Kiến thức của năm trước nhưng năm nay vẫn dùng tốt nhé,

Kiến thức của năm trước nhưng năm nay vẫn dùng tốt nhé,

Một số kinh nghiệm đi chợ & săn hàng mùa downtrend dành cho những F0 đời đầu chưa từng trải qua bear market…

Với tình hình BTC nói riêng và thị trường nói chung đang dò đáy như hiện tại, danh mục đầu tư của anh em hầu như đều đang trong tình trạng chia 5 xẻ 7 hoặc bay hết lãi cả mùa đã gây dựng phải không?

Sau những chuỗi ngày thăng hoa lên đồng của market, của những hot trend thì điều chỉnh là xu thế tất yếu, không sớm thì muộn cũng sẽ phải xảy ra, vấn đề chỉ là giảm về bao nhiêu và giảm đến bao giờ mà thôi…

Câu hỏi này tất nhiên không ai có thể trả lời, vậy nên điều chúng ta cần làm ở thời điểm hiện tại là bảo toàn được số vốn còn lại, cơ cấu lại danh mục đầu tư và tìm kiếm những cơ hội mới, mặc dù khó khăn và không quá tiềm năng, kỳ vọng lớn như trong uptrend ngày trước.

Trong mùa downtrend, anh em nên nhớ rằng chỉ cần còn vốn và không lỗ, là chúng ta đã khá hơn phần lớn đám đông ngoài kia rồi…

Có tiền là còn cơ hội, anh em có thể tha hồ mua mọi thứ giá rẻ hơn bình thường, kể cả những dự án tiềm năng nhất. Vì đây là thời điểm vàng thau lẫn lộn, trừ những con lead trend hoặc được bơm & giữ giá có chủ đích, tất cả mọi thứ đều bị xả hàng theo cụ tổ BTC hết mà thôi.

Có tiền mua là tốt, nhưng tốt hơn là biết cách mua và dca sao cho hợp lý, vậy nên mình xin chia sẻ một số tips mà bản thân đã áp dụng mỗi khi thị trường điều chỉnh như sau:

– Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều dự án đang trong giai đoạn trả private token, mà anh em biết rồi đấy, vị thế mua của đội này dường như là rẻ nhất, có thể nói là không thể thua và xả giá nào cũng lãi. Đặc biệt tránh mấy dự án cap quá to, ngáo giá và giá pri đang quá rẻ so với giá hiện tại => auto pri nhận token là sẽ xả sml, vừa đang xxx to vừa đang downtrend cần giữ tiền, bạn k xả người khác cũng sẽ xả mà thôi…

– Vậy nên để tránh làm kiếp thanh khoản cho họ, hãy hạn chế mua & dca mấy dự án đang có lịch trả pri. Nếu vẫn muốn mua, hãy thật kiên nhẫn, biết mặc cả và chờ đợi, đồng thời check thật kỹ lịch trả và số lượng, giá mua của đội pri đó.

– Một ví dụ tiêu biểu có thể kể đến: BICO – con hàng cực xịn xò không thể thiếu trong trend Web3. Về công nghệ thì không có gì phải bàn cãi, nhưng về giá cả thì… đã không dưới 5 lần mình thấy đội shill nói dưới x$ là một món quà (x chạy từ 15 về 1). Pri của Bico vẫn còn đang trả rất lâu, và giá pri chỉ có 0.x$ mà thôi => Nếu bạn mua và dca một cách mù quáng, đó sẽ là một con đường cụt không có lối về.

– Thay vào đó, phong cách chơi của mình là mua mấy con hàng fairlaunch, airdrop hoặc pri đã trả xong. Tất nhiên cùng với đó là quá trình research kỹ lưỡng.

– Hàng fairlaunch là để đảm bảo rằng, VC và player có cùng xuất phát điểm, chứ không phải giá của VC rẻ hơn giá public hàng chục lần như bình thường, do đó sẽ không có cảnh các quỹ xả shit vào người mua sau như thường thấy.
– Hàng airdrop thì đặc biệt hơn, đó là hàng miễn phí, nên phải theo dõi và canh lực xả. Khi đã claim hết và xả được tương đối, giá đi ngang lâu và có dấu hiệu gom hàng, là lúc chúng ta cũng cân nhắc lên thuyền để lấy vị thế, entry đẹp.

– Viết thì dài vậy thôi, tóm lại mọi người chỉ cần lưu ý 2 điểm chính:

+ Không nên mua hay dca quá nhiều những dự án đang trả private token.

+ Nên tập trung vào những con hàng tiềm năng, bán kiểu fairlaunch, airdrop hoặc đã trả hết các vòng bán private trước đó.

– Thị trường đang trong giai đoạn khó kiếm ăn, nên mình chỉ biết share chút ít kinh nghiệm, tiêu chí và phong cách lựa chọn dự án của bản thân cho mọi người mà thôi, chứ không thể chủ đích call kèo nào như khi còn uptrend được nữa.
Hi vọng qua đó sẽ giúp ích cho mọi người, có được bài học và kinh nghiệm mà không cần phải tự trả giá bằng tiền bạc của bản thân để rồi mới nhận ra những điều đơn giản mà lại dễ mất tiền một cách không đáng có.

Mạnh mẽ lên mọi người nhé, Uptrend sau ta vẫn bên nhau và mãi là anh em!

Thực hành dưới cmt nhé, mình sẻ share vaì kèo làm mẫu.

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Nguyễn Bá Vượng

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận