Search

Kinh Nghiệm Thực Chiến Khi Thị Trường Uptrend

Kinh nghiệm khi thị trường uptrend
Đa số anh em chúng ta đều cầm altcoin là chủ yếu và đang rất mong chờ một altcoin season sẽ đến dưới đây là một số kinh nghiệm của bản thân trong mùa altcoin.
Đầu tiên là altcoin season là lúc lòng tham và dòng tiền của thị trường lên tới đỉnh điểm(anh em có thể tìm đọc trong group những bài viết cách luân chuyển dòng tiền trong vĩ mô thị trường crypto). Theo phân tích kỹ thuật altcoin season sẽ đến khi BTC sideway vùng đỉnh, TOTAL3 tăng và % BTC.D giảm.
Lúc đó market sentiment sẽ diễn ra như sau:
– BTC đã tăng mạnh, tăng quá nhiều trong khoảng thời gian dài nên mua BTC không những ít lợi nhuận mà còn rủi ro.
– Nhịp tăng của BTC có thể vẫn còn nhưng mỗi một nhịp sau volume lại giảm so với nhịp trước
– BTC tăng tới một mốc kỳ vọng nào đó của thị trường nhưng dòng tiền không thể giúp nó tăng thêm nữa.
=> Lúc đó tâm lý đa phần nhà đầu tư sẽ là : BTC & ETH đã tăng trưởng mạnh vì thế nên tìm mua altcoin vừa an toàn lại vừa có thể sinh lời tốt hơn.
Lúc này người mới sẽ theo kiểu KOLs nào call mua gì thì sẽ mua con đó, KOLs càng nổi thì càng đông người đu theo hoặc là con nào có trend và câu chuyện hay ho người ta sẽ đu vào mua bất chấp việc coin cũ coin mới. Tuỳ vào câu chuyện mà coin được đu ít hay nhiều.

Mặc dù thị trường crypto đã vốn hoá khá lớn nhưng anh em yên tâm altcoin season chắc chắn sẽ có kèo x vài trăm lần đến vài ngàn lần là chắc chắn, nếu không nó không phải là altcoin season đúng nghĩa. Hay là các đợt đi farm APR vài chục nghìn phần trăm nửa ngày hoàn vốn, hay mua đi ngày mai x2-x3 luôn.

Tiếp theo là một chỉ báo cực kỳ uy tín trong bullrun đó là “chiếu mới”
trước đây mình cũng từng kiểu mua coin theo kiểu ai shill nhiều thì mua hay coin có “rẻ” là mua, rẻ ở đây không phải theo marketcap mà theo giá đồng coin tức là với tư duy chiếu mới thì coin nào có nhiều số 0 đằng trước rồi nhảy vào mua
ví dụ như : BTC 44k đô là cao, hay ETH 2k2 đô là cao. Nhưng coin chó mèo ếch lợn giá 0.00x là rẻ. Bên cạnh đó còn có Elon Musk tweet shill nhiệt tình
nhưng mùa uptrend thì người mới luôn là một trong kiểu người tham gia thị trường kiếm được nhiều tiền nhất. Trong đợt uptrend nhỏ của BTC vừa qua thì có kha khá anh em cũ do còn nghi ngờ về thị trường, do trải qua quá nhiều mất mát đắng cay trong downtrend + khi nhìn lại lịch sử thì người cũ có xu hướng thận trọng hơn.
Vì thế trong một mùa uptrend điều không thể thiếu đó là đọc vị tâm lý và quan sát hành động của newbie.
Hiện tại chỉ là mùa uptrend nhỏ chưa phải bullrun nên người mới trong thị trường chưa còn quá nhiều, đa phần là gà cũ nên ngoài việc thận trọng ra gà cũ còn có một xu hướng rất tin tưởng vào dự án của mình nên đâm ra nặng mông. Thành ra để hàng chúng ta ôm nhiều muốn đẩy nhanh và mùa bull đến sớm thì anh em cứ đăng story facebook, tiktok,…. nói chung là mxh về việc mình đang có lời khi đầu tư crypto.
Điều này không chỉ giúp có thêm tiền vào thị trường pump mạnh các dự án của anh em đang hold mà nó còn giúp anh em hiểu được dòng tiền có thực sự đang bị thu hút vào thị trường hay không? và tâm lý của mấy con gà bên ngoài đang như thế nào. Thông thường khi dòng tiền ngoài bị thu hút, sẽ rất nhiều người anh em hỏi cách chơi coin, đầu tư thế nào? – Thì đó là thời điểm bắt đầu hình thành nên cơn sóng tăng trưởng điên cuồng bullrun cho các altcoin – thông thường lúc đó BTC sẽ tung nóc trước. Đó là lý do vì sao người ta thường nói vào uptrend thì cất não đi mà chơi, cất não không phải là không suy nghĩ mà là là suy nghĩ và mua bán dưới góc nhìn của 1 người mới vào Crypto, họ thích gì và họ mua gì. Vì chính những đồng coin đó sẽ pump mạnh.
Coin được hype> Coin công nghệ abc-xyz.,,
Coin hứa sẽ thay đổi thế giới> Coin có nền tảng tốt.
Coin được KOL X, Tiktoker shill cho cộng đồng Fomo> Coin ptkt + ptcb
Và tất nhiên phải chốt những vị thế lớn mua được ở thời điểm trước mùa bull ra tiền mặt ở ngoài. Chỉ dành 10-20% tiền lời ở lại tìm kèo x100.
Đôi khi, giá coin tăng lên, chỉ đơn giản là do có nhiều người mua thôi, cũng không cần suy nghĩ quá nhiều.
Lưu ý quan trọng và một số kinh nghiệm :
Khi lứa gà mới đang quan tâm con nào hãy nghiêm túc nghiên cứu về trend mà nó đang làm bởi vì :
– Khi lứa gà mới đang quan tâm con nào hãy nghiêm túc nghiên cứu về trend mà nó đang làm vì người cũ follow quá nhiều hay bị xao nhãng thông tin, người mới tiếp cận dự án và trend dù họ không có kinh nghiệm nhiều chứng tỏ dự án đó đang làm marketing và viral rất tốt, hãy đu theo họ
– Khi những lứa gà mới vào bắt đầu có lời và hô hào DCA hold tới chết hãy xem xét chốt lời con hàng đó
– Khi gà mới quá fomo, đẩy vốn hóa con hàng tào lao, không rõ team, backer lên quá cao, đặc biệt cộng đồng phần lớn ở VN hãy bỏ qua xu hướng BTC mà chốt lời
-Khi xuất hiện lứa gà của gà sẵn sàng đưa tiền của mình cho người khác mặc dù không quen biết để ủy thác đầu tư hãy xem xét rời khỏi thị trường, vì lúc này thị trường điên và mất hết lý trí rồi, chạy lẹ còn kịp.
Kinh nghiệm khi đánh theo narratives
Dạo gần đây dòng tiền đổ về narratives BRC-20 rất mạnh mẽ cộng hưởng với sự tăng trưởng của thị trường nên một số trend ăn theo như DRC, PRC,..cũng được dịp hưởng ké. Tuy nhiên có dự án làm theo trend và có thể ăn thật như cũng có trend nhái theo để canh úp bô.
Khi câu chuyện đang được kể – narratives bắt đầu bùng nổ và được mọi người đón nhận fomo chỉ cần tạo ra một dự án marketing khá tốt là sẽ thu hút người dùng đổ tiền vào.
Tuy nhiên hầu hết các dự án ăn theo trend đều fork ra từ bản gốc để bơm xả.
Và các để thể nhận biết dễ dàng các dự án tào lao úp bô thì chỉ cần nhìn vào các yếu tố sau:
– Kols shill kèo có thật sự chất lượng, đủ kiến thức và có đủ danh tiếng để đảm bảo rằng họ không shill chỉ vì một khoản tiền nhỏ
– Có các VC nào tham gia đầu tư và các đối tác của họ là ai, trước đó các đối tác có đủ uy tín hay không
– Ai là người đứng sau dự án, có đủ uy tín hay không, có tiền sử úp bô, lừa đảo trước đó hay chưa, anh ta có hiểu gì về blockchain hay chỉ là dân mlm, lừa đảo tham gia blockchain để tạo ra bánh vẽ công nghệ.
Cuối cùng khi đánh theo các con trend ăn theo thì chú ý 1 dấu hiệu khi nhìn 1 đợt điều chỉnh coin chết luôn hay không là nhìn những con dẫn trend nó có hồi mạnh hay không? Nếu có thì các dự án fork theo trend vẫn còn đất diễn còn nếu không thì đó khả năng đã cuối trend rồi.

Nguồn: Alexis Sanchez

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận