NÊN LÀM GÌ KHI SUY THOÁI KINH TẾ??

**————–
**Hello anh em, suy thoái kinh tế đã và đang diễn ra nền kinh tế đi xuống và có vẻ như nó sẽ còn tiếp tục kéo dài thêm một thời gian nữa khiến cho mọi lĩnh vực không chỉ crypto bị ảnh hưởng. Bản thân là một sinh viên kinh tế trường NEU mình sẽ vận dụng những thứ được học trong nhà trường cùng kinh nghiệm cá nhân để tận dụng tốt nhất đợt suy thoái này!!**
*p:s/ Mình biết có khá nhiều anh chị em không phải dân kinh tế nên mình sẽ diễn giải mọi thứ một cách dễ hiểu nhất.*

Suy thoái kinh tế là gì?**

[Suy thoái](https://vn.beincrypto.com/learn/hieu-dung-ve-suy-thoai-va-khung-hoang/) xảy ra khi có sự suy giảm trong hoạt động kinh tế. Kết quả là nội GDP giảm, giá hàng hóa biến động mạnh và thất nghiệp tràn lan. Suy thoái kinh tế cũng có thể gây ra lạm phát cao do việc sản xuất hàng hóa và dịch vụ bị chậm lại. Các nhà đầu tư rút tiền của họ ra khỏi các khoản đầu tư và tìm kiếm kênh khác an toàn hơn. Điều này thường dẫn đến sự sụp đổ của thị trường thị trường tài chính bao gồm crypto chúng ta đây.

**Điều gì xảy ra trong một cuộc suy thoái?**

Suy thoái kinh tế thường có thể gây ra những thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế và hoạt động kinh tế của các cá nhân. Đây là một số hậu quả lâu dài của suy thoái:
* **Thất nghiệp: **Điều này thường dẫn đến các vấn đề xã hội, ảnh hưởng đến tinh thần của một bộ phận không nhỏ người dân.
* **Giảm lương: **Các doanh nghiệp cố gắng giảm chi phí và có thể cắt giảm lương. Khi lạm phát tăng, chi phí sinh hoạt làm gia tăng thêm khó khăn của các hộ gia đình. Khi lạm phát tăng lên nhưng thu nhập danh nghĩa không thay đổi thì thu nhập thực tế của người lao động sẽ bị giảm xuống. Lạm phát không chỉ làm mất đi giá trị thật của những tài sản không có lãi mà còn làm hao mòn cả giá trị của các tài sản có lãi.
* **Giảm lãi suất: **Trong thời kỳ suy thoái, Chính phủ dự kiến ​​sẽ giảm lãi suất để giúp người dân dễ dàng nhận được khoản vay hơn nhằm cải thiện kinh tế. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tài khoản tiết kiệm của bạn, vì bạn sẽ phải chi tiêu lạm vào số tiền đã tích lũy trước đó.
* **Nợ tăng: **Bằng cách tăng lãi suất, Chính phủ sẽ được lợi do đánh thuế thu nhập của người dân, nhưng những khoản nợ nước ngoài sẽ trở nên “khổng lồ” hơn. Nguyên nhân là do lạm phát khiến tỷ giá hối đoái tăng và đồng nội tệ đã bị mất giá nhanh hơn đồng ngoại tệ
* **Thị trường tài chính sụp đổ: **Mặc dù trước đây crypto còn nhỏ nên chỉ kinh tế vĩ mô không ảnh hưởng quá nhiều đến crypto nhưng crypto càng này càng to nên nó ảnh hưởng càng lớn như những thị trường tài chứng khác như BDS, Chứng Khoán

**=>Mặc dù vậy, suy thoái có thể là thời điểm tốt nhất để đầu tư nếu anh em biết cách chọn lọc và tìm kiếm được khoản đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên, chúng ta phải có khả năng xử lý, kiến thức cũng như vượt qua nỗi sợ đầu tư có thể mắc phải và nắm bắt tốt rủi ro. Cách tốt nhất để chủ động ứng phó với suy thoái kinh tế là lập một kế hoạch tài chính chi tiết để đảm bảo mục tiêu tài chính của bản thân.**
## **Làm thế nào để chủ động ứng phó với suy thoái kinh tế?
Giảm thiểu chi phí**
## Cắt giảm chi phí sinh hoạt cũng có thể là một quyết định hợp lý để tồn tại và phát triển trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Anh em có thể đạt được điều này bằng cách sắp xếp thứ tự ưu tiên trong chi tiêu của mình. Hãy chi tiêu cho những gì quan trọng nhất và tránh hoang phí. Tạo danh sách tất cả các khoản chi tiêu và tìm cách để giảm những khoản không cần thiết. Anh em cũng nên cần khoản phí dự phòng cho những sự việc không lường trước được chẳng hạn như thu nhập thấp hơn hoặc tệ hơn là mất việc, ốm đau,..
## **Tăng số tiền tiết kiệm**
## Sau khi cắt giảm chi tiêu, bước tiếp theo là tăng quỹ tiết kiệm của anh em. Nếu anh em không muốn coin giá ngon mà bị thằng khác húp hết thì đây là thì bước này là bắt buộc. Và ngoài việc tiết kiệm tiền mua coin thì anh em nên nhớ phải có một khoản tiết kiệm có thể trang trải cho các chi phí sinh hoạt cơ bản trong 3 – 6 tháng, .Để an tâm hơn, anh em có thể tiết kiệm nhiều hơn nữa. Điều này sẽ cho phép anh em tránh lâm vào cảnh nợ nần nếu không may bị mất việc.
## **Tìm kiếm cơ hội đầu tư**
## Trong khi hầu hết mọi người nhìn nhận suy thoái theo hướng tiêu cực, nó cũng đi kèm với một số cơ hội. Anh em đang có ý định mua một số đồng coin dành cho mùa sau?Suy thoái kinh tế là một trong những thời điểm tốt nhất để làm điều này. Trong thời kỳ suy thoái, giá mọi loại tài sản bao gồm crypto có sụp đổ, nhưng theo lịch sử, hầu hết giá đều tăng sau một cuộc suy thoái. Quan trọng là anh em chọn đúng nền văn minh thôi.Tất cả những gì anh em cần để bắt đầu là tìm kiếm các đồng coin tiềm năng và bắt đầu lên kế hoạch mua vào để chuẩn bị cho mùa bull tới.
## **Đảm bảo có một khoản thu nhập phụ**
## Ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế, anh em vẫn có thể tìm được một số cơ hội việc làm. Hãy cố gắng nâng cao khoản tiền tích luỹ trong mùa khó khăn này vì Những nguồn thu nhập phụ này có thể nó sẽ trợ lực cho anh em rất nhiều và giúp anh em chủ động ứng phó với suy thoái kinh tế xảy ra..Anh em có thể tìm kiếm việc làm online, freelance thời kỳ công nghệ số mà, chỉ cần chăm tìm hiểu là đụng đâu cũng ra tiền. ví dụ nhì bào tiền anh Musk trên X. Dạo này anh Musk trả tiền rất hào phóng
## **Quan sát thị trường
**Anh em hãy cập nhật tin tức kinh tế, theo dõi các chỉ số như kinh tế, theo dõi động thái của FED, Kinh tế Thế giới,.. Liệu rằng lãi suất cao như vậy thì FED sẽ duy trì trong bao lâu?Những thông tin này chỉ có theo dõi thường xuyên mới trả lời được. Và anh em đừng quên lật lại lịch sử để xem quá khứ từng suy thoái như thế nào nhé.
## **Update kiến thức bản thân
**Suy thoái là một cơ hội vàng để anh em thời gian để học và học- có kiến thức thì chưa chắc kiếm được tiền nhưng không có kiến thức thì chắc chắn anh em sẽ chẳng kiếm được xu nào cả. Nếu anh em chưa giỏi phân tích kỹ thuật thì hãy học thêm nó, nếu chưa giỏi phân tích dự án thì hãy chăm đọc các bài research,.. Anh em có thể tham gia các khóa học online hoặc có thể lên Google, Youtube để tự học rất nhiều !! Hay ngay chính trong group này kiến thức mênh mông!! Dư sức cho anh em cày đến khi hết suy thoái
## **Đa dạng hóa các khoản đầu tư**

Cuối cùng về cách chuẩn bị ứng phó với suy thoái kinh tế là đa dạng hóa các khoản đầu tư của anh em. Hãy nhớ những gì Warren Buffett đã nói – đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ(mình chỉ bổ sung thêm là chỉ đầu tư những gì mà anh em hiểu để còn đủ thời gian theo dõi). Lời khuyên đầu tư này không chỉ đúng trong thời kỳ kinh tế bình thường, mà còn trong thời gian biến động và suy thoái.
**Một số việc khác anh em nên thử.
– Anh em nên hạn chế trade trong lúc này, ưu tiên an toàn như airdrop/retro
– Cập nhật CV của anh em để lỡ có làn sóng sa thải**

Nguồn: Tran Quoc Luong

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận