NHỮNG ỨNG DỤNG BLOCKCHAIN

Bài học Dotcom năm 2001 vẫn còn đó, hãy từ bỏ tư duy mua COIN MỚI. Tập trung vào những xu hướng long term & những dự án tạo ra giá trị thực và bạn sẽ có những khoản đầu tư an toàn với mức ROI x100, x1000 ở chu kỳ mới

1/ Công nghệ Blockchain vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển và các lĩnh vực trong tương lai sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain bao gồm:
Lưu trữ, tài chính, nông nghiệp, công nghiệp, giáo dục, y tế, giải trí…

2/ Ban đầu, Blockchain có những hạn chế trong việc xử lý giao dịch. Ví dụ: Bitcoin chỉ có thể xử lý ba đến năm giao dịch mỗi giây, trong khi Ethereum có thể xử lý khoảng 10 đến 15 giao dịch. Càng về sau các Blockchain mới ra đời như SOL, APT, SUI có thể xử lí hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây cùng với khả năng mở rộng vượt xa các tập đoàn công nghệ truyền thống với khả năng mở rộng hạn chế cùng chi phí đắt đỏ để lưu trữ dữ liệu.

3/ Công nghệ Blockchain cho phép token hóa các loại tài sản như: chứng khoán, hàng hóa, bất động sản & các tác phẩm nghệ thuật dưới dạng NFT để tăng độ bảo mật, tốc độ giao dịch & không thể bị làm giả… góp phần tăng thanh khoản cho các loại tài sản.

4/ Công nghệ Blockchain ứng dụng vào nông nghiệp & hàng hóa có thể giúp người tiêu dùng xác định được chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng cũng như nguồn gốc của sản phẩm. Xóa bỏ tình trạng thực phẩm kém chất lượng & không rõ nguồn gốc như hiện nay.

5/ Blockchain ứng dụng vào ngành tài chính: – Với smart contract chúng ta có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng mà không cần tin tưởng đối phương. Xóa bỏ trung gian => tăng tốc độ giao dịch và giảm thiểu chi phí + rủi ro.

Defi mở ra cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính nhanh chóng. Các dịch vụ chuyển tài sản, vay & cho vay, sao kê giao dịch, tài sản… sẽ diễn ra trong vài giây thay vì phải ngồi chờ hàng giờ để làm thủ tục ở các ngân hàng truyền thống.

Dữ liệu trên Blockchain được lưu trữ vĩnh viễn và không thể bị chỉnh sửa hay xóa bỏ giúp các cơ quan chức năng dễ dàng thu thập chứng cứ & phát hiện các đối tượng lừa đảo, rửa tiền…

Với Blockchain thì việc tham nhũng sẽ giảm cực kì mạnh vì tất cả giao dịch, dữ liệu, tài sản của mỗi người sẽ đều công khai minh bạch. Số lượng tội phạm và quan chức tham nhũng sẽ giảm xuống mức thấp nhất.

6/ Lưu trữ trên Blockchain rẻ hơn rất nhiều so với lưu trữ truyền thống. Chính phủ có thể lưu trữ các hồ sơ, định danh cá nhân,…. trên Blockchain giúp tiết kiệm hàng tỷ $ mỗi năm & Blockchan cũng là công nghệ bảo mật nhất thế giới.

7/ Ở thị trường web2 quyền lực tập trung toàn bộ vào tay các tập đoàn lớn và các tập đoàn này sẽ có quyền sử dụng tài khoản, thông tin của toàn bộ user và đó cũng là thu nhập chính của họ. Toàn bộ lợi ích đều thuộc về những người tạo lập.

Với công nghệ blockchain thì user sẽ toàn quyền sở hữu 100% dữ liệu của mình và có thể kiếm lợi nhuận từ đó như việc sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, chơi game để tạo ra thu nhập mà không lo sợ tài khoản bị hạn chế, delete…

8/ Với công nghệ Metaverse của Blockchain sẽ đưa ngành giáo dục & giải trí lên một tầm cao mới. Tăng độ tương tác, giải trí & trải nghiệm của người dùng. Metaverse có thể chạm đến ước mơ của bất kì ai.

9/ Như anh em đã thấy Blockchain có thể ứng dụng ở hầu hết toàn bộ lĩnh vực trong đời sống. Trọng chỉ liệt kê một vài ứng dụng nổi bật để anh em có thể hình dung ra cơ hội này. Blockchain chính là nền tảng để tạo ra các công nghệ đột phá hơn trong tương lai. Blockchain giải quyết 3 vấn đề mà các công nghệ truyền thống web2 không làm được đó là:

BẢO MẬT – MINH BẠCH – PHI TẬP TRUNG.

Blockchain chắc chắn sẽ là bước phát triển tiếp theo của Internet.

**Tổng kết: **Blockchain có thể ứng dụng ở hầu hết ở các lĩnh vực trong đời sống như: tài chính, y tế, giáo dục, giải trí, nông nghiệp, logictics,… Hãy Đầu tư vào cơ sở hạ tầng & các lớp ứng dụng trong chu kỳ mới thay vì các dự án bánh vẽ ngáo giá.Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận