theo maker và taker. Ngoài ra họ cũng tính phí khác nhau đối với người mua có tài khoản khác biệt nhau. OKEx phân chia khách theo tài khoản thông thường và tài khoản VIP. Từng cấp vip sẽ có các quy định, ưu đãi về mức phí áp dụng riêng biệt. Nhìn chung mức phí sẽ giao từ 0,01% đến 0,1% từng tài khoản ở cấp VIP.

Sàn hỗ trợ đa dạng các loại coin và token trong đó có tất cả các coin lớn phổ biến trên thị trường. Về sản phẩm giao dịch, sàn chia sản phẩm theo các thị trường khác nhau gồm:

 • Thị trường giao ngay
 • Thị trường BTC và thị trường ETH
 • Thị trường USDT và USDK
 • Thị trường OKB
 • Cổ phiếu OTC
 • Thị trường phái sinh

Phí nạp rút Coin

Sàn OKEx chỉ cho phép nạp các loại tiền điện tử vào ví được cung cấp trên sàn. Và mỗi loại coin sẽ có các quy định về phí cũng như hạn mức khác nhau ví dụ:

Poloniex

Poloniex là một sàn mua bán đồng tiền số có uy tín trên thế giới. Sàn có trụ sở ở Hoa Kỳ vì vậy mức độ uy tín của sàn là cực cao. Poloniex hiện nay đang thuộc quản lý bởi công ty Circle, đây là công ty chuyên trong ngành tài chính.

Ưu điểmNhược điểm
Là sàn uy tín có trụ sở tại Mỹ.Đa dạng sản phẩm tiền điện tửNền tảng giao dịch tương đối tốtQuá khứ từng bị hackChưa hỗ trợ người dùng ViệtQuá trình xác thật tốn nhiều thời gian

Phí giao dịch

Sàn Poloniex tính phí giao dịch theo Maker và Taker. Phí Maker thông thường sẽ thấp như giá của Taker. Ngoài ra, thị trường cũng tính phí theo khối lượng giao dịch 30 phiên. Phí sẽ giảm từ 0% hoặc 0,25% tuỳ thuộc khối lượng giao dịch.

Sàn Poloniex hỗ trợ lên đến 60 loại tiền điện tử khác nhau và được ghép thành 4 thị trường gồm:

 • Thị trường BTC
 • Thị trường ETH
 • Thị trường USDT
 • Thị trường USDC

Phí nạp rút

Sẽ có nhiều hình thức nạp rút và các loại phí cũng khác nhau. Nếu chuyển tiền sang mua USDC hoặc USD bạn sẽ được giảm giá nạp rút. Đổi ngược lại mức phí nạp và rút một số tiền cụ thể sẽ như sau:

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

Bittrex 

Bittrex là sàn giao dịch đồng tiền ảo rất có uy tín trên toàn cầu. Theo số liệu từ coinmarketcap tổng giá trị giao dịch của sàn đã có lúc vượt trên 11 triệu USD. Sàn có văn phòng chính nằm ở Seattle, tiểu bang Washington Mỹ. Thị trường về tính bảo mật và an ninh là vấn đề không cần thiết để nói tới. Thậm chí sàn đã có phép của chính phủ nước ngoài. Được sử dụng đồng tiền mỹ (USD) vào giao dịch trên sàn.

Phí giao dịch

Bittrex có mức giá trung bình duy nhất là 0,25% trên toàn bộ mỗi hợp đồng. Không có sự phân chia giữa Maker hay Taker với các sàn khác. Sàn có lượng bitcoin lớn với trên 200 triệu tiền/token và được chia làm 4 thị trường cơ bản là:

 • Thị trường USD
 • Thị trường BTC
 • Thị trường ETH
 • Thị trường USDT

Phí nạp rút

Do được quyền giao dịch với tiền ảo (USD) vì nếu giao dịch ngoài thị trường tổng số tiền nạp ít nhất sẽ là 50$ và mức rút thực phải là 10$. Mua/rút số tiền này sẽ không phải trả lệ phí giao dịch. Còn nạp/rút với coin phí với các coin phổ biến sẽ như sau:

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo tồn tại trên thị trường. Cho nên khi tham gia vào bất kỳ sàn nào. Cũng nên kiểm tra thật kỹ về chính sách bảo mật hay các quyền lợi bạn nhận được nhằm tránh thất thoát không đáng có nhé

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận