Search

Săn DEX có suy nghĩ

*Ngày nào cũng thấy có người x3, x5, x7 bằng cách chơi mấy con hàng Dex, Và sau khi săn được hàng rồi cũng được x4 như người ta, mình muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm bản thân cách mình săn hàng dex ra sao.*

## **Không dài dòng nữa, vào chủ đề chính luôn:
**

Kim chỉ nam quan trọng đầu tiên: Cách kiếm hàng trước, kiếm bằng cách check bọn gainer ở chain bạn muốn chơi, thằng nào mới được add liquid rồi list,… thường bộ lọc ở đoạn 1h hay 6h thì hàng scam khá nhiều nhé, kiểu list, tạo sóng đẩy xong cút luôn, nhưng vẫn có trường hợp kiếm được gems ngon sớm, anh em nhớ cẩn thận là được

## **Kiếm được con hàng bạn muốn rồi, làm gì nữa?**

Phải check smartcontract, nên sử dụng mấy cái dex tool, mình thì thường dùng birdeye.so hay dexscreener và token sniffer (khuyến cáo mấy anh em nên check nhiều nguồn dữ liệu xem bọn nó khớp không)

Ở trỏng nó sẽ tổng hợp hết cho các bạn luôn nếu như bạn không rành đọc code.

## **Những chỉ số cần đặc biệt chú ý là:**
1. **Có mint được tiếp hay không?**: Cái này chắc khỏi giải thích
1. **Có từ bỏ Ownership chưa?** vì từ bỏ rồi thì nó sẽ không thay đổi được các chức năng của token như buy tax, sell tax, bla bla bla
1. **Buy tax, sell tax có không?** Cái này theo đúng tên nó là bạn mua hay bán đều phải trả “thuế” cho dev
1. **Có anti-whale không?** kiểu nó không cho cá voi vô gom một lần hết hàng xong phân phối ngược lại ấy
1. **Creator balance:** thường bọn nó sẽ có trick lỏ là add liquid nhưng bọn nó cầm 100% token để rug – Không để ý là dù mọi chỉ số khác ok nó vẫn có thể rug như thường.
1. **Có Honey pot không? **Honeypot có nghĩa là mua xong không bán được ngắn gọn là thế (sâu hơn thì do nó chứa code không cho phép bán)
1. **Transfer pausible?** Có thì nên chú ý khi chơi, bọn này có quyền ngưng giao dịch của bạn vì trong code của contract có chức năng đó

***Tuy cơ bản nhưng vẫn phải chú ý trước khi xuống tiền!***

## **Tiếp theo là check bọn top trader, volume, fdv, MC và liquid:**

**Top trader:**

Thường bọn này sẽ có hiện luôn cả mục balance bọn nó nắm giữ, nếu còn giữ nhiều và nhiều người giữ thì bọn này vẫn đang tin có khả năng tăng giá.

Nếu trong mục top trader mà nó ghi unknown thì nên cẩn thận vì đây có thể là những địa chỉ được thằng dev chỉ định, kiểu như dùng để đẩy giá hoặc xả hàng khi cần thiết.

**Volume, FDV, MC và liquid:**

Mình sẽ check volume bằng cách xem UWT – unique wallet transactions, cơ bản vì dev nó cũng biết vụ check volume nên thường bọn nó sẽ fake bằng cách tạo volume đẩy sóng giả, cách check tốt nhất vẫn là UWT – những giao dịch “độc nhất” và với mấy con hàng mới list thì Vol phải to hơn Marketcap (nhưng vẫn không an toàn bằng cách check UWT)

**Check xem liquid có được locked lại không – cái này quan trọng nha**

**Và thường mình sẽ chia ra làm 3 loại khi xem liquid dưới $1m, $1m – $10m, trên $10m**

**Dưới $1m** mà thoả hết mấy cái điều kiện về contract, volume, FDV, MC + luôn cả khả năng quản trị vốn của mình thì chơi với tâm thế x10 (này cá nhân tui nha mấy ông =)))))

**$1m-$10m và trên $10m**, cũng thoã hết mấy điều kiện thì cũng chơi nhưng mà kỳ vọng thấp thấp lại chút

**Có lời không chốt, trời tru đất diệt nha mấy ông =))))**

*Đây chỉ là một trong nhiều lối chơi hàng DEX, anh em có tips hay góp ý cứ comment bên dưới nhé! *

Nguồn: Gia Lợi

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận