Search

Không kiến thức, không nên dùng chỉ báo

*Cũng là mình từng không chuẩn bị kiến thức nền xong tin sái cổ vào chỉ báo và cũng là mình trở thành nhà cung cấp thanh khoản ngoài ý muốn cho anh em=)))))) cụ thể luôn là vào thời điểm bear market giữa 2022, nhìn mấy cái chỉ báo sma(365), hỗ trợ kháng cự rồi đi nhập hàng, giá chạy ra sao lúc đó mấy bác cũng biết rồi đó =)))))*

*Đây sẽ không phải là bài viết hướng dẫn đọc chỉ báo, mà là mindset sharing*

Chỉ báo thì tràn lan, mà cái nào cũng có lý, mọi người sẽ có câu hỏi: nên đọc cái nào?

**Câu hỏi theo kinh nghiệm của mình không phải đọc cái nào mà nên có mindset đúng hơn: kiến thức phải vững rồi hẵng đi đọc chỉ báo!**

Tất cả cái đống indicator đều chỉ mang tính chất tham khảo, không phải thứ gì đó để nhìn vào rồi all-in số tiền xương máu cực khổ để có của các anh em. Đúng là nó vẫn sẽ giúp ích nhưng để dùng có hiệu quả thì:
1. Bạn phải là một người cực kỳ có kinh nghiệm + kiến thức trong việc đọc indicator
1. Bạn phải có market sense – độ cảm nhận thị trường cực tốt

**Nếu có cả hai yếu tố thì yes, indicators là dành cho bạn – Không có gì để bàn cãi**

Còn với những người chưa có hoặc chưa tốt hai thứ trên (nói trắng ra thì mình cũng là một người chưa “vững” cách đọc indicator) đây là những kinh nghiệm mình rút ra được sau khoảng thời gian mình tiếp xúc với Market:
* Là không nên tin vào indicators một cách vô căn cứ! thường những chỉ báo sẽ được backed bởi hành động bên trong thị trường. Có nghĩa là hành động xảy ra rồi, chỉ báo mới nhảy! Vậy thì có còn được xem là Alpha nữa không?
* Là thứ chỉ góp phần củng cố quyết định bản thân! Mình sẽ xem chỉ báo để góp thêm lý do để hành động, chứ không phải dùng chỉ báo để hành động! Hai thứ này khác nhau nha.
* Là thứ bắt buộc có kiến thức rồi mới dùng, không phải ngược lại
* Chỉ báo chỉ là con số!
* Khi chưa có kiến thức về chỉ báo mà vẫn muốn trading, thì nên nắm kỹ mẫu nến, mô hình trước

*Ngắn gọn: cây nến dài dài thì fomo, xanh thì long, đỏ thì short =)))))) *Its a joke, đừng làm theo cái này nha, làm theo tôi không chịu trách nhiệm =)))))*

Nghiêm túc thì thật ra chẳng có hint nào, ai nói hint thì toàn là trick lỏ – khôn lỏi (kiểu thấy xanh dữ quá thì short, xuống dữ quá thì long,….) theo mấy cái trick lỏ này là ngày cháy tk gần thêm một đoạn nha mấy bros.

*Anh em có tips đọc indicators hay muốn chia sẻ cứ comment hết nha, mình cảm ơn anh em trước luôn *

Nguồn: Gia Lợi

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận