Search

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BUILD MỘT TEAM CHIẾN CRYPTO

Hello guys Lâu lắm rồi mới ngoi lên gặp mọi người.
> Kiến thức trong thị trường là nhiều vô kể và nếu chỉ có một mình độc hành thì chúng ta sẽ bị choáng ngợp trước những thông tin từ thị trường. Vì thế muốn bản thân phát triển nhanh hơn và rút ngắn thời gian tìm hiểu về thị trường, hãy tìm cho mình những người đồng hành.

Cùng đón đọc bài viết của mình nhé

====================

**1⃣ Tại sao nên có cho mình một team để đồng hành?**

**Thị trường càng ngày càng mở rộng**
Trước đây, thị trường crypto chỉ có các dự án coin đào, ICO,… và dự án nào có ý tưởng hay thì gọi được nhiều vốn nhưng dự án rất hạn chế. Còn những năm gầnđây, ngày càng nhiều dự án mọc ra, tạo ra được doanh thu thật ở nhiều mảng và nằm trên nhiều nền tảng blockchain các nhau. Vốn hoá càng ngày càng lớn nên các coin top không có sự đột phá như trước.

**Thị trường càng ngày có nhiều “tay to” tham gia
**Trước đây, thị trường chỉ có các quỹ đầu tư nhỏ lẻ chỉ hoạt động riêng trong lĩnh vực crypto. Nhưng bây giờ các quỹ đầu tư tài chính từ truyền thống cũng đã bắt đầu tham gia. Ngoài ra, thị trường cũng có sự tham gia của các chính phủ, ngân hàng, các quỹ đầu tư cũng muốn có cho mình một miếng bánh béo bở mang tên crypto…

**Kiến thức về thị trường càng ngày càng nhiều và càng thay đổi
**Thị trường càng có nhiều thành phần tham gia, càng phát triển thì kiến thức về thị trường sẽ càng được phổ biến rộng rãi và càng khó, vì một khi lượng kiến thức đã được nhiều người biết thì thị trường sẽ thay đổi cách thức. Ví dụ như trước đây dữ liệu onchain có thể áp dụng ngay, còn bây giờ khi trường phái này phổ biến thì dữ liệu onchain là thứ mà cá mập muốn cho chúng ta thấy.

**Vị thế nhà đầu tư nhỏ lẻ càng bị thu hẹp
**Nếu như trước đây chúng ta dẫn dễ tham gia vào các kèo private, ICO, IDO và có lãi thì bây giờ nếu không có sức ảnh hưởng hoặc không có mối quan hệ thì không thể nào tham gia được các dự án xịn. Các cá mập, nhà tạo lập thị trường có những công cụ, có mối quan hệ, có tiền bạc càng ngày càng liên kết chặt chẽ với nhau. Vì thế, nhà đầu tư nhỏ lẻ càng ngày càng bị thu hẹp.

**Thời gian dành cho crypto có hạn
**Đa phần chúng ta đều là người ngoài ngành crypto, người đang làm việc truyền thống nên thời gian dành cho crypto cũng không nhiều. Kể cả làm việc trong crypto thì tối đa lắm chúng ta cũng chỉ dành được hơn 8-12 tiếng mỗi ngày. Nhưng thị trường lại có quá nhiều ngách, tin tức về dự án, về thị trường được update liên tục,… một mình chúng ta không thể handle hết được

====================**
2⃣ Lợi ích và những mảng quan trọng khi lập team**

**a, Lợi ích
**Khi có được những người bạn đồng hành cùng chung chí hướng thì mọi người có thể giải quyết được cùng lúc các vấn đề như:
* Nắm được một cách nhanh chóng và tổng quan thông tin diễn ra trong thị trường.
* Research các thông tin và dự án chuyên sâu để đầu tư.
* Giúp nhau nhạy bén với các trend ngắn hạn tham gia.
* Dự phóng hướng đi của thị trường trong tương lai.
* Thảo luận và tham khảo những góc nhìn đa chiều của từng mảng.
* Tạo nên sự ràng buộc giữa đồng đội để thúc đẩy cùng nhau đi lên.
* Vừa kiếm được tiền từ thị trường vừa học hỏi được lẫn nhau.

➜ Mặc dù thành quả mà tất cả nhiều người hướng đến là kiếm lợi nhuận. Nhưng biết đâu trong tương lai, có thể mọi người cùng nhau làm gì đó lớn hơn như phát hành dự án, build sản phẩm… Đây cũng là cơ hội để bạn đi nhanh hơn trong thị trường.

➜ Theo góc nhìn cá nhân, chúng ta nên tạo nhiều mối quan hệ trong thị trường.

➜ Tuy nhiên, đồng đội theo team thì càng ít càng tốt để mọi người có sự ràng buộc trách nhiệm với nhau (***Chất lượng hơn số lượng***).

**b. Những yếu tố quan trọng để lập team
**Mặc dù để có thể kiếm được tiền trong thị trường thì không nhất thiết chúng ta phải có toàn bộ tất cả kỹ năng dưới đây, nhưng nếu để có thể theo sát được thị trường học hỏi thêm những điều chưa biết thì một cá nhân hay một trường phái là điều không thể.

** Phân tích kỹ thuật**
Thành thạo phân tích kỹ thuật, hiểu rõ và áp dụng thành thạo các mô hình, biểu đồ giá. Cập nhật đầy đủ tin tức liên quan đến biến động của thị trường, có kiến thức đa dạng về các loại lệnh, các sàn giao dịch đặc biệt là có tâm lý vững vàng, xử lý tốt các khoản thua lỗ.

** Phân tích onchain và cập nhật dòng tiền
**Hiểu rõ về dữ liệu onchain và cách vận dụng nó. Theo dõi được các ví cá mập, phân tích được hành vi của chúng. Theo dõi dòng tiền onchain trong thị trường crypto, theo dõi volume giao dịch, tìm kiếm cơ hội vào lệnh với dữ liệu onchain. Thành thục các tool hỗ trợ như Arkham, Scopescan, Nansen,…

** Airdrop/ Retroactive
**Biết cách tìm kiếm và cập nhật các dự án tiềm năng, nắm rõ các điều kiện, tiêu chí trả thưởng của các dự án. Có kỹ năng tốt về quản lý danh sách ví, danh sách dự án.
Biết cách tips & tricks và các tool hỗ trợ cày airdrop để tối ưu chi phí, thời gian cày airdrop.

** Kinh tế vĩ mô
**Hiểu về các xu hướng kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính truyền thống.
Có kiến thức về chính sách tiền tệ, các chỉ số kinh tế, mức độ ảnh hưởng của chúng lên thị trường crypto. Có kiến thức cơ bản về các thị trường tài chính khác như stock, vàng,…

** Research, thu thập tin tức
**Thu thập tin tức đầu vào, biết nguồn để tổng hợp, tìm kiếm tin tức phân tích được tin tức nào là fud tin tức nào là thật. Nhanh nhạy, phản ứng tốt với tin tức để thông báo cho mọi người. Có kiến thức cơ bản về nhiều mảng như airdrop, NFT, Defi,…

Đóng vai trò là người tiếp nhận thông tin đầu vào nhiều nhất và thông báo cho đồng đội có kỹ năng khác để research sâu hơn nếu cần thiết.

** Research sâu các mảng dự án**

Có kiến thức sâu rộng về thị trường crypto, hiểu rõ các khái niệm của thị trường, kiến thức về các giải pháp công nghệ mới. Có khả năng theo dõi sát sao và phân tích được các dữ liệu thị trường.

Hiểu sâu về nhiều mảnh ghép của thị trường như Defi, NFT, Gamefi,… Phân tích sâu, rõ ràng về các dự án hay các thông tin từ các bộ phận các chuyển tới.

====================

**3⃣ Cách để tìm kiếm những người bạn đồng hành**

** Kết nối ở các hội nhóm ở nền tảng mạng xã hội
**Chúng ta nếu là người mới thì thông thường sẽ tìm cho mình một hội nhóm nào đó để tìm kiếm kiến thức, thông tin thì ở đó có thể chúng ta sẽ tìm được những người bạn cùng chung chí hướng. Một mẹo nho nhỏ của mình đó là thay vì chỉ đọc các bài viết hãy chủ động ***chia sẻ kiến thức***, tương tác với mọi người thì sẽ được người khác biết đến và kết nối được với nhiều người.

** Kết nối trong công ty làm việc về lĩnh vực crypto
**Một trong những cách tốt nhất để có thể tìm được những người bạn đồng hành đó là tìm kiếm trong cùng môi trường làm việc. Làm việc cho công ty liên quan đến crypto giúp bạn tiếp xúc thị trường nhiều hơn, nâng cao kiến thức, đồng thời tạo dựng cho mình các mối quan hệ rất cần thiết. Từ đó dễ kết nối và học hỏi lẫn nhau để đi lên trong thị trường.

** Chủ động chia sẻ kiến thức
**Còn với những anh chị em đã có công việc khác không liên quan gì đến crypto, cũng không có người quen trong ngành thì làm thế nào để có thể kết nối với những người khác?

➜ Câu trả lời đó là hãy chủ động chia sẻ kiến thức, cố gắng giỏi ở 1 mảng nhất định sau đó từ những chia sẻ của mình sẽ có người tìm kiếm đến bạn để cùng nhau tận dụng thế mạnh của nhau. Các bạn đừng cố gắng cái gì cũng biết những cái gì cũng không có kiến thức chuyên sâu. Hãy cố gắng làm tốt một mảng thế mạnh của mình thôi nhé !!

Nguồn: Rb Nguyen

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận