Search
Quảng cáo Google Ads là gì ?

Quảng cáo Google Ads là gì – Khi nào nên dùng Google Ads?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức để gia tăng sản lượng bán hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu,.. Thì đừng bỏ qua Quảng cáo Google Ads nhé ! Ở bài đăng này hãy cùng Tuikiemtien tìm hiểu Quảng cáo Google Ads là gì ? Mô hình nào nên dùng Google Ads để đạt hiệu quả cao nhất nhé

Xem thêm bài viết liên quan
- Các bước xây dựng website
- Seo website là gì

Quảng cáo google ads là gì?

Quảng cáo google ads là gì ?

Google Ads là một nền tảng quảng cáo được phát triển bởi Google. Với chức năng chính là hỗ trợ quảng cáo, thiết kế và quảng bá các chiến dịch quảng cáo trên những trang web của Google. Trang tìm kiếm, YouTube, Gmail và nhiều trang web đối tác của Google. 

Công dụng khi chạy quảng cáo google ads

Công dụng khi chạy quảng cáo google ads

Google Ads là một công cụ quảng cáo kỹ thuật số mạnh và thiết yếu trong việc kết nối hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới với doanh nghiệp. Thông qua việc tìm kiếm, trang web, video hay ứng dụng di động cùng các kênh khác. Dưới đây là một số công dụng chính khi dùng quảng cáo Google Ads mà bạn nên biết

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Google Ads giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng mục tiêu. Từ đó tăng lượng truy cập trang web của họ. Với cách thực hiện những chiến dịch quảng cáo thông minh và hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp sẽ tăng doanh số bán hàng và tăng thu nhập. 

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Những sản phẩm hay thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được tăng khả năng nhận diện qua những chiến dịch quảng cáo đề cập trực tiếp đến từ khoá về sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Đo lường hiệu quả chiến dịch

Google Ads mang tới cho doanh nghiệp những công cụ đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo. Qua việc giúp khách hàng tính toán chính xác chi phí trên mỗi click, số lượt xem và các mục tiêu khác. Điều này giúp tất cả mọi doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát chi phí quảng cáo và tối ưu chiến dịch nhằm thu về kết quả cao nhất. 

Bên cạnh đó doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ khác như Google Analytics. Để phân tích dữ liệu và tìm hiểu thêm về khách hàng của mình. Từ đó tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo tốt hơn. Bằng cách điều chỉnh từ khóa chính xác, viết các quảng cáo hấp dẫn và thiết lập các mục tiêu đúng đắn.

Đánh giá khách hàng mục tiêu

Việc chạy quảng cáo có thể giúp doanh nghiệp định hướng chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu. Căn cứ trên những tiêu chí về địa điểm, độ tuổi, giới tính, sở thích và hành vi mua sắm. Điều này giúp cho doanh nghiệp mang sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tăng lưu lượng truy cập trang web

Sử dụng Google Ads là một nước đi thông minh trong việc tăng lưu lượng truy cập trang web.Khi sử dụng các chiến dịch quảng cáo đúng cách. Doanh nghiệp có thể tăng lượng truy cập trang web và đưa khách hàng tiềm năng đến trang web của mình.

Linh hoạt trong ngân sách

Google Ads cho phép các doanh nghiệp linh hoạt trong việc quản lý ngân sách quảng cáo của mình. Các doanh nghiệp có thể thiết lập ngân sách hàng ngày, tháng hoặc năm và tự do điều chỉnh theo chiến dịch. Họ cũng có thể chọn các phương thức thanh toán khác nhau như trả tiền cho từng click, hoặc trả tiền cho mỗi lượt hiển thị quảng cáo.

Tham khảo sách học tối ưu website đang SALE

Quảng cáo google adwords phù hợp với những mô hình kinh doanh nào ?

Quảng cáo google adwords phù hợp với những mô hình kinh doanh nào ?

Google AdWords là một công cụ quảng cáo phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Nhưng đâu mà những mô hình nên sử dụng dịch vụ quảng cáo tính phí này ? Dưới đây là một vài ví dụ cho những mô hình kinh doanh được Google Ads phù hợp. 

Bán lẻ trực tuyến

Nếu bạn đang muốn giới thiệu sản phẩm ra công chúng hoặc thúc đẩy doanh số. Thì Google Advertiser chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho vị trí này. Nền tảng có thể giúp cửa hàng trực tuyến dễ dàng giới thiệu sản phẩm của họ đến với khách hàng tiềm năng. Biết cách sử dụng những chiến dịch quảng cáo Google Ads phù hợp. Bạn sẽ dễ dàng tăng lưu lượng trên trang web. Nhằm tăng doanh số bán hàng và tăng nhận thức thương hiệu. 

Dịch vụ tài chính

Những công ty kinh doanh nhiều dịch vụ tài chính như chứng khoán hay bảo hiểm. Nên sử dụng Google Ads nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng cường nhận thức thương hiệu của họ. 

Bất động sản

Đối với thị trường bất động sản thì Google Ads là công cụ tiếp thị có lợi. Bằng việc sử dụng Google Ads, nhiều công ty sẽ mở rộng quảng cáo căn hộ, căn hộ dịch vụ và các dự án bất động sản mới tới khách hàng tiềm năng. 

Giáo dục

Những trường đại học, trường cao đẳng và một số tổ chức giáo dục sử dụng Google Ads nhằm tiếp cận học sinh và sinh viên. Các chiến dịch quảng cáo Google Ads sẽ giúp cho tổ chức giáo dục tăng lượng khách hàng. Tăng lưu lượng vào trang web và tăng nhận thức thương hiệu. 

Du lịch và khách sạn

Nhiều công ty du lịch và khách sạn sẽ sử dụng Google Ads nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng lượng thuê phòng của họ. Các chiến dịch quảng cáo Google Ads sẽ chủ yếu khai thác những từ khoá đề cập về địa điểm du lịch. Loại hình khách sạn và nhiều dịch vụ du lịch khác. 

Chạy quảng cáo google ads cần những gì ?

Chạy quảng cáo google ads cần những gì ?

Để chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả thì bạn cần chuẩn bị những việc sau đây:

Chiến lược quảng cáo

Muốn chạy quảng cáo Google Ads thành công bạn cần phải có một chiến lược quảng cáo cụ thể và chi tiết. Xác định được đối tượng khách hàng, mục tiêu và lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Từ khóa

Từ khoá là yếu tố cần thiết khi hiển thị quảng cáo của bạn đến với khách hàng. Bạn cần phải tìm kiếm và lựa chọn từ khoá đề cập về sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Và phải đảm bảo cho chúng thật lớn khi quảng cáo bắt đầu hiển thị. 

Lượng ngân sách

Ngân sách quảng cáo là yếu tố cần thiết khi chạy quảng cáo Google Ads. Nên tính toán ngân sách quảng cáo của mình làm sao cho phù hợp với mục tiêu. Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo việc chi tiêu sao cho hiệu quả.

Xem thêm: Bảng giá chạy quảng cáo google ads tốn bao nhiêu tiền

Lựa chọn địa điểm

Cần phải tính toán địa điểm hiển thị quảng cáo làm sao cho đúng với mục tiêu của bạn. Đồng thời đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên chính xác đối tượng khách hàng. 

Thiết kế quảng cáo

Phong cách quảng cáo là yếu tố then chốt giúp lôi kéo sự quan tâm của khách hàng. Bạn cần phải đưa các quảng cáo ấn tượng với tiêu đề và miêu tả chi tiết cùng hình ảnh đẹp. 

Phân tích kết quả

Phân tích kết quả là cách giúp đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Từ đó cho phép bạn tối đa hoá chiến dịch của mình. Bạn cần phải có những công cụ phân tích để đo lường lưu lượng khách hàng. Tỷ lệ sử dụng và các chỉ số phụ ảnh hưởng lên chiến dịch.

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

Sự khác biệt giữa quảng cáo Google Ads và SEO

Sự khác biệt giữa quảng cáo Google Ads và SEO

Chắc hẳn SEO và Google Ads là 2 từ khóa không còn quá xa lạ đối với dân marketing. Tuy nhiên đối với những người mới thì thật khó để phân biệt 2 công cụ này 

Google Ads (Adwords) và SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đều là những chiến lược quảng cáo. Giúp đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu trên Internet. Tuy nhiên, có sự khác nhau giữa hai chiến lược này. Dưới đây là những điểm khác giữa quảng cáo Google Ads và SEO: 

Chức năngGoogle AdsSEO
Tối ưuDoanh nghiệp có thể quảng cáo và đăng tải ngay trên thanh tìm kiếm Google.Cần nhiều thời gian để chiến dịch được biết đến và xuất hiện cao khi tìm kiếm
Chi phíDịch vụ trả phíMiễn phí
Định hướng khách hàngCó thể định hướng chính xác khách hàng vào những sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấpCần nhiều thời gian, tài nguyên hơn để tiếp cận và sàng lọc khách hàng
Khả năng kiểm soátDễ dàng kiểm soát chiến dịch quảng cáo. Tự do điều chỉnh để chiến dịch hoạt động hiệu quả nhất.Dựa trên những thuật toán của nhiều công cụ tìm kiếm và không có kiểm có khả năng kiểm soát
Tính hiệu quả Google Ads trang bị giúp nhiều doanh nghiệp những công cụ và tùy chỉnh nhằm tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo dựa trên nhiều yếu tố và khó bảo đảm hiệu quả 

Hy vọng rằng với những thông tin cơ bản về Google Ads của Tuikiemtien đã giúp bạn phần nào thông tin bạn đang tìm kiếm. Theo dõi Tuikiemtien để biết thêm về các kiến thức liên quan đến Website, Google, Digital Marketing nhé

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận