Search

Google Khôn Quá lại hóa NGU :D

Ngày trc cứ bắn backlink = “**Từ Khóa Chính Xác**” là lên TOP 😀 Hồi đó nó chủ yếu dựa vào tín hiệu **Backlink và Anchortext** để xếp hạng. **Domain Keyword** cũng rất MẠNH.

Nó khôn hơn 1 chút thì mở rộng từ khóa Chính Xác ra các dạng biến thể khác. Nhưng về cơ bản vẫn phụ thuộc rất nhiều và “**Từ Khóa**” và “**Backlink, Anchortext trỏ về**”. Kiểu:

– Từ khóa đuôi dài
– Từ khóa đồng nghĩa
– Từ khóa liên quan
– Từ khóa + thương hiệu…

Sau đó là đến thời của Content – Nội Dung. Thằng Google tỏ ra là nó đã hiểu ngôn ngữ tự nhiên. Nó hiểu đc nội dung bài viết mà không cần các thông tin quan trọng ở:

– Tiêu Đề
– Mô tả
– H1, H2, H3
– Alt ảnh…

Nhưng lúc này, ít nhất nó vẫn dựa vào **”Từ Khóa” và “Nội Dung”** Chắc là được phân tích đánh giá bằng: Marchine Learn, RankBrain… Nên về cơ bản bảng xếp hạng của nó đc cải thiện đáng kể. Đáp ứng đc Search Intent rất OK.

Hiện nay, 1 bước tiến vượt bậc khi nó bước đầu sử dụng AI vào việc đánh giá nội dung bài viết. Nó tưởng nó giống như 1 con người thật sự, chứ không phải 1 cỗ máy nữa. Nhưng KHÔNG, nó đang NGU đi.

Ví dụ chúng ta tìm kiếm: “**Code Làng Lá Thức Tỉnh**”

– Nếu như ngày xưa, nó sẽ tìm những trang web/ bài viết mà tiêu đề, mô tả, H1, H2 H3, Alt ảnh, internal link, banklink, anchortext nói về “Code Làng Lá Thức Tỉnh” hoặc các biến thể liên quan để xếp hạng.

=> Thì bây giờ??? 1 trong những cách ngu dốt nhất là nó tách mẹ “Từ Khóa Chính Xác” mà chúng ta nhập vào ra: “**Code Làng Lá Thức Tỉnh**” = “**Code**” + “**Làng**” + “**Lá**” + “**Thức**” + “**Tỉnh**”. Như vậy trong bài viết chỉ cần xuất hiện mấy cái từ “Rời Rạc” đó là nó cũng tính là liên quan. Sau đó, nếu những trang đó uy tín (Authority Site) và Tin Cậy (EEAT) => Thì có thể nó sẽ cho lên TOP luôn. Nếu nó thực sự tách “**Từ Khóa Chính Xác**” là 1 cụm từ đó ra thành “**Các Từ Riêng Lẻ**” để đối sánh, thì rất nhiều trường hợp sẽ bị SAI đi ý nghĩa ban đầu.

Các bác thử search: “**Code Làng Lá Thức Tỉnh**” mà xem.
-> Chỉ đc mấy trang TOP đầu là ĐÚNG.
-> Tiếp theo mấy vị trí tiếp theo, nó tự cho mình Thông Minh. Nó xác định rằng: **Code Làng Lá Thức Tỉnh cũng là: Code Ninja Làng Lá, Code Làng Lá, Code Làng Lá Phiêu Lưu Ký**… OK. Tạm chấp nhận, có thể do nó NGU nên nó ko phân biệt được đó là các game khác nhau. Vì bản chất các game đó cũng na ná nhau thật.
-> Nhưng sang đến trang 2, từ TOP 2x trở đi. Có mấy bài báo chả liên quan gì. Chỉ vì nó là site Uy Tín và Tin Cậy, trong bài viết có chứa các chữ “**Làng Lá**”, “**Thức**”, “**Tỉnh**”, “**Thức Tỉnh**”… là nó cũng cho lên TOP luôn.

Và như mình search “Code Làng Lá Thức Tỉnh” thì nó chỉ hiển thị đến TOP 30, TOP 31 là HẾT. Những trang sau nó tự Lược Bỏ mẹ hết đi vì cho rằng trùng lặp 😀

*”Để hiển thị cho bạn các kết quả có liên quan nhất, chúng tôi đã bỏ đi một số mục nhập rất giống với 35 kết quả đã hiển thị.Nếu muốn, bạn có thể lặp lại tìm kiếm với các kết quả đã bỏ đi được bao gồm.”*

**Đây chỉ là 1 trong các Ví Dụ. Có thể Google ko Đúng hoặc mình không đúng. Nhưng mình cảm thấy thằng Google Khôn Quá lại Hóa Ngu. Và bảng xếp hạng của nó đang thực sự có Vấn Đề.**

Nguồn: Vinh Hoang Duc

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận