Những dấu hiệu nhận biết thị trường Uptrend

– Hiện tại FED đã tạm dừng tăng lãi suất trong 2 tháng & ít nhất sẽ có thêm 2 tháng duy trì lãi suất ở vùng đỉnh (giai đoạn xén lông cừu) để kill sạch sẽ những tay dùng đòn bẩy trước khi các thị trường tài chính như crypto, stock & bđs đi vào chu kỳ mới.

– Chỉ số lạm phát (CPI) hiện đang là 3.7%. Nếu duy trì lãi suất ở vùng đỉnh thì đến cuối năm nay khả năng cao chỉ số lạm phát sẽ về mức kì vọng của Fed là 2% và bắt đầu giảm lãi suất. Có thể Uptrend sẽ đến sớm hơn dự kiến rơi vào khoảng Q1-2024.

– Trọng nhận thấy SEC đang cố tình ém hàng để chờ thời điểm thích hợp (Fed giảm lãi suất) để phê duyệt BitcoinETF và đây sẽ là ngòi nổ khởi đầu cho chu kỳ uptrend tiếp theo. Tương tự như cái cách Elon Musk shill BTC để khởi đầu cho chu kỳ uptrend vào năm 2021.

**Tổng quan về các chu kỳ: **
– 2008-2013 (sơ khai) tập trung đẩy BTC
– 2014-2017 (ý tưởng) các dự án có whitepaper đẹp sẽ được bơm
– 2018-2022 (thử nghiệm) các dự án sẽ đọ với nhau về công nghệ để được bơm. Các mảng các mảng mới được ra đời và như L1, Defi, Gamefi, Metaverse,…

– 2023-2026 (áp dụng) Những dự án thử nghiệm mùa trước nếu không có tính ứng dụng thì sẽ bị đào thải tương tự EOS, NEO ở chu kỳ 2017 không thể đọ lại so với những dự án mới ra đời ở năm 2021. Chu kỳ này sẽ tập trung bơm những dự án có tính ứng dụng cao (ưu tiên cơ sở hạ tầng). Những dự án tiếp tục chạy theo câu chuyện của mùa trước như kiểu ETH killer sẽ bị đào thải.

=> 2027-2030 (Mass adoption) ?

**Tổng kết:** Uptrend có thể đến sớm hơn dự kiến rơi vào khoảng Q1-2024. Và BitcoinETF sẽ là ngòi nổ cho chu kỳ uptrend sắp tới & nên ưu tiên vào cơ sở hạ tầng và những dự án có tính ứng dụng thay vì bet vào những coin mới (chỉ tập trung vẽ công nghệ nhưng không có tính ứng dụng).

Nguồn: Lê Hoàng Trọng

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận