Search

Mỹ cũng là một whale BTC mà ít ai biết

Theo như bài viết về BTC ETF của mình vào 22/11/2023 thì Mỹ đang muốn chia phần trong miếng bánh ngon crypto, và đưa dân Mỹ quay trở về với sàn của Mỹ.
Theo như Arkham, thì hiện tại lượng BTC mà Chính phủ Mỹ nắm giữ là 213.000 BTC với giá trị tại thời điểm hiện tại (1 BTC = 45100 USD) thì tổng giá trị của số BTC này là 9,6 tỉ USD.
Chính phủ Mỹ nắm giữ nhiều Bitcoin là do hai nguyên nhân chính:
– Tịch thu từ các vụ án hình sự: Chính phủ Mỹ đã thu giữ Bitcoin trong một số vụ án hình sự liên quan đến tội phạm mạng, ma túy, rửa tiền, v.v. Ví dụ, vào năm 2022, chính phủ Mỹ đã thu giữ 94.000 Bitcoin trị giá khoảng 4,5 tỷ USD trong vụ án Silk Road, một thị trường chợ đen trực tuyến.
– Mua vào: Chính phủ Mỹ cũng đã mua Bitcoin thông qua các chương trình thử nghiệm. Ví dụ, vào năm 2021, Bộ Ngân khố Mỹ đã mua 48.500 Bitcoin trị giá khoảng 240 triệu USD để nghiên cứu và phát triển các giải pháp thanh toán bằng tiền điện tử.
Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng đang cân nhắc việc sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ. Trong một báo cáo được công bố vào tháng 1 năm 2023, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã xem xét khả năng sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm tài sản dự trữ.
Mọi người có thể track số BTC đó qua link này: https://platform.arkhamintelligence.com/explorer/entity/usg
Ngày 15 tháng 8 năm 1971, Mỹ bỏ bản vị vàng là một quyết định lịch sử được Tổng thống Richard Nixon đưa ra. Quyết định này đã chấm dứt 40 năm Mỹ neo giá trị đồng đô la Mỹ vào vàng. Từ đó đưa USD trở thành loại tiền tệ thống trị thế giới.
Thì trong năm 2024 này, việc Mỹ nắm giữ 1% tổng cung BTC và sắp sửa phê duyệt BTC ETF cũng là một dấu hiệu lịch sử cho thấy một game kinh tế mới và một loại tiền tế mới đang được hình thành.
“Make American great again” – người Mỹ thật sự nghiêm túc rồi !

Nguồn: Hiroh

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận