Hold coin Margin là gì? Cách tối ưu hóa nguồn vốn hold coin đợi mùa uptrend.

Hold coin Margin là gì? Cách tối ưu hóa nguồn vốn hold coin đợi mùa uptrend.

Trước hết chúng ta cần hiểu Margin tức là dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư, thay vì ném USDT vào giao dịch Future thì Margin cũng là một lựa chọn không tồi cho việc…cháy tài khoản. Nếu các bạn tham gia giao dịch Coin trên bất kì sàn tập trung nào mà không biết đến giao dịch đòn bẩy thì các bạn xứng đáng là một Thiên Thần, tuy nhiên Thiên Thần nào thì cũng có lúc gãy cánh, mùa downtrend cuối 2021 đến cuối 2022 là một giai đoạn mà bất kể là Thiên Thần hay người phàm đều thua lỗ, bất kể là Hold Spot hay là Future, Margin.
Vậy tại sao tôi lại giới thiệu cho các bạn phương pháp hold Coin Margin? Nói cách khác là vay tiền của sàn để trung bình giá trong giai đoạn BTC đang tích lũy chuẩn bị cho mùa uptrend (khi nào thì chưa thể khẳng định). Tôi có thể làm cho tài khoản của các bạn cháy không? Xin thưa là có nhé, có trong trường hợp các bạn không tuân thủ kỷ luật và kích thước đi vốn và vay vốn. Còn bạn thực hiện đúng quy trình và tuân thủ kỷ luật thì chắc hẳn phương pháp này sẽ tối ưu lợi nhuận cho các bạn ít vốn (dưới 20.000$) bằng cách duy nhất là mua và nắm giữ, không Future để phải lo lắng mất ăn mất ngủ hàng đêm.
Vậy phương pháp của tôi là gì? Tôi lấy ví dụ
Trong mùa uptrend tiếp theo, tôi xác định sẽ đem vào thị trường 15.000$ và mua hold 3 đồng Coin bất kì nào đó, tất nhiên là mua và giữ, bởi giai đoạn này BTC đang chạy tích lũy, không thể khẳng định là BTC sẽ không giảm về dưới 15.000$ một lần nữa, tuy nhiên nếu xét dài hạn thì việc BTC có giảm về đáy cũ cuối năm 2022 lại là một cơ hội tốt để chúng ta mua thêm Coin và giữ. Vốn được phân bổ như sau:
Hold đồng BNB: 5000 $
Hold đồng OP: 5000 $
Hold đồng ARB: 5000$
Vậy 15.000$ chia cho 3 đồng Coin nói trên liệu đã đủ để chúng ta có một khoản lợi nhuận mong muốn khi thị trường Uptrend trở lại, có người nói chỉ cần x5 là đủ, nhưng có người lại nói chưa đủ. Vậy bạn không thể mong đợi x10 thay vì nâng vốn lên và chỉ cần x5 lần. Nhưng ngặt nỗi vét hết túi rồi mà chỉ có 15.000$ thôi, nâng vốn kiểu gì đây? Đi vay ngân hàng? Vay người thân? Vay tín dụng đen? Câu trả lời là vay của CZ. Nhưng vay sao để an toàn và hạn chế khoảng lãi suất phải trả cho sàn? Câu trả lời là lựa chọn thời điểm vay và lựa chọn mức vay hợp lý. Con số vay khoảng 25% vốn sẽ đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.
Vay 25% của 5000$ cho mỗi loại tài sản, và như vậy bạn nâng vốn hold lên thành 18.750$. Tất nhiên thời điểm vay rất quan trọng, chỉ vay khi Coin bạn giữ giảm giá quá 30% trong giai đoạn BTC tích lũy, và khi bạn vay ở mức giá đó hầu như sẽ không thể chạm giá thanh lý tài sản, trừ khi bị xả thẳng xuống như…LUNA.
Cách thực hiện cụ thể như sau:
1. Chọn các cặp Isolated Margin bạn muốn mua Hold.
Thông thường sàn Binance cho các tài khoản thường tối đa 10 cặp Coin có Isolated Margin
2.Chuyển USDT vào từng cặp Isolated Margin bạn đã xác định, như trên thì mình lấy ví dụ ba cặp BNB/USDT; OP/USDT; ARB/USDT, mỗi cặp 5000$.
3. Tính toán tỷ lệ và thời điểm mua.
Ví dụ bạn định mua và giữ OP ở các mức giá: 2,1$; 1,5$ và 1$, bạn cần phân bổ 5000$ thành 3 phần, phần thứ nhất 1.600$(lấy số chẵn) mua ở giá 2,1$; 1.600$ mua ở giá 1,5$ và 1.600$ mua ở giá 1$, tuy nhiên ở lần mua thứ 3 bạn mạnh dạn vay thêm 25% của 5000$ để mua, như vậy lần 3 sẽ có tổng số tiền mua là: 1.600$+1.250$. Lúc này bạn để ý đến mức giá thanh lý hầu như sẽ rất xa và xa, gọi là khó có thể thanh lý được lệnh Margin của bạn trừ trường hợp như LUNA. Mà đã giống LUNA thì đòn bẩy hay không đòn bẩy cũng đi vào lòng đất cả nên không cần suy nghĩ nhiều.
Đối với các cặp Coin khác bạn cũng hãy áp dụng tỷ lệ như trên để tính toán.
Lưu ý khi đã vay 25% vốn và mua DCA ở lần thứ 3 xong thì tuyệt đối không vay thêm nữa, vì khi bạn vay vượt quá 25% tài khoản thì lại không còn an toàn nữa, nên phải tuyệt đối không được tham lam DCA khi giá tiếp tục giảm, trừ khi đó là số tiền bạn chuyển vào cặp Isolated Margin đó và không phải vay mượn từ sàn. Trước đây có cặp mình đã vay lên tận 50% vốn vì lúc đó thị trường đã bước vào thời điểm Uptrend. Ngoài ra nếu bạn vay BUSD thay vì USDT thì tiền lãi lại càng thấp hơn, tuy nhiên nếu muốn vay BUSD thì phải chuyển vào các cặp Isolated Margin BUSD trước.
Lưu ý: Khoản tiền vay được sàn tính lãi, tuy nhiên thời điểm vay là bạn đang DCA lúc giá giảm sâu và chờ Uptrend nên thực sự phần lãi của Sàn không đáng bao nhiêu nếu thị trường tăng trưởng đúng kì vọng.
Cách Hold Coin Margin này mình đã thực hiện và thu được một khoản lợi nhuận đáng kể, đối với các bạn vốn lớn có thể không cần áp dụng, nhưng đối với các bạn vốn eo hẹp lại là một cách cứu cánh khi tài khoản âm và không còn nguồn tiền dự trữ để DCA.
(Tất cả nội dung trên là cách cá nhân mình đã và đang thực hiện, không khuyến khích các bạn thực hiện theo, tất cả chỉ mang tính chất chia sẻ)

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Đại Đế

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận