Search
nen-dau-tu-gi-voi-10-trieu-dong-tuikiemtien

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ từ 10 triệu trở xuống?

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ? Bạn đang lo lắng chỉ với số tiền “ít ỏi” là 10 triệu đồng. Thì có nên đầu tư hay không ? Nếu đầu tư thì nên đầu tư gì ? Hãy để những thắc mắc trên của bạn được giải đáp ở bài đăng này của Tuiriviu bạn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan
- Suy thoái kinh tế là gì
- Suy thoái kinh tế nên đầu tư gì

Chỉ 10 triệu có nên đầu tư không?

Vấn đề có nên đầu tư chỉ với số tiền 10 triệu đồng có đáng giá hay không. Tất cả còn tùy thuộc vào mục đích đầu tư của bạn. Nếu mục đích của bạn là gia tăng lợi nhuận và tích cóp vốn. Việc đầu tư 10 triệu đồng sẽ là một bước giá trị. 

Tuy nhiên, bạn cũng phải biết rằng số tiền 10 triệu đồng không phải là khoản tiền khổng lồ với mục tiêu đầu tư. Vì vậy, bạn nên xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Nếu bạn muốn đầu tư với số tiền nhỏ. Hãy tìm hiểu những cách thức đầu tư bao gồm lập tài khoản chứng khoán và đầu tư mua các cổ phiếu có triển vọng tăng trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu hình thức đầu tư chứng khoán thông qua mua bán online hoặc tiền mật mã. 

Trước khi đầu tư, bạn nên có nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng những lựa chọn đầu tư của bản thân. Thông qua phân tích rủi ro và khả năng lợi nhuận. Hãy thường xuyên quan sát và cập nhật diễn biến thị trường chứng khoán nhằm rút ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Với 10 triệu nên đầu tư gì ?

Đầu tư là một hình thức làm tăng giá trị tài sản của bạn trong tương lai. Tuy nhiên, sự đầu tư cũng có thể đem tới rủi ro cao. Để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư hợp lý với số tiền 10 triệu đồng. Dưới đây là một số kênh đầu tư phổ biến mà Tuiriviu thấy nhiều người sử dụng: 

Tiền gửi ngân hàng hoặc quỹ tiết kiệm

Tiền gửi ngân hàng hay quỹ tiết kiệm là một hình thức đầu tư phổ biến và dễ nhất. Bạn đầu tư cho ngân hàng hay quỹ tiết kiệm sẽ thu về lợi suất mỗi năm. Tuy nhiên, lợi suất của tiền gửi và quỹ tiết kiệm lại thấp hơn so với những hình thức đầu tư thông thường. 

Đầu tư cho cá nhân

Đầu tư phát triển bản thân là một hình thức đầu tư vô cùng hiệu quả. Bạn có thể dùng số tiền trên để học tập và xây dựng kĩ năng mới hay đầu tư cho mục đích nâng cao trình độ tài chính của bản thân. 

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể hỏi các chuyên viên đầu tư. Hoặc tham khảo thông tin trên những trang web, báo và tạp chí về đầu tư. Nhằm đưa ra quyết định đầu tư hợp lý với số tiền 10 triệu đồng của mình. Ngoài ra, không quên lên chiến lược và mục tiêu đầu tư cụ thể. Nhằm chắc chắn rằng bạn đang đầu tư đúng hướng và đáp ứng các nhu cầu phát triển của bản thân trong tương lai.

Tham khảo sách đầu tư đang SALE

Việc đầu tư phụ thuộc vào mục đích và thời gian của bạn. Nếu bạn mong muốn đầu tư sẽ thu lợi nhuận theo vòng trung (khoảng một vài tháng tới 1 năm).  Bạn có thể tìm hiểu những tuỳ chỉnh đầu tư bằng chứng khoán hay quỹ đầu tư. Tuy nhiên, điều này sẽ có giới hạn do cần kiến thức về kinh nghiệm đầu tư. 

Quan trọng là bạn phải cân nhắc kỹ càng trước khi muốn đầu tư ở bất kì loại tài sản nào. Nhằm đảm bảo rằng bạn nắm chắc tất cả mọi rủi ro. Cùng tiềm năng lợi nhuận của mỗi lựa chọn đầu tư. Bạn cũng nên yêu cầu sự hỗ trợ bởi những chuyên gia tài chính nếu có thể.

Chứng khoán

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ? Chứng khoán với 10 triệu có được không? Tất nhiên là được chứ. Vì hiện nay, chỉ cần 10 nghìn đồng là bạn đã có thể đầu tư chứng khoán rồi đấy. Chứng khoán là một hình thức đầu tư thông minh. Bạn có thể mua cổ phần của nhiều doanh nghiệp trên thị trường. Và kỳ vọng giá trị của chúng tăng mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, chứng khoán là một hình thức đầu tư có rủi ro cao nên bạn phải nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư. Và cần đề giới hạn thua lỗ nhằm giảm thiểu rủi ro không đáng có. 

Tham khảo sách đầu tư chứng khoán đang SALE

Quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư là cách đầu tư hiệu quả hơn so với chứng khoán. Bạn đầu tư vào quỹ sẽ được giám sát bằng một đội ngũ những nhà phân tích đầu tư. Quỹ đầu tư đầu tư cho các nhóm tài sản khác nhau sẽ giúp giảm rủi ro. Tuy nhiên, quỹ đầu tư có lợi suất thấp hơn so với chứng khoán. 

Quỹ hưu trí

Đầu tư vào quỹ hưu trí giúp bạn chuẩn bị cho tương lai. Và có một khoản thu bền vững sau khi nghỉ hưu. Quỹ hưu trí có lợi suất cao và đỡ rủi ro hơn so với những hình thức đầu tư thông thường. 

Nên lưu ý gì khi đầu tư với số vốn 10 triệu

Nghiên cứu sâu các lựa chọn đầu tư của bạn

Bạn cần hiểu biết và làm sáng tỏ thêm những lựa chọn đầu tư của bạn. Bao gồm lợi nhuận, rủi ro, cơ hội và triển vọng sinh lãi. Nếu am hiểu sâu thêm đối với đầu tư. Bạn sẽ càng tự tin hơn mỗi khi đưa ra quyết định. 

Phân bổ rủi ro

Đối với đầu tư, rủi ro cao là điều không tránh khỏi. Bạn cần phân bổ rủi ro vào sự lựa chọn đầu tư của bản thân giúp giảm rủi ro và bảo vệ an toàn về đồng vốn đầu tư. 

Không để xúc cảm thao túng quyết định

Hạn chế đưa ra quyết định đầu tư nên dựa trên trực giác hay dựa trên lời mách bảo của người xung quanh. Nên dựa trên lý trí và xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Đánh giá và phân tích đầu tư của bạn 

Không phải lựa chọn đầu tư nào cũng đưa tới lợi nhuận như ý bạn kì vọng. Phải phân tích và tính toán đầu tư của bạn theo từng thời kỳ. Và theo dõi chặt chẽ biến động thị trường nhằm đưa ra được quyết định thích hợp. 

Đa dạng hóa đầu tư

Quản lý đầu tư là phương pháp cho phép bạn hạn chế rủi ro nhằm cải thiện tỷ lệ thu lãi. Thay vì phân bổ tiền đầu tư theo những lựa chọn khác nhau từ vàng. Nhà đất tới tiền kỹ thuật số, ngân hàng online hay kênh đầu tư mạo hiểm. 

Mặc dù 10 triệu đồng không phải là một số tiền quá lớn để có thể sinh lãi cao trong việc đầu tư. Tuy nhiên đây vẫn được xem là một số vốn tiềm năng để “tiền sinh ra tiền”. Đầu tư là một hành trình dài nên hãy cân nhắc kỹ càng nhằm đưa các quyết định đầu tư hợp lý mới đảm bảo rủi ro và tối ưu chi phí bạn nhé

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

Muốn kiếm tiền nhanh – hiệu quả – thông minh thì đừng bỏ qua Tui Kiếm tiền 4.0 của chúng mình nhé!

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận