**Hiệu ứng mỏ neo là gì? Và cách cá mập sử dụng hiệu ứng mỏ neo để thao túng tâm lý bạn như thế nào.

Hiệu ứng mỏ neo là gì? Và cách cá mập sử dụng hiệu ứng mỏ neo để thao túng tâm lý bạn như thế nào.

**

**1. Hiệu ứng mỏ neo là gì?**

– Hiệu ứng mỏ neo là hiệu ứng tâm lý mà người khác sử dụng một thứ gì đó như giá cả,tin tức để** NEO** tư duy của bạn lại. Cái **NEO** ấy sẽ tác động đến đối tượng thông qua những thông điệp của người thả neo muốn truyền đạt đến với bạn như giá cả hay tin tức đầu tiên bạn được tiếp nhận.

**2. Các cá mập sử dụng hiệu ứng mỏ neo trong thị trường crypto.**

**Hình thức thứ nhất: Gồng lỗ**

-Gồng lỗ** **chính là hành động mà các cá mập thả cái **NEO** to đùng vào tâm trí bạn, làm cho các bạn luôn bị chi phối bởi các khoản lỗ và có tâm lý tiêu cực được thể hiện qua các hành động sau.

+ Gồng lỗ lâu quá luôn kì vọng giá về điểm vào lệnh hoặc về gần giá vào lệnh để được về bờ đến gần cái là cắt luôn

+ Thôi kệ luôn vứt đấy không quan tâm nữa nó đi về đâu thì về nhưng luôn quan tâm đến những nhận định của người khác, luôn quan tâm đến những bài phân tích mà đồng coin đó có thể hồi lên được không.

**Hình thức thứ hai: Quét Stoploss**

AE trade futures thì không thể thiếu bộ môn quét STL này rồi thì quét STL cũng là cái **NEO **mà các cá mập thả ra để đánh vào tâm lý.

– Chắc ở đây nhiều anh em khi thấy 1 setup đẹp vào lệnh thấy đủ các yếu tố rồi tỷ lệ R/R cũng tốt và vào lệnh rồi giá chạy đúng như anh em dự định. **BÙM!! **1 cây nến volume to đúng quét STL phát rồi rút chân sau đó chạy đúng như dự định thường mọi người sẽ có cảm giác cay cú muốn vào lệnh lại.

– Vào lệnh lại thì giá chạy 1 đoạn lại **BÙM **quét STL phát nữa thì lúc này anh em đã bị NEO cái neo sợ hãi trong tâm trí rồi , lần vào lệnh thứ ba thường sẽ có 2 kiểu

+ Một là sợ sệt vào với volume nhỏ

+ Hai là cay cú vào volume to all in luôn.

**Hình thức thứ ba: Chốt non.**

– Khi mà anh em đã bị 2 cái NEO to đùng neo vào trong tâm trí rồi thì thường hành động sẽ bị chi phối bởi 2 cái NEO đó được thể hiên là giá đã đi đúng với dự định rồi nhưng không thể gồng lãi dẫn đến chốt non cái đó gọi là** sự sợ đánh mất lợi nhuận.
**

**3. Cách khắc phục hiệu ứng mỏ neo.**

Nếu phương pháp giao dịch, quản lý vốn thì bạn có thể đi học để nâng cao trình độ được nhưng tâm lý giao dịch là cái khó nhất khi các cá mập đã thả neo vào tâm trí bạn rồi, thì sau đây mình sẽ nêu lên một vài cách khắc phục hiệu ứng mỏ neo mà mình vẫn rèn luyên hằng ngày.

– Không gồng lỗ quá xa entry và không DCA ngược để trung bình giá xuống nếu bạn là một nhà đầu cơ lướt sóng ngắn hạn.

– Quản lý volume vào lệnh và đặt stoploss bằng tay mình tự cắt, kiểu này sẽ có lợi có hại. Lợi là ít bị dính STL, còn hại nếu phải cắt lỗ thì thường cắt rất đau.

– Hiểu bản chất về các con sóng và mỗi khi sóng chạy đúng kế hoạch có thể rời dần dần điểm STL vào những cái đáy trước đó.

– Không nên đánh ngược trend mà nếu đánh ngược trend thì đủ target là được không nên tham lam.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc hay bổ sung gì comment ở dưới cho mình biết nhẹ.

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Nam Nguyen

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận