Search

Khi mà ETF sắp ra mắt, thị trường có vẻ trở nên yên lặng hơn. Nếu bạn vẫn tin rằng ETF sẽ được thông

Khi mà ETF sắp ra mắt, thị trường có vẻ trở nên yên lặng hơn. Nếu bạn vẫn tin rằng ETF sẽ được thông qua và thị trường sẽ tăng mạnh trong dài hạn, bạn nên cẩn thận với niềm tin đó.

Bản thân mình vẫn kỳ vọng vào việc ETF được thông qua và sẽ thoát phần lớn vị thế nắm giữ hiện tại ở mức giá 48k-52k của BTC và chờ đợi những pha điều chỉnh lớn 30%-40% của thị trường và tham gia lại theo kịch bản định sẵn. Nếu BTC không điều chỉnh và tăng một mạch thì mình cũng sẽ chấp nhận điều đó bởi đây là giới hạn nhận thức của mình hiện tại và nhỡ sóng sẽ là cái giá mình trả để rút ra bài học cho sau này.

Việc mình quyết định rời đi ở mức 48k-52k cũng không hẳn là không có lý do, mình sẽ nêu ra một vài nguyên nhân chủ quan mà mình rút ra được để mọi người cùng nhau thảo luận :

1. Kể từ ngày 29/12 giá cổ phiếu coinbase và các công ty công nghệ khác liên quan đến crypto đã có những đợt bán ra lớn, lý do theo mình có lẽ các nhà đầu tư tổ chức và quỹ đang mong muốn tìm kiếm vị thế an toàn hơn trước những tin tức lớn sắp diễn ra, họ sẽ thoát ra trước khi con cá được ăn đến phần đuôi.

2. Thông tin và kỳ vọng về ETF đã kéo dài suốt 3 tháng qua kể từ 16/10/2023 và có thể thấy rằng sau khi BTC đạt đến vùng giá 40k-44k gần như không còn bất cứ tin tức tốt nào có thể tác động mạnh đến diễn biến đường giá nữa. Cả thị trường đang giống như những chú chim sợ hãi trước 1 cơn bão lớn và chỉ 1 động thái nhỏ cũng làm đường giá chạy theo chiều hướng xấu ngay lập tức dù nó có là 1 tin tức chưa được xác thực ( pha giảm 10% mấy hôm trước là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này )

3. ETF sau khi được thông qua cũng không có nghĩa nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức, điều này đồng nghĩa với việc dòng vốn đổ vào nếu xảy ra cũng sẽ mất một khoảng thời gian tương đối (dự tính tháng 6/2024 mới có hiệu lực ), với crypto khoảng thời gian vài tháng có thể xem là tương đối dài và sẽ rất nhiều biến cố có thể xảy ra với chừng đó thời gian.

4. Sau fake news hôm trước một số đồng tiền chính đã có sự phục hồi nhưng không thực sự mạnh mẽ, ngay cả ETH cũng không thể hiện được sự lạc quan khi tỷ giá BTC/ETH vẫn tiếp tục gia tăng.

5. Thị trường chứng khoán mỹ đang nằm ở vùng đỉnh tạm thời, bảng lương phi nông nghiệp hôm nay cũng cho kết quả cao hơn nhiều so với kỳ vọng, điều này làm khả năng giảm lãi suất vào tháng 3 tới càng bị thu hẹp hơn.

Ngoài ra sẽ còn vài lý do nhỏ khác để mình tin vào việc thị trường sẽ chưa thể tăng trưởng dài hạn mạnh mẽ dù ETF có được thông qua hay chưa trong những ngày tới. Lưu ý đây chỉ là những thông tin và nhận định cá nhân của mình và mình đã có những phương án để chấp nhận trả giá nếu nhận định của mình là sai.

Mỗi cá nhân chúng ta sẽ có những vị thế khác nhau nên dù là nhận định hay phương pháp hành động nào cũng quan trọng nhất là phải phù hợp với bản thân. Anh em tránh làm theo xong lỡ sai lại chết chùm mất vui :v

Nguồn: Pháp Hạnh

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận