Search

Giới thiệu các tool phân tích onchain (2)

+ Tên: ARKHAM COMPUTER
+ Loại: Platform
+ Team: Arkham
+ Điểm đặc biệt: Wallet label, Fast Alert and Trace Address
+ Mục đích sử dụng: phân tích token đa chain, tạo alert riêng dành cho từng token, đặt alert và gom nhóm riêng cho từng địa chỉ, học hỏi cách đánh của các ví whale.
————————————————–
Arkham nổi lên từ đợt airdrop, và ít ai biết thì Arkham được đầu tư bởi PALANTIR CO-FOUNDER JOE LONSDALE
/ Palantir là một công ty công nghệ chuyên phát triển phần mềm phân tích dữ liệu. Công ty được thành lập vào năm 2003 bởi Peter Thiel, Alexander Karp và Joe Lonsdale. Palantir có trụ sở chính tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ.
Phần mềm của Palantir được thiết kế để giúp các tổ chức lớn thu thập, phân tích và hiểu dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Công nghệ của Palantir được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chính phủ, tài chính, chăm sóc sức khỏe và sản xuất.
Palantir là một công ty có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp phân tích dữ liệu. Công nghệ của Palantir đã được sử dụng trong một số nhiệm vụ quan trọng, bao gồm tìm kiếm Osama bin Laden và ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố. Tuy nhiên, Palantir cũng đã bị chỉ trích vì việc sử dụng dữ liệu cá nhân của người dân.
Tính đến năm 2023, Palantir có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 20 tỷ USD. Công ty có khoảng 2.000 nhân viên trên toàn thế giới./
Cấu trúc dữ liệu đồ sộ nhưng có hệ thống, và cách dữ liệu được truy xuất nhanh và cập nhật liên tục cho thấy hình bóng Palantir ở Arkham rất rõ ràng.
Arkham có 3 tính năng nổi trội đó là phân tích token, hệ thống dán nhãn địa chỉ và tạo alert tuỳ chỉnh.
1/ Phân tích token
Arkham cung cấp các thông tin về nạp rút của token theo các khung thời gian ngày, tháng, năm.
Tỉ lệ phân bổ token theo địa chỉ ví hoặc theo các tổ chức (Entity)
Cung cấp dữ liệu thời gian thực liên tục về sự di chuyển của token hoặc mua bán giữa các ví.
2/ Hệ thống dán nhãn địa chỉ
Đối với onchain thì các địa chỉ ví là một thông tin quý giá vì các ví càng xịn thì lượng thông tin khai thác được có thể càng nhiều.
Ví dụ: địa chỉ ví whale các token
Arkham với sự support của founder Palantir đã làm rất tốt việc này.
Đối với các ví sàn, họ phân chia rất rõ ràng các ví dành cho nạp, rút, ví nóng, lạnh và xa hơn là các ví của quỹ trên sàn.
Đối với các ví cá nhân, ngoài thông tin về lượng token tăng giảm trong ví, họ còn thống kê được PnL (lợi nhuận và thua lỗ) cũng như cung cấp công cụ Trace Address (một tool nâng cao rất xịn cho việc phân tích hành vi ví cá nhân).
3/ Tạo alert tùy chỉnh
Đây là nơi trí tưởng tượng thăng hoa, bạn có thể tùy chỉnh alert một cách sáng tạo nhất có thể bằng cách kết hợp các chỉ báo lại sao cho alert hiệu quả nhất.
Một vài metrics đáng chú ý:
– WHOSE TRANSFERS DO YOU WANT TO SEE?
chỉ nhìn thấy token di chuyển từ những địa chỉ này
– RECEIVING FROM?
chỉ nhìn thấy token chuyển đi từ những địa chỉ này
– SENDING TO?
chỉ nhìn thấy token gửi vào từ những địa chỉ này
– WHAT USD VALUE?
giá trị của lượng token di chuyển (tính bằng USD)
– WHAT TOKEN VALUE?
lượng token di chuyển
– WHICH TOKENS?
token nào
Nhận xét cá nhân:
Mình hay dùng Arkham để phân tích chuyên sâu token, đặc biệt là về luồng di chuyển của token giữa các ví. Mình thích cách họ hệ thống dữ liệu rất dễ hiểu và trực quan, sử dụng vài lần là có thể hiểu được logic trong cách sắp xếp. Tuy nhiên đối với các bạn newbie thì Arkham cảm giác vẫn là một tool nâng cao khó xài, cần phải mất thời gian từ 1 đến 3 tháng để có thể sử dụng và áp dụng nhuần nhuyễn.
Một điểm trừ (cũng có thể là điểm cộng) đó là việc Arkham cập nhật dữ liệu quá nhanh, nên nhiều bạn không rành có thể mắc vô số chiêu lừa đến từ nhà cái qua các hành động fake nạp rút, fake gom hàng v.v..
Nguồn: Hiroh

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận