Search

LẤY TIỀN CỦA MARKET

——————————————————————
Hello mọi người, vậy là chúng ta đã bước qua một năm mới cùng nhau rồi. Đầu tiên, mình xin gửi lời chúc mừng năm mới đến mọi người, chúc mọi người có một năm mới thật thành công và bình an. Hi vọng dù có thế nào, chúng ta vẫn sẽ bước cùng nhau và dắt tay nhau phát triển hơn nữa. Còn giờ mình xin chia sẻ đơn giản và dễ hiểu nhất về cách mình lấy tiền của market nhé.
——————————————————————————

Trong group chúng ta đã được chia sẻ rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm để lấy tiền của market đến từ sếp . Bản thân mình cũng học từ đây rất nhiều điều bổ ích. Trước đây mình từng chia sẻ về tips “nước dâng thì nâng thuyền”, đây là tips dò tìm hidden gems khá hiệu quả được nhiều người dùng rất thành công. Bây giờ sẽ là tips đánh hàng của Binance.

Đối với hàng Binance, nhất là Launchp (bao gồm cả launchpool và launchpad) nói riêng và coin mới nói chung khi list binance sẽ thường có hai kiểu:
– List xong xả mạnh -> sw -> xả nhẹ phát nữa -> sw gom hàng -> FUD -> gom hàng âm thầm và nhỏ giọt -> đợi thời điểm đẹp và pump mạnh
– List xong sw pump tiếp.
– Vẫn có trường hợp thứ ba là list xong xả rồi thả trôi luôn. Mà trường hợp này lấy tiền thì vô cùng khó nên mình sẽ bỏ qua vì đòi hỏi yếu tố research rất sâu để nói thì hai bai cũng không hết được, mà có hết cũng khó lấy tiền vô cùng.

Đối với trường hợp đầu tiên, chúng ta thường thấy một số dự án launchp listing với Mcap từ $100M – $300M.

Những con list với Mcap dưới $200M thường sẽ rơi về vùng entry đẹp là $50M. Lấy $ARKM làm ví dụ.
$ARKM tổng cung 1B token, lưu thông khi list là 15%, listing có Mcap $100M. Trong khi đó số token lưu thông lần đầu bao gồm foundation treasury 17.2%, Ecosystem & Community 37.3%, launchpad 5%.

Ngoại trừ launchpad được unlock 100%, thì hai phân bổ còn lại một cái được unlock dần trong 5 năm và một cái unlock dần trong 7 năm. Như vậy có thể suy ra $100M Mcap khi list có 1/3 của launchp.

Mà thường giai đoạn list nếu hàng trong tay của retails thì thường sẽ có xu hướng xả. Nếu chỉ có launchp xả thì Mcap sẽ rơi về khoảng $70M, nếu thêm eco&commu xả thì sẽ rơi về khoảng $40M.

Theo dòng lịch sử hàng của Binance thì các dự án launchp xả về vùng loanh quanh $50M là hết cỡ. Cộng thêm việc gọi vốn được $14.5M,thường các quỹ và team của các dự án sẽ lời ít nhất là gấp 3 lần so với vốn đầu tư, đồng nghĩa với việc Mcap của $ARKM sẽ được trợ giá cứng ở $43.5M.

Bởi vì có phân bổ và unlock cho launchp và commu nên áp lực xả là rất lớn, mình đã khoanh vùng đáy ở mức $50M và đợi retest là vào hàng như trong hình. Chưa kể nếu xét về mảng Big Data thì rất nhiều hàng trong market chứ không riêng gì $ARKM nên sẽ thiếu động lực đẩy giá ở ngay giai đoạn list.

Đối với những con hàng líting có Mcap trên $200M, nếu dự án có airdrop, launchp, các đợi public sale, mà cộng thêm unlock 100% thì khả năng list xong xả là 90%.
Những con hàng launchp có listing mcap khoảng trên $200M sẽ thường về vùng $60M – $80M. Ví dụ điển hình là câu nói của sếp : “một con hàng có công nghệ, team, quỹ, gọi vốn như thế, listing mcap $300M rơi về $70M thì sao? MÚC”

Đối với trường hợp thứ hai, những con list xong sw rồi pump tiếp, thường sẽ có động lực đẩy mạnh mẽ và khá khác biệt với mặt bằng chung. Lấy $TIA làm ví dụ điển hình:

$TIA là con hàng được ví von là Blockchain 2.0, thuộc hệ Cosmos, ở thời điểm listing thì hệ Cosmos đang được ủng hộ rất mạnh dù chưa có sóng pump nhiều trong toàn hệ. Thời điểm list khá đẹp.

Blockchain 2.0 lại là một thứ gì đó hoàn toàn mới với market, yếu tố công nghệ giai đoạn list này giải quyết được khá nhiều vấn đề tồn đọng của users và cả network. Dựa vào cả hai yếu tố đã nêu, chúng ta thấy được động lực đẩy khá rõ ràng.

$TIA có tổng cung là 1B token, lưu thông khoảng 14.5%, unlock ban đầu bao gồm Future Initiatives 12.6%, Genesis drop & Incentivized testnet 7.4%. Tính ra thì có sự chênh lệch giữa phân bổ token và cung lưu thông.

Tuy nhiên cả hai phân bổ này hướng đến sự phát triển lâu dài, cũng có thể ngầm định rằng MM của dự án nắm phần lớn phân bổ (MM không phải chỉ là quỹ hoặc team đâu nhé nên mình không giải thích thêm). Cộng thêm việc lúc list thì không có airdrop hay các đợt public sale, nên có thể suy ra áp lực xả gần như bằng 0.

Xét về ngân sách, $TIA gọi vốn được $111.6M, theo dòng lịch sử như đã nói trên thì con số Mcap hơn $300M của $TIA vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tối thiểu về lợi nhuận của quỹ. Nên con số $300M – $334.8M vẫn là vùng trợ giá cứng của $TIA.

Đó là một trong những cách để tính toán ra những con số cho plan của mình. Tuy nhiên không phải dự án nào cũng giống nhau, cần phải xem thời điểm, tâm lý thị trường, narrative và một số yếu tố khác. Mỗi dự án sẽ có cách research khác nhau, nên cần phải có tính chọn lọc cụ thể.
Ví dụ như $NTRN là con hàng launchp, nhưng khi list thì các công cụ hay thâm chí web của dự án đều không công bố về TOKENOMICS nên mình bỏ qua (trước đây mình đã chia sẻ về con hàng này, nhìn nó pump mạnh cũng khá tiếc, mọi người có thể đọc lại bài viết của mình trong group).
——————————————————————————
Nói gắn gọn tới đây thôi, hi vọng tips này của mình sẽ giúp ích cho mọi người có thêm cách để lấy tiền từ market. Cần có sự phân tích của mỗi cá nhân và có thể sẽ không phù hợp với một số người. Mời mọi người cùng nhau thảo luận.
Cảm ơn đã đọc

Nguồn: Xuyên Nguyễn

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận