Search

Phân Tích Từng Con Meme Thường gặp

Hi mọi người, nối tiếp phần trước thì mình sẽ phân tích những con hàng mà thường gặp và độ uy tín sống sóng để mọi người hiểu hơn về nó nhé.

**1/Thể loại Meme thông thường**

Thể loại này thì nó đơn giản từ cách chơi chỉ việc Launch lên rồi Marketing nhẹ nhàng rồi sẽ sập. Bắt nguồn có thể từ Twitter hoặc nó tự tạo để làm sôi động thị trường.Loại này thì không có gì đặc biệt đa số tụi nó sẽ đi sao chép mã Code rồi thay đổi một chút rồi launch, loại này sống trong vài ngày thậm chí vài giờ thôi.Nếu Dev làm tốt thì vẫn có khả năng sống nhưng Dev đẩy lên và Marketing bay được x2 x3 rồi sập thì khả năng cao nó sẽ thả trôi và chấm hết.Những con này nó đơn giản như kiểu không có Idea mới toàn Fake lại mấy con cũ rồi Marketing thế thôi. Mấy con Fake lí do nó có thể bay là: Dev giàu hoặc Vol mạnh của thị trường. Có thể là đội ngũ con Meme Top như hồi trước đội bên PEPE lục đục nội bộ thì mấy con Fake nó thêm 2.0 hay gì đó thì nó là động lực có thể bay lên triệu Cap.

Những thể loại thường gặp : Fake mấy con nổi tiếng,Lợi dụng thông tin để tạo y hệt, tạo mấy con đã có và chết rồi thêm một tí thông tin, fake mấy con nổi tiếng bên chain khác, tin tức chính trị hay tin tức về sàn.

Số tiền có thể vào : những con như này thì cũng chiếm một phần của thị trường nhưng nó chỉ là mồi lửa để cộng đồng thôi, đương nhiên số vol vào sẽ là con số ít chấp nhận rủi ro để nhận lại lợi nhuận lớn hơn.

**2/Meme văn hoá**

Đây là một phong cách không phải ai cũng hiểu về Meme .Loại này có số Marketcap khoảng tầm triệu cap trở lên. Hiểu đơn giản rằng nó có một cộng đồng đông đảo và thường hay được sử dụng rộng rãi.Một trường hợp ta có thể ví dụ là JOE và SPX6900. Nó có cộng đồng hỗ trợ và được sử dụng từ rất lâu. Cái này phụ thuộc về sự tìm hiểu của bạn về văn hoá Meme của các nước. Những con như này thường cộng đồng nó rất khoẻ.

+/ Về dip thì sẽ ưu tiên bắt vì nó có cộng đồng khoẻ và có thể bật lên bất cứ khi nào. Có thể mở chart 4H lên và xem cách nó chạy.

+/ Nếu anh em để ý thì lúc BTC Pump thì nó sẽ bay theo( không nhiều).Những con như thế này thì lí do của nó sập chỉ có thể do Fud từ vị trí cộng đồng tới Dev.

-Lí do để chơi mấy con như này:

•Cộng đồng khoẻ

•Loại bỏ tâm lý sợ sập quá vì nó đã ở vùng đáy

-Điểm cắt lỗ thường rơi tầm khoảng từ 30-50% và điểm chốt lời >50 tuỳ lòng tham. Lí do cắt 30-50 cũng có lí do của nó. Ta đang bắt khu vực đáy của đáy và nó có dấu hiệu sập thì khả năng phá đáy là điều gần như chắc chắn.

Dành cho anh em nào giỏi về Onchain thì có thể quan sát và ghi chép cái vùng đáy đó sideway có dấu hiệu của sự gom hàng.Đấy là lí do để chơi nhé. Thời điểm vào những con này là khi Vol bay qua chain khác và gas ETH đang rẻ và khi Vol trở lại ETH thì kéo tụi này lên nhé.

Dành cho ae ít chơi thì thỉnh thoảng ngày vào check gas tầm 40-50 ngó xem nó lên tí nào hay chưa.Loại này thì hold tính theo tuần, tháng nhé. Vol thì đương nhiên theo số vốn nhưng phải gấp 3 gấp 4 lần đánh bình thường nha. Chưa có kinh nghiệm thì đứng ngoài ngó thôi nhé anh em

**3/Linh hồn Chain**

Ở bài viết trước mình cũng đã nói nếu muốn một chain sôi động ngoài ETH thì phải có một con dẫn dắt sóng Meme về. Những con nào thuộc những thể loại này. Khi muốn kéo một dòng tiền vào chain thì đầu tiên là con dẫn đầu. Đặc điểm là động vật vì nó có tính chất Meme cao, khả năng cao là một loài chó hoặc một loài mèo, đương nhiên nó sẽ khác tất cả các loại có trên chain khác.Mấy con như này đạt Cap khoảng trăm triệu và list sàn là một tín hiệu có một dòng tiền khổng lồ đang theo vào.Một sự so sánh đơn giản giữa 2 Chain kéo Meme vào là Base và Solana. Ta có thể thấy bên Base thì có con bald ( trọc ) ám chỉ CEO CoinBase là dẫn đầu cho sóng Meme tại đó nhưng nó không thu hút nhiều Vol như là bên Sol. Solana đã làm rất tốt về phần thu hút dòng tiền đặc biệt là các con hàng list Binance cộng thêm thời điểm BTC pump nữa. Lối khác biệt giữa 2 bên này là bên Solana có những con Meme mang tính chất giải trí cao hơn, người ta thích động vật hơn những thứ khác.Những người mới biết đến Crypto cũng chỉ biết Meme có con chó con mèo động vật thôi nên sự Fomo được đền đáp.

**4/BOT**

Bot là một thứ mà tất cả anh em chơi Dex và Meme đều biết nó. Điều gì khiến mình đưa Bot vào đây chính là sự cạnh tranh, đầu tư Bot thì ngoài mấy con hàng top như Maestro, Uni, Banana thì đâu sẽ lả con hàng có lợi nhuận.

Thứ nhất mẹo này áp dụng cho Chain mới và chưa có sự hiện diện của các hàng top đầu hiện nay. Đầu tiên khi là người đi đầu di chuyển sang Chain mới để chơi lúc đó sẽ bắt đầu có team làm Bot , tìm mấy con list đầu tiên và nó luôn cập nhập liên tục, đợi vùng đáy rồi mua đến khi có số lượng Vol chảy vào Dev phải đẩy để tìm kiếm sự Fomo của người chơi. Trường hợp ví dụ bên chain Base là LeetBot và BaseSniperBot. Solana là SolTradingBot.

**5/GameFi mà Dev và các Dev Meme làm**

Thứ nhất là những con này nó có mối quan hệ với nhiều Alpha đã.Thứ hai là tiền nó rất nhiều thêm thanh khoản vào contract nhiều, có sản phẩm mang tính ponzi ai vào trước là win. Những con như này thứ nhất là vào sớm chơi game thì lãi, vào sớm có lợi nhuận ok , những dev làm meme làm trò này thì trường hợp 1 mà nó không sập luôn từ phút đầu tiên khả năng cao nó để vùng mua bán trung bình để đẩy gia tăng sự Fomo từ thị trường, từ đó tiếp nối tạo Ponzi cho game.

Tổng hợp Tips trong bài viết này

•Meme văn hoá tìm những vùng giá đáy kết hợp onchain và sự hết fomo để buy khi vol quay trở lại thì nó sẽ pump

•Những con kéo về vol cho chain thường là meme động vật, nó sec pump rất nhiều tuỳ theo sự thu hút của chain, vào trước khoảng <10M cap đã là thực sự ngon rồi•Mỗi chain có một con hàng meme riêng chó hoặc mèo sẽ khác nhau , có một mẹo là mùa trước ví dụ là con Floki và Pepe là hai con bay trước ( nổi tiếng ) tung nóc sang những chain mới kiểu gì cũng có con y hệt nhưng khác màu chain , mấy con đấy vào trước là lãi rất nhiều•Những kèo Stealth Launch động vật ở các chain mới , meme cổ được sử dụng nhiều , động vật tăng độ uy tín , dev làm việc nhiều, chưa marketing , đấy là khả năng con đấy sẽ bay vài chục triệu cap đến vài trăm-Một ví dụ là mình đã bắt được WIF từ lúc nó 50k cap , dev nó làm việc tốt , lúc mình thấy nó chưa tạo website, cộng đồng nó raid tương tác , tự tạo bài viết , comment bài viết người khác liên tục, một yếu tố nữa nó là động vật ( chó ) , cái meme tìm trên reddit và google thì rất nhiều người dùng , + thêm chua ai làm con này cả , độc đáo , riêng biệt góp phần cho nó lên 200M CAP.•Người tiên phong bắt được mấy con Bot bên chain mới thì ăn rất là cao•Kiếm từ những Twitter anh Elon MuskMỗi lúc nó đăng Meme hay cmt gì đó sẽ có hàng loạt token được tạo . Các bạn đã check cảm thấy ok rồi thì tìm những khu dip , thông thường giảm 60-70% từ đỉnh.Có thể xổ số ở đấy chút ở từng con, mình đã thử nghiệm phương pháp này và nó thực sự ổn, nó bay x10,x20 là chuyện bình thường. Lí do những con như này khá risk nên vô volume thấp khiến tâm lý thoải mái hơn ( chain ETH nhé )Bài viết trước của mình https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/posts/701702898776758/Nguồn: Phong Thần Kiếm

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận