Search

LỢI NHUẬN VỚI CRYPTO KHÔNG KHÓ

——————————————————————————
Bạn đang tìm cách để đu kịp sóng Up?
Bạn đang tìm một dự án có khả năng xx tài khoản nhiều lần?
Bạn là người mới bị FOMO đang theo kèo của người khác call một cách thụ động?

Nay mình xin giải đáp các vấn đề trên thông qua bài viết này.
——————————————————————————

1⃣ NỘI TẠI

Từ cuối năm 2023 đến nay, không ít người đã nhắn tin cho mình để chia sẻ cách kiếm lợi nhuận với tâm thế nóng vội, bản thân mình không đánh giá cao điều này nhưng vẫn luôn hỗ trợ ae trong nhóm check/research dự án.

Mình không giỏi, cũng có thể gọi là trader mõm, nhưng ae vẫn tin tưởng vào nội tại bên trong của mình, dù có rơi xuống vị thế “vốn thấp nhất toàn thị trường tài chính” thì ae vẫn tin tưởng và nhờ mình tư vấn.

Đó là một sự minh chứng cụ thể nhất cho nội tại, thứ mình có được sau ngần ấy năm thất bại trong thị trường là ”tấm gương” giúp cho ae không mắc sai lầm giống mình đã từng và bản thân mình cũng nhận được rất nhiều kiến thức/bài học sương máu.

Làm sao mình có được những thứ đó? Làm sao mà mình thất bại và thua lỗ liên tục mà vẫn ngồi mõm được? Ấy là nhờ sự kiên trì và định hướng rõ ràng chứ mình cũng chả tài giỏi gì so với các ae trong group, nhiều ae thực sự rất giỏi.

Với mình thì thứ giá trị ấy bền vững và to lớn hơn rất nhiều so với một đống fiat có khả năng “mất giá trị” bất cứ lúc nào. Đây cũng là một dạng đầu tư kèo xx nhiều lần tài khoản. Bản thân – lợi nhuận đạt được gấp nhiều lần của “tài khoản giá trị”.

2⃣ KỈ LUẬT

Bạn mãi dò tìm một kèo có thể nhân nhiều lần tài khoản, bạn theo kèo KOLs một cách thụ động. Tại sao chúng ta phải tốn thời gian và phí phạm giá trị bản thân đến thế?

Có một cách đơn giản hơn đó chính là sử dụng Kỉ luật thật chặt chẽ. Lấy ví dụ về chiến lược áp dụng kỉ luật và lãi suất kép vào thì chúng ta sẽ có một plan khá tốt như sau:

Đặt mục tiêu mỗi tháng kiếm được 30%/tháng lợi nhuận so với vốn, áp dụng tính “cuốn chiếu” và lãi suất kép. Sau một năm chúng ta có thể đạt được khoảng x24 lần tài khoản.

Mà mỗi tháng lợi nhuận 30% thì có nghĩa là mỗi ngày chỉ cần lợi nhuận 1% (điều này vô cùng dễ, dù đánh spot hay future hay options gì cũng thế). Cái khó ở chỗ làm sao bạn có thể duy trì hằng ngày, cuốn chiếu sự phân bổ vốn đã định ban đầu và giữ được tiền.

Vậy lại đơn giản hơn rất nhiều, chả cần theo kèo ai, chả cần phải quan tâm quá sâu đến dự án, chỉ cần Kỉ luật 1% mỗi ngày là quá đủ để có lợi nhuận cao.

3⃣ RỦI RO – BTC

Để đầu tư có lợi nhuận, nói theo cách thông dụng để “ăn được một kèo x to”, thì bắt buộc phải bám sát vào thị trường, mà sự bám sát phải là liên tục từng ngày. Bám sát như thế nào?

Bạn chỉ chú tâm vào $BTC, thì cứ theo dõi động thái của chính phủ Mỹ và phố wall bởi đây đầu não tài chính toàn thế giới. Theo dõi biến động về khối lượng giao dịch, vốn hoá thị trường, động thái của top holder, thực trạng bên cánh miner..v.v..

Công cụ theo dõi thì tất nhiên là các Social Media (X, Telegram..v.v..), các web của các cơ quan chính phủ Mỹ, web tools..v.v.. đại khái là phải bám sát liên tục.

Nếu bạn mua $BTC ở vùng giá tốt thì tính ra bạn đã lợi nhuận gấp nhiều lần, hay nếu mua giá không tốt thì chớ vội bán, hãy học cách DCA của Michael Saylor hay sự tin tưởng như tổng thống của El Savador. Quan trọng là $BTC ít rủi ro nhất so với toàn bộ thị trường Crypto (hơn cả stablecoin).

Chúng ta đều biết không chỉ Crypto, ngay cả vàng hay bất động sản hay chứng khoán muốn có lãi thì ưu tiên cái sản phẩm nào ít rủi ro nhất mà đánh. Kiên trì chờ đợi sự tin tưởng tăng trưởng dài hạn. Ưu tiên rủi ro – một trong những cách mà những người vốn lớn hay dùng.

4⃣ NỀN TẢNG TỐT – ALTCOIN

Nền tảng tốt ở đây như mình đã từng chia sẻ thì không chỉ về công nghệ mà còn về cộng đồng, backers, background, dòng tiền..v.v.. những dự án có nền tảng tốt sẽ giúp bạn đi xa hơn và đỡ nhọc hơn tìm hidden gems rất nhiều.

Lấy $SOL làm ví dụ, những ai mua được vùng đáy tốt thì dù không bán ngay đỉnh sóng vừa rồi giờ bán cũng đã x8 x9 lần, hay nếu DCA thì bèo bọt gì cũng x3. Vài tháng x3 là quá khoẻ, hiếm thị trường nào có lợi nhuận đến thế.

Hay chẳng hạn như đón đầu các trend/narative bằng cách chọn ra một số dự án cần chú ý và bám sát các dự án như cách làm với $BTC + một số dữ liệu cần thiết (tokenomics, cơ chế hoạt động của dự án, cách lái giá của quỹ đứng đầu..v.v..). Các trend/narative lớn của mùa này bao gồm:

– Coin top: $ETH (queens of Crypto), $LINK (CCIP, Oracle, RWA, làm nhiều hơn nói)

– Layer2: các dự án cần bám sát như $OP (kings of L2), $ARB (ưu tiên hệ sinh thái), $MANTA (Restaking), $ALT (tối ưu hoá cho L2)

– AI: $FET (background quá tốt), $RNDR (làm nhiều hơn nói), $PHB (hàng ít ai quan tâm, có dính tới L1 L2), $WLD (hàng nhà giàu), $ICP (bị cộng đồng tẩy chay trong suốt thời gian dài), $NFP và $AI (hàng Binance chưa có sóng pump)

– Defi (Liquid, LSDfi, LSTfi, SocialFi..v.v..): $MAV, $PENDLE (hai con hàng launchpool Binance cùng làm về AMM và các hình thức staking), $CYBER (top SocialFi), $LDO (top 1 staking),

– BRC20 – BitcoinLayer2: $ORDI (top BRC20), $SATS (ăn theo $BTC), $SAVM (The Spartan shill), $MAP (DWF chống lưng)

– DePIN: $AR (top DePIN), $HTN (chiến lược tốt), $RNDN (kết hợp AI vào DePIN thì nhức nách)

– Cosmos: $TIA (Blockchain 2.0), $OSMO (+ AMM), $FET

– Gamefi: $XAI (blockchain gaming + Layer3), $RON ( tiềm năng list Binance, tiềm năng thế chỗ $AXS mùa trước), $ACE (hàng Binance chưa có sóng pump)

– RWA: $GFI và $TRU (hàng az16), $CFG (được đánh giá cao), $TOKEN (chỉ mới list future Binance), $ONDO (hàng mới trong hệ đu cho kịp sóng úp)

– Dự án chưa ra token: EigenLayer (cái nôi của Restaking), Gomble và Xterio Web3go (hàng Binance chống lưng), zk và starknet (cộng đồng mạnh, làm rất tốt bên mảng Layer2), Blast (gọi vốn khủng)

Nội chừng đó dự án bám sát được là đủ mỏi rồi, đòi hỏi bạn phải kiên trì cho mọi thứ từ trau dồi kiến thức đến cập nhật thông tin..v.v.. Bám sát các dự án đầu sỏ, chọn lọc cho chuẩn xác và kiên trì với plan đã vạch ra.

5⃣ TẬP TRUNG – KHÔNG ĐÁNH LINH TINH

Về điều này cơ bản sẽ có điểm tương đồng giống với mục số 4⃣, tuy nhiên sẽ có một số ưu và nhược điểm khác nhau, cách làm việc cũng sẽ khác nhau.

Lấy ví dụ điển hình về $INJ và $TIA. Với mình đây là hai con hàng giúp cho đội ngũ CPC chứng minh thực lực một cách rõ ràng nhất. Ae trong group cũng đã thấy, họ tập trung vào hai dự án này là chính và kết quả quá xứng đáng. Hay người call kèo đỉnh cao trong group của chúng ta là sếp qua những năm tháng chúng ta được thấy.

Đó là cái hay để chúng ta học theo bằng cách tự đặt câu hỏi “Tại sao họ làm được như thế?”. Khi bạn tập trung vào một hai dự án đã khoanh vùng, sẽ có một số ưu và nhược điểm như sau:

– Ưu điểm: không bỏ sót dữ liệu và thông tin quan trọng, phân tích sâu hơn vào từng ngách, plan rất cụ thể và tính chính xác cực kỳ lớn, tỉ lệ ăn trọn sóng rất cao. Không tốn quá nhiều sự phân bổ “đầu óc” như mục 4⃣.

– Nhược điểm: không thể dành thời gian để theo dõi nhiều dự án, đôi khi sẽ bỏ qua những cơ hội to lớn, ít dữ liệu về những dự án khác hơn so với một số người. Niềm tin càng lớn, thất vọng càng cao.

Có câu “một con sóng lớn hơn vạn con sóng nhỏ”.

6⃣ BACK TO THE BASIC

Nói về tips trade đơn giản, chúng ta có rất nhiều ví dụ đã được chia sẻ trong group như đánh theo dòng tiền, theo lịch unlock, theo dấu chân quỹ..v.v..

Ví dụ về đánh theo vol (tips đánh theo vol BTC) hay theo thời gian (tips đánh hàng Fan token) như sếp từng chia sẻ, tới một thời điểm đã vạch định trước thì out không nói nhiều.

Hay chẳng hạn ở mùa down vừa rồi, chúng ta có tips của sếp là cứ BTC sập 20% – 30% sẽ có một sóng hồi, đó là lúc “đi chợ” và nên chốt khi hàng đã mua tăng từ 20% – 30%.

Hay đánh theo ptkt một cách đơn giản nhất là dùng các chỉ báo cơ bản và giao dịch trong vùng an toàn. Lấy ví dụ về chỉ báo RSI và EMA như trong hình để giải thích.

Đối với RSI, khi xuất hiện sự đối nghịch các đáy/đỉnh của chart và đường RSI (như trong hình 1, 2), đó chính là tín hiệu phân kỳ + đường RSI cắt qua điểm quá mua (70)/bán (30) => khả năng đảo chiều rất cao.

Đối với EMA, các đường EMA thường được sử dụng nhiều gồm có 34, 50, 89, 100, 200. Mình thường dùng 34, 89 và 200. Áp dụng đơn giản về tính chất Cross EMA.

Như trong hình 3, khi EMA 34 giao cắt lên trên với EMA 89, khả năng cao là giá sẽ bay và ngược lại như hình 4. EMA 34 cross 89 thường dùng cho ngắn hạn, 34 cross 200 thường dùng cho trung hạn và 89 cross 200 thường dùng cho dài hạn.

Không cần phải đi quá sâu hay học quá nhiều thứ khiến bạn khó lòng hiểu tường tận vấn đề thì hãy làm một cách đơn giản nhất, đơn giản chứ không phải qua loa.

7⃣ KIÊN TRÌ

Dù cho bạn có áp dụng theo cách nào trong 6 cách trên hay bạn có một phương pháp và chiến lược riêng thì đều phải kiên trì, bởi chẳng có ai mùa down rời bỏ thị trường mà mùa up bội thu được.

Lấy ví dụ như cách ở mục 2⃣, mỗi tháng 30% lợi nhuận, cao ngang hàng với bốc bát họ, tiền sạch mà kiếm ra như tiền đen thì bạn còn muốn gì hơn nữa.

Kiên trì sống với thị trường, kiên trì trau dồi, kiên trì bám sát, kiên trì rèn luyện. Cốt lõi của quá trình thành công vẫn là sự kiên trì bền bỉ theo năm tháng. Không có cái gì ăn nhanh mà sống lâu được, ăn nhanh chỉ có thua nhanh.

TỔNG KẾT

Các bí quyết để có lợi nhuận trong thị trường:

– Đầu tư vào bản thân, tăng giá trị nội tại
– Kỉ luật, 1% mỗi ngày
– Ưu tiên hạn chế rủi ro, chú tâm vào BTC
– Nền tảng, bám sát các dự án altcoin đầu sỏ của các trend/narative
– Tập trung vào một sóng lớn/chính
– Hiểu bản chất, áp dụng sự đơn giản
– Kiên trì, xương sống của sự chiến thắng

P/s: bonus một cách đó là thử áp dụng cách đánh future vào spot, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.
—————————————————————————
Cảm ơn đã đọcNguồn: Xuyên Nguyễn

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận