Ở bài trước mình chia sẻ: Đối với những website dính Update Helpfull Content vừa rồi, có thể tụt

Ở bài trước mình chia sẻ: Đối với những website dính **Update Helpfull Content** vừa rồi, có thể tụt 10, 20% -> 70, 90% Traffic. Và trong tài liệu Google có nói: **Những bài viết tốt vẫn có thể có thứ hạng**.

Nhưng hôm nay ở 1 diễn biến khác. Có 1 cuộc tranh luận gay gắt dành cho Google. Rằng: Ko thể dựa vào **1 số bài Không Hữu Ích** trên website mà đánh tụt **Toàn Bộ website** được.

==> Vì vậy có thể nhận thấy. Nó cũng hơi giống với **Tác Vụ Thủ Công Toàn Phần** (áp dụng toàn website) và **Từng Phần** (Chỉ áp dụng với các URL vi phạm)

**Thứ 1**: Với những website mà tụt 90-99% Traffic không nhẽ Audit lại toàn bộ Website? Với những web tụt ít. Thì biết phải Audit những bài nào?

**Thứ 2**: Helpfull Content đánh cả nội dung dùng AI, ChatGPT hoặc tự viết. Bởi tự viết nhưng theo tiêu chí của Google có thể nó vẫn không hữu ích. Vì vậy Case Study: viết ngắn lại, viết đúng trọng tâm hoàn toàn không có căn cứ. Mình đọc được cái này của chính người làm Case Study này. Vì anh ta nói: Chỉ 1 số bài viết là khôi phục, 1 số bài biến mất trở lại, và 1 số bài hoàn toàn không được phục hồi.

Vì vậy, Audit cái gì, Audit nội dung như thế nào đáp ứng tiêu chí của Google vẫn còn đang chưa có lời giải. Có 1 điều chắc chắn rằng: Tự viết nó chỉ đảm bảo Unique, nó không đồng nghĩa với Hữu Ích.

**Hãy Cản Thận Với Những Thay Đổi Của Bạn và Nên BackUp Dữ Liệu Trước Khi Làm Bất Kỳ Điều Gì!

Cuối cùng**: Cách đây mấy tháng tôi có chia sẻ rằng website của tôi Bay màu do đăng nhiều bài hoặc submit liên tiếp nhiều lần trong 1 ngày bỏ qua cảnh báo quá hạn ngạch của Google và nhiều người chửi tôi vì 1 ngày họ đăng cả vài chục bài ko sao. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là: Đừng làm như vậy, đây rất có thể là 1 tín hiệu cho biết: **Bạn Đang Đăng Tải Nội Dung Kém Chất Lượng** và bị soi – Giống như Footprint vậy đó. Bọn lớn nó đăng thì chắc ko sao đâu, còn mình là chết đó.

Nguồn: Vinh Hoang Duc

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận