**FUD ARKHAM INTEL - VÔ TÌNH HAY CÓ CHỦ ĐÍCH?**

FUD ARKHAM INTEL – VÔ TÌNH HAY CÓ CHỦ ĐÍCH?

Hẳn mọi người đều thấy khó hiểu với biến động giá của BTC ngày hôm qua. Tăng do tin tức CPI tích cực xong lập tức bị bán tháo rất mạnh.

Sau khi tìm hiểu kỹ hơn các thông tin, chúng ta nhận thấy rằng đợt bán tháo vừa rồi của BTC được gây ra bởi một tín hiệu giả tới từ Arkham Intel rằng Ví BTC của Chính phủ Mỹ đang có dấu hiệu di chuyển.

Vậy thực hư câu chuyện này là sao?

—————————————-

***Tín hiệu giả từ Twitter***

Trên Twitter, cụ thể tài khoản @1kbeetlejuice, đã đưa lên hình ảnh chỉ ra rằng ví BTC của chính phủ Mỹ đang có dấu hiệu di chuyển.

Bức ảnh này được lan truyền với tốc độ chóng mặc trên Twitter và gây ra một làn sóng bán tháo đối với BTC.

BTC từ mức giá cao $28000 nhanh chóng giảm xuống dưới mức $27000 ~ tương ứng với mức giảm 5% chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút.

***Thông tin từ Arkham Intel***

Theo thông tin từ Arkham Intel cung cấp, đây hoàn toàn không phải lỗi của họ.

Người dùng của Arkham Intel có thể tự đánh nhãn cho chính các ví mà họ theo dõi, và có vẻ như có ai đó đã lợi dụng sơ hở này để tự đánh nhãn và tạo ra FUD đối với thị trường.

***Phản ứng của thị trường***

Đây không phải lần đầu tiên mà FUD này diễn ra. Lần đầu tiên diễn ra vào ngày 26/4, và ngay lập tức $BTC bị bán tháo một cách kinh hoàng từ sát mốc $30k về tận mốc $27k ~ tương ứng mức giảm 8%.

Tuy nhiên, chúng ta đều nhận thấy một mẫu hình chung của hai lần bán tháo này. Đó là trước khi bị bán tháo, thị trường đều đang rất phấn khích bởi sự tăng giá trước đó.

Vào ngày 26/4, BTC đã tăng mạnh từ vùng giá $27k lên sát mốc $30k. Tương tự, vào ngày 10/5, với tin tức CPI tích cực, BTC cũng đã tăng từ vùng $27k lên mốc $28k.

Điều này đặt ra câu hỏi, ***liệu FUD này của Arkham Intel là sự vô tình hay có chủ đích? Liệu Arkham Intel hay các bên liên quan có thu lợi từ sự bán tháo này?***

Bởi để có thể bán một số lượng lớn $BTC như vậy, chúng ta cần rất rất nhiều thanh khoản trên thị trường, và một đợt tăng giá trước đó hoàn toàn thích hợp để làm tiền đề cho một đợt bán tháo.Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – TK Research

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận