Hướng dẫn viết content Facebook đơn giản chỉ với 7 bước !

7 câu hỏi giúp viết content Facebook thu hút chỉ 0 đồng

Facebook là một kênh truyền thông quan trọng của doanh nghiệp để kết nối với khách hàng. Từ việc bán hàng, tăng lưu lượng traffic, hay định vị thương hiệu Facebook điều có thể giúp doanh nghiệp đạt được những điều trên. Sử dụng Facebook để truyền thông thì dễ.

Nhưng để đạt được hiệu quả như kế hoạch đặt ra thì là một câu chuyện khác. Và một trong những yếu tố ảnh hưởng đến “nỗi khó” đó chính là content. Nên viết content hay chuẩn và trúng tâm lý khách là rất quan trọng. Ở bài đăng hãy để Tuikiemtien Hướng dẫn viết content facebook sao cho hay và hấp dẫn người đọc nhé

Xem thêm bài viết liên quan
- 10 bước SEO Facebook là gì giúp lên top THẬT bền vững
- 6 bước chạy quảng cáo Facebook ra đơn dễ như ăn kẹo

Viết content cho fanpage cho ai?

Trước khi đặt tay viết content facebook hay soạn thảo nội dung quảng cáo bạn cần biết được người sẽ đọc nội dung đó là ai ? Một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc khi tìm hiểu về tệp khách hàng như sau:

  • Giới tính: nam hay nữ hay LGBT
  • Khu vực sinh sống
  • Họ tìm đến bạn để: mua hàng, tư vấn, học tập hay giải trí,..
  • Khả năng sẵn sàng chi tiêu
  • Thói quen tiêu dùng
  • Ngành nghề
  • Thời gian sử dụng mạng xã hội

Và vô vàng nhiều yếu tố khác nữa tuy nhiên những thông tin trên mà Tuikiemtien đề cập là thông tin thiết yếu cần phải có. Chỉ khi bạn xác định được tệp khách hàng của mình thì bạn mới có thể xây dựng được nội dung muốn truyền tải cho khách hàng.

Vì khách hàng chỉ muốn nghe – đọc – nhìn thấy những nội dung đáp ứng được nhu cầu của mình. Nên việc xác định đúng sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng tốt hơn – nhanh hơn và tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả hơn.

Với việc viết content Facebook, insight khách hàng là yếu tố quan trọng. Thiết yếu là phải nắm rõ insight để tạo nên nội dung hấp dẫn và đúng đối tượng.

Tham khảo sách học bán hàng trên Facebook đang SALE

Audience Insights – công cụ nghiên cứu tính năng của Facebook – đã hỗ trợ cho công việc này một cách mạnh mẽ. Nó giúp cho người sử dụng từ đó xác định được hành vi và thói quen của khách hàng trên mạng xã hội. Các nhà tiếp thị cần phải tận dụng triệt để công cụ này để thiết kế các kế hoạch quảng cáo phù hợp với khách hàng mục tiêu và mang lại hiệu quả trong kinh doanh.

Bạn bán sản phẩm gì trên facebook?

Định vị sản phẩm của bạn

Chỉ khi bạn hiểu chi tiết về sản phẩm mà bạn bán thì lúc đó chiến dịch truyền thông mới hiệu quả. Bạn cần xác định được sản phẩm mình bán là gì ? Được làm từ gì ? Ai có thể sử dụng được ? Những lợi ích và giá trị mà sản phẩm có thể mang đến cho khách hàng (Giá trị cốt lõi, giá trị sử dụng,..).

Ngoài ra một số yếu tố khác cũng nên quan tâm như: thiết kế, khả năng phân phối,..sẽ giúp bạn định hướng bài viết chi tiết và tốt hơn.

Theo các chuyên gia SEO, cách viết content Facebook marketing hiệu quả là không chỉ tập trung vào bán hàng mà cần phải cung cấp giải pháp cho khách hàng và thuyết phục họ thấy lợi ích khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Không có nhu cầu, khách hàng sẽ không quan tâm đến sản phẩm của bạn, vì vậy, bạn cần giải thích cách sản phẩm của bạn có thể hợp lý với nhu cầu, sở thích và dễ sử dụng trong đời sống, sinh hoạt, giải trí và làm việc của họ.  Điều này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về lợi ích của sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn tập trung vào lợi ích của khách hàng thay vì liên tục quảng cáo về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Làm sao để có một nội dung bài viết thu hút?

Viết content Facebook đòi hỏi người sáng tạo phải tóm tắt ngắn gọn hơn so với website hay blog. Khách hàng dùng Facebook thường chỉ quan tâm đến những hình ảnh đẹp, video hay và những thông tin hữu ích, dễ đọc và ngắn gọn.

Để viết nội dung hiệu quả, bạn nên nhấn mạnh sự khác biệt của sản phẩm của mình so với đối thủ và cam kết của doanh nghiệp đối với khách hàng. Sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chính sách đổi trả là những yếu tố quan trọng cần được nêu bật. Nếu viết về các sản phẩm hay câu chuyện có tính chất “người lớn” hoặc kinh dị, hãy sử dụng nghệ thuật nói tránh, từ tượng hình để đảm bảo phù hợp với chuẩn mực văn phong và thu hút mọi đối tượng đọc.

Làm sao để viết tiêu đề bài viết thu hút?

Đặt tiêu đề thu hút người đọc

Sau khi đã soạn thảo được nội dung thì những gì bạn cần là một tiêu đề giật tít người đọc muốn dừng lại xem. Một title hay sẽ ấn tượng khách hàng tốt và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Và ngược lại một tiêu đề dài dòng, kém hấp dẫn sẽ làm người đọc thấy nhàm chán và lướt qua ngay dù nội dung được xây dựng rất kỹ càng.

Để viết một title hấp dẫn và thu hút đọc giả, bạn cần kết hợp nhiều yếu tố như: độc, lạ, theo xu hướng, hài hước, cung cấp giải pháp, tạo sự tò mò và đem lại lợi ích cho độc giả.

Tuy nhiên, title cũng phải phản ánh chính xác nội dung của bài viết. Không nên dùng những tiêu đề ảo, gây nhầm lẫn cho độc giả. Chú ý đảm bảo tính chân thật và chất lượng của nội dung để thu hút người đọc đến với bài viết của bạn.

 > Tìm hiểu thêm về cách đặt tiêu đề hay tại đây :

Đặt hashtag trong bài viết thế nào hiệu quả?

Đặt hashtag trong bài viết để dễ phân loại và theo dõi

Cách để nhấn mạnh và làm nổi bật nội dung trên Facebook là sử dụng các hashtag. Chúng ta có thể kết nối các bài viết có nội dung tương tự với nhau bằng cách sử dụng chung các hashtag.

Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến hashtag, bài viết của bạn sẽ hiển thị và có cơ hội tương tác tốt nếu kết nối với các bài viết có liên quan. Nên đầu tư thời gian để lựa chọn các hashtag phù hợp cho bài viết của mình. Tuy nhiên, khi thực hiện quảng cáo trên Facebook, ta không nên sử dụng quá nhiều hashtag.

Để viết content quảng cáo Facebook hiệu quả, chèn call-to-action vào bài viết là rất quan trọng. Call-to-action sẽ khuyến khích người đọc thực hiện hành động, thay vì chỉ xem thông thường. Ví dụ như click vào link đến trang bán hàng, gọi điện để được tư vấn thêm. Vì vậy, sử dụng call-to-action sẽ giúp tăng lượt tương tác và thúc đẩy người đọc hành động.

Content chỉ là bài viết?

Đa dạng phong cách thể hiện khi viết content Facebook

Nhiều bạn nghĩ cách viết content Facebook chỉ là thể hiện một đoạn văn bản thì đó thật là sai lầm. Văn bản chỉ là một trong những cách giúp người đọc nắm bắt thông tin cụ thể tốt hơn.

Tuy nhiên hình ảnh, video,…cũng là những cách truyền tải hay giúp thu hút được sự tập trung của khách hàng. Một bài đăng chỉ toàn chữ sẽ rất nhàm chán. Thay vào đó tại sao không thêm vào hình ảnh minh họa để bài đăng trông hấp dẫn hơn nhỉ. Hình ảnh có thể là hình ảnh sản phẩm, chiến dịch quảng cáo hay thậm chí là một hình vui trên mạng cũng có thể tạo được kết quả truyền thông bất ngờ.

Khi tạo nội dung quảng cáo trên Facebook, bạn cần lưu ý rằng hình ảnh phải đáp ứng giới hạn về kích thước và số ký tự cho phép. Các quy định này phụ thuộc vào loại tài liệu của bạn, có 1 hay nhiều hình ảnh, hoặc sử dụng video. Đối với video, giới hạn độ dài cũng được áp dụng. Để thiết kế hình ảnh đẹp và chỉnh sửa video phù hợp, bạn cần nắm rõ các quy định này. Bằng cách đó, nội dung của bạn sẽ được đưa ra tốt nhất trên Facebook.

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

Đừng quên thông tin liên hệ

Nếu mục đích tiếp thị trên Facebook của bạn là bán hàng hay câu traffic về Website thì việc đặt link hay địa chỉ liên hệ là cực kỳ quan trọng. Thông tin liên hệ trong bài content Facebook nên càng ngắn gọn càng tốt. Hãy ưu tiên: Hotline, email, địa chỉ văn phòng, chi nhánh, địa chỉ website…

Việc content Facebook là một “việc đơn giản nhưng để đạt được hiệu quả thì rất khó. Nên để tối ưu bạn cần xây dựng một tiêu chuẩn (format) bài đăng chuẩn để tạo sự đồng nhất khi nhắc về thương hiệu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách viết content facebook thu hút hay và hấp dẫn người xem thì hãy tham khảo bài viết 14 cách viết content hấp dẫn ở bài đăng tiếp theo của Tuikiemtiennhe

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận