Những điều sẽ giúp bạn tồn tại lâu hơn với thị trường

——————–
1. Học thêm một kỹ năng mới
Downtrend là thời điểm hoàn hảo cho chúng ta để học tập và phát triển kỹ năng mới, để khi uptrend trở lại chúng ta không còn bị quá bỡ ngỡ, có kiến thức để chinh chiến.
Hãy học thêm về PTKT, PT Onchain, Kinh Tế Vĩ Mô,.. tất cả đều rất cần thiết và cần phải có để có thể kiếm lợi nhuận..
2. Đừng so sánh máy móc áp đặt quá khứ với tương lai
Nếu như tour ngược lịch sử về quá khứ thì có thể thấy rằng thị trường hồi 2013 còn ít coin, cách chơi cũng dễ dàng, hồi 2017 thì khó hơn và đến thời điểm này và sau này nữa thì mọi thứ càng khó hơn nữa. Những gì đúng trong quá khứ không có nghĩa là sẽ tiếp tục đúng trong tương lai chỉ nên tham khảo 1 phần. Cho nên, đừng áp đặt một cách máy móc những thông tin bạn thấy trong downtrend năm 2018 và trước đó nữa, vì câu chuyện lần này sẽ rất khác.
3. Luôn cập nhật khẩu vị đầu tư theo diễn biến thị trường
Mỗi chu kỳ đều có một trend riêng biệt. Uptrend năm 2017 chúng ta có EOS, NEO, XRP. Bull market năm 2020 chúng ta lại có các DeFi 1.0 Protocols. Và hôm nay chúng ta có Layer2 dự đoán sẽ là xu hướng trong mùa up tới. Nói cách khác, những cái tên nổi bật trong mùa trước hoàn toàn có thể bị lu mờ trong bull market sau, thậm chí còn biết mất
khi xu hướng của thị trường thay đổi. Vì vậy, việc cập nhật những xu hướng mới nhất của thị trường và xem xét portfolio của mình thường chuyên là điều rất cần thiết.
4. Luôn luôn kiên nhẫn chờ trước khi mua
Thị trường thì 80% là thời gian sideway, 20% mới chuyển động vì thế mọi người phải thật kiên nhẫn. Mua mà đòi ngày mai x2 thì rất là hiếm .Thao tác mua bán thì chỉ mất có vài giây nhưng để chờ cho giá tăng theo đúng ý thì có thế mất từ vài tháng đến 1 năm. Vì thế bạn phải thật sự kiên nhẫn để cho thị trường làm việc của nó.
5. Đừng vội vàng xả hết hàng khi thị trường giảm
Đúng là có rất nhiều dự án sẽ chết trong mùa bear market, nhưng không phải tất cả. Những ai có thể giữ được BNB, MKR, AAVE, COMP qua bear market 2018 thì đã tận hưởng trái ngọt sau khi mua đông qua đi. Tuy nhiên, kẻ sống sót sẽ rất ít. Bạn phải tỉnh táo khi chọn lọc, tránh tâm lý thiên vị, và dứt khoát cắt lỗ khi cần thiết.
6. Theo dõi sát các builder,KOLs người có sức ảnh hưởng
Những builder cực kỳ nối tiếng như Vitalik hay CZ, Elonmusk đều là những người có sưc ảnh hưởng đôi khi những tweet phát biểu của họ đôi khi có thể ảnh hưởng đến thị trường. Như Vitalik đợt phát biểu ở sự kiện token 2049 về AA, RWA chẳng hạn ngay lập tức sau đó đã có đợt tăng trưởng nhẹ từ những đồng coin hệ này.
7. Cải thiện quy tắc đầu tư của bản thân
Bất kể bạn có tự nhận thức được hay không, khi tham gia đầu tư thì bạn đã hình thành những nguyên tắc đầu tư của riêng mình. Bây giờ đang là downtrend không có sóng, hoặc có thì cũng cực kỳ rủi ro vì thế đây khoảng thời gian để bạn ngồi xuống suy nghĩ lại và viết ra những quy tắc của chính mình. Hãy thành thật và khách quan với chính mình, nếu bạn không muốn mắc lại những sai lầm của mình nhiều lần nữa.
8. Đừng cố hơn thua với thị trường
Không ít người trong số chúng ta đang sát phạt future trên sàn đê gỡ sau khi mất tiền nhưng gỡ chẳng được nhiêu lại còn thêm rối. Thị trường luôn luôn đúng hãy tôn trọng hướng đi của Mr.Market. Giai đoạn khó khăn này chỉ nên bỏ ít vốn trải nghiệm thị trường chờ khi nào uptrend hãy mạnh tay hơn.

9. Quan sát và noted lại dự án tồn tại qua downtrend
Hãy tìm hiểu và quan sát lại những dự án tồn tại được trong downtrend Và cân nhắc xem chúng có bao nhiêu khả năng sẽ phù hợp với xu hướng thị trường chu kỳ tới.
Các ngách thị trường luôn tồn tại các dự án mà hệ sinh thái rất cần, ví dụ như DeFi trên Ethereum sẽ không thể thiếu AMM như UNI hay CRV, lending sẽ không thể thiếu COMP, AAVE
Mặc dù không có gì chắc chắn về sự tường tồn của các giao thức này, nhưng sẽ rất ít khả năng các giao thức này sụp đổ vì chúng là nền móng cho cả một thị trường đang tồn tại.
Bear market là một giai đoạn khốc liệt, nhưng cũng là thời điểm vàng để thị trường lọc ra những cái tên marketing rầm rộ nhưng vô dụng. Cố gắng tìm ra những dự án “không thể thiếu”.
10. Đầu tư vào sức khỏe và các mối quan hệ thân thiết
Cuối cùng, là điều đơn giản nhất mà mọi người thường bỏ qua, cũng vì quá mải mê chạy với thị trường mà quên mất đi ngoài kia có nhiều thứ quan trọng chứ không phải tiền bạc. Cày cuốc suốt năm tháng nhưng cũng phải nhớ dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và bên gia đình người yêu thương của mình nhé.

Nguồn: T.R Trắng

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận