Search

Nay mình tình cờ đọc được 1 bài viết nói về 1 anh bạn kỹ sư phần mềm lương 100 củ trên chương trình

Nay mình tình cờ đọc được 1 bài viết nói về 1 anh bạn kỹ sư phần mềm lương 100 củ trên chương trình hẹn hò. Chuyện không có gì để bàn nhưng có 1 điểm đáng chú ý là anh này hiện đang làm việc tại Jump Trading.

Rồi mình vào xem cmt thấy rất nhiều bạn vào chửi, chửi cả anh này chửi cả Jump Trading úp bô vụ Luna-UST.

May mắn mình không dính phải Luna. Nhưng dù có dính phải thì mình cũng sẽ coi đó là 1 bài học và sẽ không ca thán, chửi bới hay nguyền rủa founder hay maket maker. Trước mình cũng đã từng mất tiền bởi 2 dự án scam đó là btcv và drk. Nhưng mình không hề chửi người đã tạo ra dự án hay người đã giới thiệu mình vào, bởi cái gì cũng có giá của nó, đau thương mới làm ta cứng cỏi.

Còn chuyện úp bô trong thị trường này là điều quá bình thường, thử nghĩ xem nếu thị trường không có những dự án scam, những pha bơm thổi ảo ma canada, những pha úp bô như vậy thì còn gì là màu sắc của Crypto.

Crypto vốn dĩ là trò chơi có tổng bằng 0 (Zero-Sum Game). Một người thắng sẽ nhận được tương đương với những gì những người khác mất đi. Nếu các quỹ không xả vào đầu nhà đầu tư độc lập, nhỏ lẻ thì biết xả vào ai? Không lẽ nó đợi các bạn xả lên đầu nó trước.

Hãy từ chính bản thân bạn mà suy ra, giả sử có ai đó cho các bạn 1 lượng coin giá rẻ(hoặc miễn phí), nếu bán ngay tại thời điểm đó lượng tiền bạn thu về là 1 triệu $ thì bạn có bán không? Nhưng nếu bạn bán ra thì giá sẽ giảm mạnh, và nhiều người mua ở vùng giá trước đó sẽ thua lỗ.

Vậy là chính bạn đã làm hại cộng đồng rồi ! Vậy bạn chọn làm hại cộng đồng để thu về lợi ích trước, hay đợi cộng đồng có lợi nhuận trước (rồi để cộng đồng xả vào mặt bạn).

Tất nhiên không cần bàn. Ai cũng sẽ lựa chọn làm điều gì mang lại lợi ích cho mình, bất kể là tổ chức hay cá nhân nào cũng thế.

Nên thay vì oán trách người này người kia úp bô (vì vốn dĩ thị trường nó như vậy, có chơi có chịu, không chịu được thì out) thì hãy tìm cách né những cái bô đó, hoặc học cách bơi theo dòng nước để tồn tại. Chứ đừng tìm cách bơi ngược dòng hay chửi “đm sao nước chảy mạnh thế” !

#lmhc #crypto #bitcoin #jump #trading

Nguồn: Bùi Thanh Đức

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận