Search

Options là gì? Tại sao mình từ bỏ Futures để chuyển sang trade Options.

> Bài viết nói không với các thể loại Binomo, quyền chọn nhị phân trá hình xanh đỏ mà có thể nhiều người lầm tưởng, lừa phỉnh hoặc bị đánh đồng lâu nay.

**Options VS Futures Khác biệt, định nghĩa:**

Chắc hẳn ae cũng nghĩ như mình, bất ngờ khi biết rằng trong thị trường tài chính truyền thống Options Market lại phổ biến và lớn hơn nhiều lần cả Future hay Spot.

Vậy Options là gì nó khác với Futures như thế nào, và vì sao nó quan trọng đến vậy.

Nếu như Futures đơn thuần là cho phép người chơi sử dụng **đòn bẩy cao nhưng đi kèm là rủi ro khi bị quét Stop loss** bởi những cú giật bất ngờ của thị trường. Ai đọc bài này hẳn đã từng có lúc tiếc rằng giá như nến phục hồi, tin tức qua đi hẳn đã ko bị cháy lệnh với Futures.

Nhận định một xu hướng của là đúng, nhưng 1 cú quét SL khi tin ra đã khiến tk của bạn bị cháy k kịp trở tay. Và không có cơ hội làm lại.

Sau nhiều vụ như vậy, mình đã tìm hiểu tới options

*Có thể nói Options là 1 sự cải tiến, nâng cấp của Futures.*

Options hay Quyền chọn là dạng hợp đồng đặt cọc và vì thế ae **có một thời gian để đợi.**

**Hoàn toàn có thể mua đi bán lại các hợp đồng này. Đây là điểm quan trọng nhất**!

Như vậy một cách đơn giản, Options sẽ có nét tương đồng như Futures nhưng bạn có thêm thời gian. có thể 1 tuần , vài tuần, 1 tháng.

**Lợi nhuận** : Lâu như vậy thì options có lợi nhuận nhiều k, Nhiều người cho rằng Futures sẽ lợi nhuận hơn options.

Không hẳn như vậy một hợp đồng đặt cọc quyền chọn ban đầu thường có giá từ **5-10%** của khoảng biến động giá đó, như vậy có thể tương đương với 1 tỷ lệ** X10-X20 trở lên so với Quyền chọn** , một tỉ lệ rất hấp dẫn nếu so với Spot và lại an toàn , hạn chế rủi ro gấp nhiều rất rất nhiều lần so với Futures. và như đã nói ở trên bạn **sở hữu hợp đồng nên có thể mua đi bán lại **các hợp đồng này bất cứ lúc nào để tìm kiếm lợi nhuận.

Do có khoảng thời gian của hợp đồng kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng, người chơi** Options sẽ có rất nhiều các phương án, chiến lược kết hợp giao dịch**, Khác hoàn toàn với những phán đoán ngắn hạn có nhiều yếu tố may mắn từ Futures.

Bởi những lý do trên Options đã phát triển lớn hơn nhiều so với Futures, và được nhiều user lựa chọn về sau
> Options ở thị trường truyền thống đã chứng minh, mình tin crypto cũng sẽ vậy thôi: đúng theo chu kỳ Spot – Future – Options

Ở ảnh dưới, là 1 ví dụ với **Khoảng biến động giá (Price Range) từ 85-100$** : giá của quyền chọn này là **~ 3,64$ **.

Điều này có nghĩa thay vì phải bỏ ra cả 86,7$ cho 1 SOL, bạn **chỉ cần bỏ ra 3,64$**, trong 1 tuần nếu có lúc nào đó giá SOL bằng hoặc vượt 100$ bạn có thể có** lợi nhuận 15$ ~ 500%**.

*Nếu giá xuống thì sao?*

Trường hợp xấu nhất bạn mất 3,6$, nhưng lại có thể kiếm lợi nhuận hoặc giảm bớt thua lỗ bằng cách** bán lại hợp đồng này bất cứ lúc nào** với giá 5$, 3$…

**Tóm lại Options sẽ có 3 ý chính để ae hiểu tại sao nó lại đặc biệt như vậy:**
* Vốn đầu tư thấp, an toàn
* Hợp đồng có thể mua đi bán lại nhiều lần – Không bị quét SL
* Lợi nhuận không thua kém gì Future
* Đa dạng chiến lược đầu tư

Mình có ví dụ chiến lược phòng hộ rủi ro ở bài viết DCA Link Put Options, ae có thể tham khảo: https://www.facebook.com/groups/optionstradingvietnam/posts/357253840573446

Bài viết khá dài nếu chủ đề được quan tâm mình sẽ viết chi tiết 1 số hướng dẫn giao dịch kết hợp các chiến lược mua và bán trong biến động tuần và tháng của SPOT kết hợp Options, và phân tích 1 số ưu nhược điểm của các sàn Crypto Options hiện nay.

Cảm ơn ae đã đọc tới đây!! Cảm ơn admin đã duyệt bài!

#Solana #Options #Quyenchon #Future #Crypto #SOL

Nguồn: Manh Quynh Lai

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận