9 Bước bạn cần biết trước khi tạo website cá nhân miễn phí

8 bước làm website kiếm tiền miễn phí từ web cá nhân

Nếu bạn đang muốn tự làm website kiếm tiền miễn phí nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Cách tạo website cá nhân miễn phí như nào? Thì có thể tham khảo bài viết 8 Bước bạn cần biết trước khi tạo website cá nhân miễn phí kiếm tiền của Tuikiemtien dưới đây nhé

Xem thêm bài viết liên quan
- Các bước xây dựng website
- Quảng cáo google ads

Xác định mục đích rõ ràng trước khi làm website kiếm tiền

Với sự phát triển của công nghệ không khó để bạn sở hữu cho mình một Website cá nhân. Tuy nhiên để tạo Website cá nhân bạn cần thực hiện các bước này trước khi lựa chọn phần mềm hay công cụ xây dựng Website

Với mỗi mục đích khác nhau thì phong cách và định hướng xây dựng Website cũng sẽ khác nhau. Bạn nên xác định rõ ràng ngay từ ban đầu để đảm bảo định hướng phát triển của mình và đúng. Việc đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian, chi phí, chất xám để đạt được mục tiêu của mình với Website

Một số mô hình Website bạn có thể tham khảo qua như: Website thương hiệu cá nhân, Blog, Web bán hàng, Website nước ngoài, tin tức,…

Xác định khách hàng mục tiêu

Bước tiếp theo bạn cần làm là hình dung đâu là đối tượng sẽ vào xem trang Web của bạn. Nhà tuyển dụng, ứng viên, thanh thiếu niên, người già, các chị nội trợ,..? A

Xác định đúng đối tượng bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu được hành vi, sở thích nhằm có thể xây dựng nội dung kênh phù hợp với thông tin tương ứng đó.  Từ đó chọn lựa tính năng, tùy chỉnh cũng như thiết kế giao diện khi tự thiết kế website cá nhân.

Lựa chọn thể loại website cá nhân 

Lựa chọn thể loại website cá nhân 

Có rất nhiều phong cách và thể loại Website cá nhân tồn tại. Tuy nhiên sau đây là 3 cách mà Tuikiemtien cảm thấy hiệu quả và được đông đảo người sử dụng.

Blog

Blog được xem như một công cụ hoàn hảo trong việc chia sẻ quan điểm cá nhân. Các câu chuyện/trải nghiệm của mình trong một hoặc nhiều lĩnh vực cụ thể. Blog sẽ giúp nổi bật kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp (về cả nói và viết) cũng như tư duy logic. Khả năng storytelling và kết nối với người đọc.

Portfolio

Có thể bạn đang suy nghĩ rằng portfolio chỉ dùng với người làm nghệ thuật. Tuy nhiên thực sự thì đây là một phương tiện rất hữu dụng giúp bạn quảng bá những dự án công việc hay sản phẩm của mình. Với website dạng portfolio, bạn sẽ giới thiệu được những sản phẩm công việc đã thực hiện hay chương trình ngoại khóa và trải nghiệm bản thân có liên hệ tới chủ đề mà đối tượng người xem của bạn tìm hiểu.

Website một trang (One-page website)

Thông thường, mỗi website sẽ có các trang con nằm phía trong. Nhưng với one-page website thì các thông tin sẽ được hiển thị ngay trong một trang duy nhất, để người dùng có thể tiếp thu mọi thông tin dễ dàng. Bạn biết cách chắt lọc thông tin hữu ích khi dùng các trang web trên, không làm website trở nên rườm rà, dài dòng và lộn xộn.

Chuẩn bị nội dung cho trang web

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

Landing page

Landing page là trang quan trọng mà họ sẽ tìm thấy đầu tiên nếu click vào website của bạn. Chính vì vậy, bạn nên tạo dựng ấn tượng đầu tiên thật tốt đẹp nhằm giữ khách hàng tiếp tục tìm hiểu và đào sâu thêm về website của bạn. Nội dung trên landing page cần có tính mạch lạc và logic, hình ảnh đẹp, . .. Điều này sẽ giúp người sử dụng ở lại trang Web của bạn lâu hơn.

Giới thiệu bản thân

“Giới thiệu bản thân” hoặc “Giới thiệu thương hiệu mình là ai?” là điều rất cần thiết mà nhiều bạn đã quên khi xây dựng Website cá nhân. Nó thể hiện cá tính và con người của bạn. Vì vậy phải chắc chắn rằng thông tin thực sự thu hút và làm nhiều khách hàng mong muốn tiếp xúc với bạn. 

 Hãy giới thiệu nghề nghiệp và những ước mơ hoặc sở thích. Bạn có thể bổ sung thêm một số biệt danh hay “fun fact” của mình. Hãy chắc chắn rằng trang web sẽ thực sự thu hút và làm nhiều khách hàng mong muốn kết nối với bạn.

Hình ảnh

Một điểm kỵ khi bạn xây dựng website đó là việc dùng toàn chữ là chữ. Một website hoàn hảo là khi kết hợp được câu chữ và hình ảnh. Chúng sẽ hỗ trợ nhau giúp cho thông điệp bạn truyền tải trở nên sinh động và chân thực hơn.

Trưng bày các dự án nổi bật

VIệc xây dựng website cá nhân thành công chỉ khi thể hiện thương hiệu cá nhân. Chính vì thế bạn cần chèn vào đấy những dự án nổi bật. Vì thông qua các dự án đó người xem sẽ biết và đọc vị được khả năng của bạn.

Tiếp nhận mọi sự nhận xét

Sẽ không có gì hữu ích hơn bằng việc tạo website cá nhân có bao gồm lời chứng thực từ những người đã tiếp xúc. Điều này có thể làm tăng thêm uy tín và nội dung bạn truyền tải.

Các bài blog

Các bài blog là phương tiện hoàn hảo để giúp bạn truyền tải những câu chuyện, suy tư và quan điểm về vấn đề nào đó ra công chúng. Đồng thời việc viết blog cũng giúp cho bạn tăng khả năng viết. Kết nối với chính mình và cách truyền đạt thông tin một cách rành mạch, rõ ràng nữa đấy.

Tối ưu hóa nội dung SEO

Tối ưu hóa nội dung SEO

Nếu bạn nghĩ chỉ cần thiết kế được nội dung hay là sẽ có người tương tác. Điều đó chỉ diễn ra khi Website của bạn hiển thị tại vị trí cao khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan bài đăng của bạn. 

Chính vì thế bạn cần phải biết cách thiết lập một trang Web chuẩn SEO, biết cách tối ưu hóa nội dung để phù hợp với các thanh công cụ tìm kiếm.

Thiết kế giao diện trang web

Tham khảo sách học tối ưu website đang SALE

Một giao diện ấn tượng, thiết kế website nổi bật chính là 2 yếu tố quyết định người đọc có muốn ở lại trang của bạn nữa hay không. Tưởng tượng mà xem, nếu ai đó muốn tìm hiểu thêm về bạn và họ bắt đầu tìm kiếm thông tin về bạn trên thanh công cụ. Làm website kiếm tiền nên lưu ý điều này

Nếu những gì họ thấy là sự thiếu tổ chức và lộn xộn, họ sẽ thoát khỏi trang web của bạn mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Thiết lập các yếu tố kỹ thuật

Thiết lập các yếu tố kỹ thuật

Có một số yếu tố kỹ thuật bạn sẽ thực hiện nếu muốn web tự thiết kế của mình hoạt động trên Internet

Domain (tên miền)

Tên miền của website cá nhân miễn phí rất dễ tìm, dễ đọc và đơn giản. Nếu không thì bạn sẽ dễ dàng có thêm một miền bằng tên của mình. Nếu ai đấy đã đăng ký quyền sở hữu thì bạn có lẽ sẽ tạo thêm chút hoặc kết hợp nhiều đuôi với nhau.

Dịch vụ lưu trữ hosting

Để trang web của bạn xuất hiện trên Internet thì Web cần được lưu trữ bởi một công ty. Do đó, hãy tìm một kế hoạch lưu trữ phù hợp với ngân sách và dễ dàng mở rộng quy mô khi trang web của bạn thu hút được nhiều đối tượng hơn. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ web để bạn lựa chọn. Vì vậy hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu kỹ càng nhé!

Chia sẻ website cá nhân của bạn

Sau khi trang web mới của bạn hoạt động. Đã đến lúc thông báo cho mọi người về nó. Chia sẻ nó rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội. Thêm nó vào phần giới thiệu (bio) của bạn trên các nền tảng mạng xã hội. Sẽ chuyên nghiệp hơn nếu bạn thêm liên kết trực tiếp vào chữ ký email của bạn. 

Bạn đã nỗ lực rất nhiều để tự thiết kế website cho riêng mình, thế nên đừng ngần ngại cho mọi người chiêm ngưỡng nó nhé! Tuikiemtien chúc bạn thành công. Mà nếu bạn không biết nên dùng công cụ nào để xây dựng Website cá nhân thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận